Hà Nội 31oC
Thứ tư, 08/02/2023

Hà Nội: giá rửa xe tăng gấp 3 lần

21/01/2023 8:00 AM (GMT+7)

Nhu cầu rửa xe máy, ôtô ở Hà Nội tăng đột biến, nhiều cửa hàng tăng giá gấp 3 lần vẫn đông khách chờ đợi đến lượt.
Hà Nội: giá rửa xe tăng gấp 3 lần  - Ảnh 1.

Trước nhu cầu rửa xe ôtô, xe máy tăng cao đột biến, nhiều cửa hàng rửa, chăm sóc xe đã tăng giá gấp nhiều lần so với bình thường. Một cửa hàng rửa xe trên đường Thành Thái, quận Cầu Giấy treo biển tăng giá dịch vụ từ 180.000 đồng lên 200.000 đồng/lượt vào ngày 29 Tết.


Hà Nội: giá rửa xe tăng gấp 3 lần  - Ảnh 2.

Trước đó vào ngày 28 Tết, cửa hàng này đã treo biển tăng giá từ 120.000 đồng lên 150.000 đồng/lượt.


Hà Nội: giá rửa xe tăng gấp 3 lần  - Ảnh 3.

Theo ghi nhận, đa số cửa hàng rửa xe tại quận Cầu Giấy đều tăng giá gấp 2 đến 3 lần ngày thường. Vì lượng xe lớn nên nhiều cơ sở tận dụng vỉa hè, lòng đường làm nơi rửa xe.Hà Nội: giá rửa xe tăng gấp 3 lần  - Ảnh 4.

Tại một cửa hàng rửa xe trên đường Nguyễn Khánh Toàn, giá dịch vụ rửa xe ôtô cũng lên tới 200.000 đồng/xe vào ngày 29 Tết. Dịch vụ rửa xe máy cũng tăng giá gấp 3 lần với 50.000 đồng/xe.Hà Nội: giá rửa xe tăng gấp 3 lần  - Ảnh 5.

Theo chị Đỗ Thị Xuân Hương, chủ cửa hàng, từ ngày 26, 27 tháng Chạp, lượng người đến rửa xe và dọn nội thất đã tăng cao, trung bình có 40-50 xe đến rửa mỗi ngày. Về việc tăng giá rửa xe cận Tết, chị Hương cho biết: “Tầm này mọi người về quê hoặc ở nhà dọn dẹp nhà cửa đón Tết gần hết nhưng nhiều người lao động vẫn ở lại làm việc thì mình phải tăng giá để trả công xứng đáng cho họ”.Hà Nội: giá rửa xe tăng gấp 3 lần  - Ảnh 6.

Có kế hoạch làm việc đến hết ngày 30 Tết, anh Hồ Xuân Điệp cho biết vào dịp này, anh đều làm việc 14 tiếng mỗi ngày. Với thu nhập 1 triệu đồng/ngày, anh cảm thấy công sức bỏ ra khá xứng đáng: “Dịp lễ là cơ hội tốt để kiếm thêm thu nhập nên tôi phải tranh thủ tận dụng đến ngày cuối cùng của năm”.Hà Nội: giá rửa xe tăng gấp 3 lần  - Ảnh 7.

Tuy nhiên theo nhận xét của nhiều khách hàng, dịch vụ rửa xe vào dịp Tết không được chỉn chu như ngày thường do lượng khách đông đúc.Hà Nội: giá rửa xe tăng gấp 3 lần  - Ảnh 8.

Trung bình một chiếc xe máy thường mất khoảng 10-15 phút để rửa. Tuy nhiên vào thời điểm này, thời gian rửa xe được rút gọn xuống còn khoảng 7-10 phút cho một xe. Đối với ôtô, bình thường phải cần đến 45 phút để rửa xong một chiếc thì hiện tại thời gian làm sạch rút xuống chỉ còn khoảng 30 phút.Hà Nội: giá rửa xe tăng gấp 3 lần  - Ảnh 9.

Trước sự tăng giá đột biến cùng nỗi lo ‘đắt nhưng không được rửa sạch’, nhiều người vẫn chấp nhận bỏ tiền để làm mới phương tiện đi lại, chuẩn bị cho một năm mới. Đưa xe đi rửa vào ngày 29 Tết, anh Tuấn (quận Cầu Giấy) cho biết: “Ngày thường tôi rửa chỉ hết 60.000-80.000 đồng/xe. Hôm nay giá tăng lên đến 200.000 đồng/xe nhưng vẫn chấp nhận vì không phải nhà ai cũng có chỗ để rửa, mà tâm lý cứ đến Tết là cái gì cũng phải mới và sạch sẽ nên sẵn sàng xuống tiền”.

Theo Zing

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá vàng giảm về gần mốc 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng giảm về gần mốc 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng liên tiếp giảm và ngày hôm nay (7/2) tiến gần về mốc 67 triệu đồng/lượng (mức giá ổn định khá lâu).

Giá vàng hôm nay 7-2: USD tăng giá dữ dội, vàng lao dốc

Giá vàng hôm nay 7-2: USD tăng giá dữ dội, vàng lao dốc

Giá vàng hôm nay, 7-2, biến động khó lường khi chứng khoán quốc tế giảm điểm, đồng USD và trái phiếu Mỹ được nhà đầu tư quan tâm

Trời nồm ẩm, máy sấy, hút ẩm, dịch vụ giặt là đắt khách

Trời nồm ẩm, máy sấy, hút ẩm, dịch vụ giặt là đắt khách

Thời tiết nồm ẩm ở Hà Nội khiến các loại máy hút ẩm, máy sấy quần áo được mua nhiều; dịch vụ giặt là đắt khách.

Ngành tôm sẽ lại vượt khó

Ngành tôm sẽ lại vượt khó

Năm 2022 tiếp tục là năm thành công của ngành tôm với kim ngạch xuất khẩu ước đạt 4,3 tỉ USD, tăng 10% so với năm 2021. Nhưng nếu đi vào chiều sâu mới thấy còn nhiều việc, nhiều vấn đề cần có đối sách đúng và kịp thời để vượt qua những khó khăn trong năm 2023 cũng như giúp ngành tôm không bị bỏ lại phía sau.

Duy trì đà tăng trưởng của xuất khẩu

Duy trì đà tăng trưởng của xuất khẩu

Theo Tổng cục Hải quan, ước tính, tổng giá trị xuất khẩu cả nước tháng 1 chỉ đạt hơn 25 tỷ USD, giảm 13,6% so tháng trước và giảm 21,3% so cùng kỳ năm 2022.

Vụ vàng hút nam châm ở Bình Dương, quản lý tiệm vàng giải thích lý do không ai ngờ tới

Vụ vàng hút nam châm ở Bình Dương, quản lý tiệm vàng giải thích lý do không ai ngờ tới

Cặp vợ chồng sau khi mua vàng về nhà phát hiện vàng hút nam châm. Nghi gian lận nên đã đăng tải video gây xôn xao mạng xã hội.