Hà Nội 31oC
Thứ ba, 30/05/2023

Hàng triệu lít xăng, dầu cập cảng Trà Nóc, liên tục bơm vào thị trường

PV

10/11/2022 7:00 PM (GMT+7)

Những ngày gần đây, Công ty CP Dầu khí Nam Sông Hậu đã liên tục nhập hàng triệu lít, xăng dầu để góp phần giải quyết những khó khăn của thị trường.

Trưa ngày 10/11, ông Mai Xuân Huy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dầu khí Nam Sông Hậu cho biết: Tàu trọng tải lớn chở 3.500.000 lít dầu D.O đã cập cảng Tổng kho Trà Nóc Nam Sông Hậu Petro (NSH Petro) và nhanh chóng được vận chuyển để phục vụ thị trường.

Trước đó vào ngày 4/11/2022 tàu chở 8.400.000 lít condensate (dầu thô tinh chế loại 1) đã cập cảng Tổng kho Trà Nóc NSH Petro để kịp thời đưa về nhà máy lọc hóa dầu thuộc Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Nam Sông Hậu Ninh Kiều (Khu công nghiệp Hưng Phú II, P.Phú Thứ, Q.Cái Răng, TP. Cần Thơ) để sản xuất xăng dầu đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp, tiêu dùng các tỉnh thành Đồng bằng Sông Cửu Long. Trong 1,2 ngày tới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục đón các tàu hàng từ nước ngoài để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Cũng theo ông Huy, các tàu hàng của doanh nghiệp hiện đang chở xăng dầu từ Nhà máy Lọc hóa dầu Bình Sơn cũng sẽ cập cảng trong những ngày tới.

Hàng triệu lít xăng, dầu cập cảng Trà Nóc, liên tục bơm vào thị trường - Ảnh 1.

Tàu chở hàng của Công ty CP Dầu khí Nam Sông Hậu cập cảng (ảnh Internet)

Vẫn theo lãnh đạo Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu cho biết, trước đó, sáng 28/10/2022 Tàu hàng Lucky Dragon chở 3.000.000 lít dầu D.O đã cập cảng Tổng kho Trà Nóc NSH Petro an toàn và nhanh chóng chuyển lượng hàng hóa khối lượng lớn này cung ứng kịp thời cho thị trường các tỉnh thành.

Tối 25/10 vừa qua, Tàu Nhà Bè 08 chuyên chở 6.300.000 lít xăng ron 95 đã cập cảng Tổng kho xăng dầu Trà Nóc NSH Petro.

“Ngày 24/10/2022, NSH Petro đã cung ứng cho khu vực TP.HCM 3.000.000 lít xăng với mức thù lao 350 đồng/lít. Khu vực ĐBSCL, NSH Petro chuyển đến thương nhân 910.000 lít xăng, 355.000 lít dầu với mức thù lao 250 đồng/lít. Song song đó, NSH Petro cũng đáp ứng cho đại lý, thương nhân nhượng quyền bán lẻ khu vực ĐBSCL 306.000 lít xăng, 335.000 lít dầu với mức thù lao 200 đồng/lít. Những ngày tới NSH Petro tiếp tục chia sẻ hàng hóa xăng dầu nhằm giải quyết phần khó khăn lớn nhất để nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu của các khách hàng không đóng cửa. NSH Petro sẵn sàng chịu lỗ khi nâng mức chiết khấu bán hàng mỗi lít từ 200 đồng đến 350 đồng cho khách hàng…”, ông Mai Văn Huy thông tin.

Cũng theo thông tin này, Công ty Cổ phần Dầu khí Nam Sông Hậu đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, trong đó khẳng định: NSH Petro luôn chủ động cung ứng nguồn hàng cho hệ thống đại lý/nhượng quyền bán lẻ để phục vụ sản xuất, tiêu dùng. NSH Petro nhờ sự phối hợp của cơ quan ban ngành địa phương khi phát hiện hệ thống khách hàng của NSH Petro đóng cửa không đúng quy định, thì thông báo về công ty để kịp thời hỗ trợ động viên và cung cấp xăng dầu phục vụ bà con địa phương qua số điện thoại của ông Mai Văn Thành (Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị NSH Petro 0907.964.168), ông Phạm Quốc Nam (Phó Tổng giám đốc NSH Petro 0939.725.799) để cùng phối hợp tháo gỡ khó khăn chung trên địa bàn…

Theo Công thương

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vì sao có hiện tượng người chăn nuôi phải tiêu hủy gà con?

Vì sao có hiện tượng người chăn nuôi phải tiêu hủy gà con?

Theo Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ, đây là giải pháp thường được người chăn nuôi chọn khi thị trường ảm đạm.

Sầu riêng ế khách, bán cả ngày chỉ có vài người hỏi mua

Sầu riêng ế khách, bán cả ngày chỉ có vài người hỏi mua

Trái ngược với cảnh nhộn nhịp mua bán sầu riêng mỗi khi vào mùa, thị trường bán lẻ sầu riêng tại TP HCM năm nay khá ảm đạm vì lượng hàng ít và sức mua chậm

Boeing sẽ đầu tư phát triển chuỗi cung ứng phụ tùng, thiết bị hàng không tại Việt Nam

Boeing sẽ đầu tư phát triển chuỗi cung ứng phụ tùng, thiết bị hàng không tại Việt Nam

Boeing đã mở văn phòng đại diện tại Việt Nam từ 2021, do vị trí quan trọng của thị trường Việt Nam đối với chiến lược kinh doanh của Boeing. Trong thời gian tới, tập đoàn này sẽ đầu tư phát triển chuỗi cung ứng phụ tùng, thiết bị hàng không tại Việt Nam.

Trứng gà rẻ chưa từng có

Trứng gà rẻ chưa từng có

Sức tiêu thụ trứng của nhiều doanh nghiệp sản xuất, bếp ăn công nghiệp giảm mạnh khiến trứng gà giá chỉ từ 14.000-18.000 đồng/chục, bằng 2/3 so với năm ngoái.

Thương hiệu lớn vắng khách nhưng cà phê bệt xếp hàng mua ở TP.HCM

Thương hiệu lớn vắng khách nhưng cà phê bệt xếp hàng mua ở TP.HCM

Khu vực công viên 30/4, Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà tập trung nhiều hàng cà phê bệt. Cuối tuần, giới trẻ đứng xếp hàng để chờ mua một ly nước với giá 25.000-30.000 đồng.

Hàng loạt xe tay ga "hàng hot" giảm giá, bán dưới mức đề xuất

Hàng loạt xe tay ga "hàng hot" giảm giá, bán dưới mức đề xuất

Cuối tháng 5/2023 này, một số mẫu xe như Honda Vision, LED, Yamaha Janus... có xu hướng giảm giá, thậm chí có mẫu còn giảm thấp hơn so với giá đề xuất.