Sáng 6/2, nhiều doanh nghiệp và cơ sở sản xuất, kinh doanh ở miền Tây khai trương đầu năm. Tôm càng xanh là loại hải sản được nhiều người chọn mua để hấp làm lễ vật cúng bái.
Chị Kim Hồng, chủ vựa hải sản tại chợ phường 2, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) cho biết tôm càng xanh loại 5-6 con giá 400.000 đồng/kg, tăng 50.000 đồng so với tuần trước.
Đối với tôm sú tươi sống loại 10 con giá 500.000 đồng/kg. Tôm sú 15 con giá gần 400.000 đồng/kg.
Ngoài tôm càng xanh, tôm sú tươi sống loại lớn và cua gạch cũng được người dân chọn mua để liên hoan, ăn Tết cùng người thân, bạn bè. Sáng mùng 6 Tết, cua gạch loại 2 con một ký tại Sóc Trăng giá 700.000 đồng, cua thịt 400.000 đồng/kg.
Các đại lý kinh doanh thủy, hải sản cho biết sau nhiều ngày ăn Tết với nhiều loại thịt, người dân đã “ngán” nên chuyển sang ăn các loại cá. Hiện, cá lóc đồng loại 2 con/kg giá 160.000 đồng; loại 4 con/kg giá 120.000 đồng.
“Cá kèo ruộng cũng được nhiều người tranh nhau mua nên giá tăng từ 120.000 đồng lên 160.000 đồng/kg. Cá kèo nuôi từ 90.000 tăng lên 120.000 đồng/kg”, chị Hồng chia sẻ.
Anh Lưu Trường Giang, đại diện kinh doanh Công ty TNHH Thủy sản Tấn Phát (huyện Trần Đề, Sóc Trăng) cho biết giá tôm thẻ kích cỡ 20 con được doanh nghiệp mua tại ao của nông dân với giá 230.000 đồng/kg, 25 con 170.000 đồng/kg, 100 con 95.000 đồng/kg.
Theo anh Giang, giá tôm sẽ tăng trong những ngày tới vì các nhà máy chế biến thủy sản đã khai trương đi vào hoạt động.