Thứ ba, 16/04/2024

Hàng không tăng cường hàng ngàn chỗ phục vụ cao điểm dịp lễ 2/9

18/08/2022 6:41 PM (GMT+7)

Các hãng hàng không đang tích cực tăng chuyến, tập trung ở các đường bay "vàng" kết nối các địa điểm du lịch để phục vụ hành khách dịp lễ 2/9.

Cao điểm lễ 2/9 năm nay, số lượng người dân đi lại, du lịch bằng đường hàng không được dự báo sẽ tăng cao. Đây là dấu hiệu cho thấy sự phục hồi nhanh chóng, bứt tốc của thị trường hàng không nội địa sau một thời gian dài "đóng băng" vì dịch bệnh.

Theo đó, các hãng hàng không đang tích cực tăng tải để phục vụ nhu cầu của hành khách. Cụ thể, hãng Vietnam Airlines sẽ cung ứng hơn 400.000 chỗ trên các đường bay nội địa do hãng khai thác từ ngày 1 - 4/9. Số chỗ này tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm 2019.


Hàng không tăng cường hàng ngàn chỗ phục vụ cao điểm 2/9 - Ảnh 1.

Lễ 2/9 dự báo số lượng khách đi máy bay sẽ tăng cao. Ảnh: H.T

Trong đó, nhu cầu của hành khách phần lớn vẫn tập trung trên các đường bay du lịch nên hãng sẽ tăng cường chỗ trên các chặng kết nối giữa Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng/Quy Nhơn/Nha Trang/Phú Quốc/Đà Lạt. Vietnam Airlines cho hay sẽ liên tục cập nhật nhu cầu thị trường, linh hoạt điều chỉnh các chuyến bay nhằm đáp ứng cao nhất nhu cầu đi lại của khách hàng trong giai đoạn 2/9.


Trước đó, Vietnam Airlines Group (gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) đã bắt đầu mở bán sớm vé máy bay Tết từ ngày 15/8/2022 trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế, trong giai đoạn từ 6/1/2023 đến 5/2/2023 (tức 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

Trong khi đó, Vietjet Air cho biết hãng cũng tăng cường hàng ngàn vé máy bay giá rẻ để phục vụ nhu cầu du lịch của hành khách. Trong đó, hãng cũng ưu tiên các đường bay du lịch trong nước do xác định lượng hành khách sẽ tăng cao do kỳ nghỉ 2/9 kéo dài 4 ngày.

Hàng không tăng cường hàng ngàn chỗ phục vụ cao điểm 2/9 - Ảnh 3.

Các đường bay du lịch dự báo sẽ "cháy vé" trong lễ 2/9. Ảnh: H.T

Do nhu cầu của hành khách gia tăng, giá vé máy bay các hãng trong lễ 2/9 cũng tăng đột biến. 

Khảo sát trên một số website và ứng dụng bán vé máy bay cho thấy, giá vé chặng TP.HCM - Hà Nội khoảng 3,6 - 5 triệu đồng/lượt khi bay Vietnam Airlines; 3 triệu đồng/lượt nếu bay Vietjet Air; Vietravel Airlines và dao động mức 3,7 - 5,3 triệu đồng/lượt khi di chuyển bằng máy bay của Bamboo Airlines. Mức giá này cao hơn 1,8 - 2,5 triệu đồng/lượt so với ngày thường.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, dẫn đến thực phẩm mất an toàn vệ sinh và có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. TP.HCM tăng cường thanh kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Giá vàng nhẫn lại tăng "sốc", lên lại mốc 77 triệu đồng

Giá vàng nhẫn lại tăng "sốc", lên lại mốc 77 triệu đồng

Giá vàng nhẫn trong nước lại vừa quay đầu tăng mạnh, có thương hiệu tăng giá vàng nhẫn tới 1 triệu đồng mỗi lượng, đưa giá bán ra vượt mốc 77 triệu đồng/lượng.

Sẽ thí điểm giá điện hai thành phần

Sẽ thí điểm giá điện hai thành phần

Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) mới thông tin về đề xuất thí điểm giá điện hai thành phần gồm giá công suất và giá điện năng trong năm nay của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Thị trường khách sạn chờ khách quốc tế để phục hồi

Thị trường khách sạn chờ khách quốc tế để phục hồi

Việc phục hồi của thị trường du lịch khiến phân khúc khách sạn tại TP.HCM thoát cảnh ảm đạm. Tuy nhiên, phân khúc này vẫn trông chờ nhiều vào thị phần khách quốc tế.

Trời nóng bức, dừa tươi tăng giá

Trời nóng bức, dừa tươi tăng giá

Vào giữa tháng 4 này, tiết trời nóng bức, giá dừa tươi đã tăng từ 50.000 đồng - 60.000 đồng/chục (12 trái) tháng trước lên 70.000 đồng - 80.000 đồng/chục.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP ngày 11/4/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.