Hà Nội 31oC
Thứ ba, 30/05/2023

Hàng về chợ Bình Điền tăng mạnh, chuẩn bị mở thêm chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức

18/09/2021 9:04 AM (GMT+7)

Lượng thủy hải sản, rau củ về chợ Bình Điền tăng mạnh sau một tuần mở điểm tập kết. Hai chợ đầu mối Hóc Môn và Thủ Đức cũng sắp được đưa vào hoạt động.

Sau một tuần đưa điểm trung chuyển, tập kết hàng hóa vào hoạt động, đại diện Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền cho biết, điểm tập kết này đã hoạt động ổn định, mở rộng quy mô về số lượng thương nhân, lượng hàng lưu thông cũng như lượng xe nhập chợ.

Theo thống kê, từ lượng hàng 28 tấn trong đêm đầu tiên mở cửa hoạt động hôm 7/9, hiện lượng hàng nhập chợ đã tăng lên gần 100 tấn hàng, hàng hóa chủ yếu là thủy hải sản, rau củ quả…

Thủy hải sản, rau củ về chợ Bình Điền tăng mạnh, chuẩn bị mở chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức - Ảnh 1.

Lượng thủy hải sản, rau củ về chợ Bình Điền tăng mạnh sau một tuần mở điểm tập kết. Ảnh: H.P.

Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền cho biết: Việc phòng chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt từ mặt bằng bố trí cho thương nhân đảm bảo thông thoáng, giãn cách theo quy định. Khử khuẩn thường xuyên toàn bộ khu vực sau mỗi buổi tập kết và phân luồng giao thông không để xảy ra tình trạng ùn tắc.

Thương nhân, người lao động, nhân viên Công ty Chợ Bình Điền lẫn nhân viên các công ty cung cấp dịch vụ (vệ sinh, bảo vệ, giữ xe…), đều là những người đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng ngừa Covid-19 tối thiểu 4 tuần. Và có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc là người nhiễm Covid-19, nhưng đã khỏi bệnh.

Doanh nghiệp cũng xét nghiệm nhanh định kỳ cho tất cả nhân viên công ty, các lao động dịch vụ cũng như xét nghiệm ngẫu nhiên hàng đêm trong số các tài xế, lao động ô vựa vào điểm tập kết.

Với kết quả bước đầu hoạt động thuận lợi, đại diện doanh nghiệp quản lý chợ đầu mối Bình Điền cho biết thời gian tới sẽ ưu tiên tăng lượng hàng hóa lưu thông qua điểm tập kết nhưng không tăng số lượng người tập trung, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đẩy mạnh hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm tra, kiểm soát, điều hành hoạt động của điểm tập kết, tích hợp mã QR trên thẻ ra vào cổng đối với các lao động làm việc tại điểm tập kết.

Thủy hải sản, rau củ về chợ Bình Điền tăng mạnh, chuẩn bị mở chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức - Ảnh 3.

Chợ Bình Điền cho biết thương nhân sẽ tự mua bộ kit test nhanh Covid-19, tổ y tế tại chợ sẽ giám sát. Ảnh: H.P.

Theo đại diện Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền, sắp tới sẽ hỗ trợ thương nhân xét nghiệm nhanh bằng cách thương nhân sẽ tự mua bộ kit test nhanh Covid-19. Tổ y tế tại chợ sẽ giám sát hoặc thực hiện xét nghiệm hộ, cấp giấy chứng nhận, có giá trị trong vòng 3 ngày và chỉ sử dụng khi ra vào điểm tập kết, cho lao động.

"Ngoài ra, chúng tôi sẽ xem xét cho bổ sung thêm nhân sự tại những ô vựa còn thiếu trên nguyên tắc phải đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng chống dịch" - vị này nói.

Đơn vị quản lý chợ đầu mối Bình Điền cũng tính đến việc sẽ thu hồi giấy đi đường hoặc cho ngưng tham gia vào điểm tập kết đối với các trường hợp có đăng ký hoạt động và đã được cấp giấy đi đường nhưng không vào chợ; hoặc sử dụng giấy đi đường cho mục đích kinh doanh bên ngoài.

Đồng thời, xử lý các xe tải đã đăng ký nhưng không vào điểm tập kết mà tổ chức buôn bán ngoài khu dân cư.

Lượng hàng về chợ đầu mối Bình Điền đã ngày càng tăng, chuẩn bị mở chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức

Thông tin tại cuộc họp về tình hình phòng chống Covid-19 ngày 16/9, ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết chợ đầu mối Thủ Đức dự kiến hoạt động từ đêm cùng ngày, còn chợ đầu mối Hóc Môn dự kiến sẽ hoạt động ba ngày sau đó, tức đêm 19/9.

Trước đó, chợ đầu mối Hóc Môn đã gửi phương án tổ chức điểm tập kết và trung chuyển hàng hóa đến UBND huyện Hóc Môn. Theo kế hoạch, điểm trung chuyển đi vào hoạt động với số lượng 10-20 thương nhân ngành hàng rau củ hoa quả, 5 điểm bán heo mảnh, 5-10 điểm bán thịt heo pha lóc. Tương tự chợ Bình Điền, các điểm trung chuyển đều không phục vụ bán lẻ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bí mật khiến Apple sắp phải trả giá ở nước Pháp

Bí mật khiến Apple sắp phải trả giá ở nước Pháp

Các công tố viên ở Pháp đã mở một cuộc điều tra về nghi vấn Apple cố tình khuyến khích người dùng vứt bỏ iPhone thay vì tìm cách sửa chữa chúng.

Hàng xuất khẩu đạt tiêu chuẩn quốc tế đang bán với giá siêu ưu đãi tại TP.HCM

Hàng xuất khẩu đạt tiêu chuẩn quốc tế đang bán với giá siêu ưu đãi tại TP.HCM

Các mặt hàng quần áo, thực phẩm, đồ gia dụng… đạt tiêu chuẩn quốc tế, đã xuất khẩu sang nhiều thị trường đang siêu giảm giá, khuyến mãi tại Hội chợ Xuất khẩu TP.HCM.

VFAEA: Thúc đẩy tiêu thụ nông sản qua các kênh bán sỉ

VFAEA: Thúc đẩy tiêu thụ nông sản qua các kênh bán sỉ

Trung tâm giao dịch sản phẩm nông sản bán sỉ tạo ra môi trường kinh doanh đáng tin cậy và minh bạch, giúp tăng cường sự tin tưởng và hợp tác giữa các bên; góp phần thúc đẩy các hoạt động thương mại.

Loạt ô tô giảm giá cả trăm triệu đồng

Loạt ô tô giảm giá cả trăm triệu đồng

Trong đợt giảm giá tháng 5 này, nhiều mẫu ô tô đã xuống đáy tại thị trường trong nước.

Cần cấp cứu sức mua bằng kích cầu nội địa, hỗ trợ xuất khẩu

Cần cấp cứu sức mua bằng kích cầu nội địa, hỗ trợ xuất khẩu

Theo các doanh nghiệp và chuyên gia, cần nhiều giải pháp ngay lúc này để kích thích tiêu thụ nội địa và hỗ trợ các hoạt động xuất khẩu để hỗ trợ doanh nghiệp.

Sản phẩm OCOP từ biển

Sản phẩm OCOP từ biển

Ước mơ biến các sản phẩm từ biển thành hàng hóa mang lại giá trị kinh tế cao luôn được chị Nguyễn Thị Thiếc (57 tuổi) ở thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, ấp ủ từ nhỏ.