Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 26/06/2022

Hà Tĩnh giới thiệu mực tươi ăn liền nâng tầm hải sản miền Trung

17/04/2022 6:00 PM (GMT+7)

Những sản phẩm mực tươi ngon tại vùng biển Hà Tĩnh được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản mang đến cho người tiêu dùng thêm sự lựa chọn, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam".

Hà Tĩnh giới thiệu mực tươi ăn liền nâng tầm hải sản miền Trung - Ảnh 1.

Các đầu bếp chế biến sản phẩmSở Công Thương tỉnh Hà Tĩnh vừa giới thiệu sản phẩm mực ăn liền Namaika.

Ông Võ Tá Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hà Tĩnh, chia sẻ: "Sản phẩm mực Vũng Áng xuất khẩu đã rất nổi tiếng tại thị trường cao cấp của Nhật Bản. Biển Hà Tĩnh lý tưởng về độ mặn, nên những con mực tại vùng biển này có hương vị rất đặc trưng: thịt dẻo, đậm, hậu vị ngọt và tươi ngon. Bên cạnh đó, mực còn là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, kali và canxi.

Hà Tĩnh giới thiệu mực tươi ăn liền nâng tầm hải sản miền Trung - Ảnh 1.

Ông Võ Tá Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hà Tĩnh giới thiệu về sản phẩm mực ăn liền Namaika

Năm 2019, dù chịu tác động ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 nhưng mực ăn liền Namaika Hà Tĩnh vẫn được xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản và giữ vững được thị phần tại thị trường cao cấp và khó tính bậc nhất về hải sản này. Tỉnh Hà Tĩnh cũng đang hỗ trợ đẩy mạnh bán hàng ở thị trường nội địa, mở rộng sản xuất để xuất sang các thị trường quốc tế mới".

Để đưa sản phẩm đến gần hơn và đáp ứng nhu cầu khắp khe của người tiêu dùng, mực ăn liền Namaika được sản xuất trên dây chuyền công nghệ và tiêu chuẩn của Nhật Bản. Những con mực tươi sống sau khi được kiểm tra, sàng lọc kỹ sẽ được chế biến và kiểm soát chất lượng tại nhà máy Shatico đạt chuẩn hệ thống quản lý HACCP và tiêu chuẩn ISO 22.000. Theo đó, quy trình sản xuất mực ăn liền Namaika được thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối. 

Hà Tĩnh giới thiệu mực tươi ăn liền nâng tầm hải sản miền Trung - Ảnh 2.

Mực ăn liền Namaika hiện có 4 sản phẩm chính gồm: Mực ăn liền cắt sợi; Đầu mực ăn liền; Mực ăn liền sushidane và Mực ăn liền sugata.

Điểm đặc biệt của sản phẩm này là hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, có thể dùng trực tiếp ngay mà không cần chế biến. Mực tươi được đóng gói, hút chân không, có thời gian lưu trữ tới 24 tháng với nhiệt độ bảo quản từ -180C đến -220C. 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá vàng SJC, vàng trang sức tiếp tục giảm

Giá vàng SJC, vàng trang sức tiếp tục giảm

Giá vàng hôm nay, 26-6, ở thị trường trong nước đánh dấu tuần giảm thứ 2 liên tiếp đối với cả vàng trang sức, vàng SJC trong khi giá vàng thế giới tiếp tục giằng co chưa rõ xu hướng những ngày tới.

Chợ Bến Thành đông vui trở lại

Chợ Bến Thành đông vui trở lại

Chợ Bến Thành - một trong những điểm đến mang tính biểu tượng của TP.HCM, đã nhộn nhịp khách trở lại. Mỗi ngày chợ đón khoảng 1.500 lượt khách, chiếm một nửa là khách quốc tế.

Gạo Việt Nam ở đâu trong cuộc "so găng" với gạo Thái?

Gạo Việt Nam ở đâu trong cuộc "so găng" với gạo Thái?

Theo đánh giá của nhiều nhà nhập khẩu, gạo Việt Nam ngày càng có lợi thế cạnh tranh hơn so với đối thủ Thái Lan; thương nhân Thái cũng đang lo ngại trước sức cạnh tranh của gạo Việt và Thái Lan có thể bị mất thị phần...

Hai mặt hàng của Nga mà EU không cấm vận nhưng khó xuất khẩu

Hai mặt hàng của Nga mà EU không cấm vận nhưng khó xuất khẩu

Quan chức cấp cao của EU khẳng định liên minh này không nhắm vào lương thực và phân bón của Nga

Việt Nam đang cung cấp quả chuối lớn thứ nhì cho thị trườngTrung Quốc

Việt Nam đang cung cấp quả chuối lớn thứ nhì cho thị trườngTrung Quốc

Ảnh hưởng của dịch bệnh Panama đã khiến chất lượng chuối tại Trung Quốc giảm mạnh do phải sử dụng các loại giống kháng bệnh. Đây là cơ hội lớn cho thị trường cung cấp chủng loại quả chuối lớn thứ 2 cho Trung Quốc là Việt Nam.

Lại lo tăng giá xăng

Lại lo tăng giá xăng

Kỳ điều chỉnh giá xăng 1-7 sắp tới, giá xăng trong nước vẫn còn nguyên khả năng tăng giá.

Giá xăng dầu tăng liên tục khiến nhiều người kinh doanh dịch vụ điêu đứng

Giá xăng dầu tăng liên tục khiến nhiều người kinh doanh dịch vụ điêu đứng

Dịch vụ vận tải bị ảnh hưởng trực tiếp bởi giá xăng dầu khiến nhiều cá nhân, doanh nghiệp “thoi thóp” mà chưa có giải pháp phù hợp, trong khi giá nhiều loại hàng hóa vẫn tăng từng ngày.