Hà Nội 31oC
Thứ tư, 29/06/2022

Hàng về chợ Bình Điền tăng mạnh, chuẩn bị mở thêm chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức

18/09/2021 9:04 AM (GMT+7)

Lượng thủy hải sản, rau củ về chợ Bình Điền tăng mạnh sau một tuần mở điểm tập kết. Hai chợ đầu mối Hóc Môn và Thủ Đức cũng sắp được đưa vào hoạt động.

Sau một tuần đưa điểm trung chuyển, tập kết hàng hóa vào hoạt động, đại diện Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền cho biết, điểm tập kết này đã hoạt động ổn định, mở rộng quy mô về số lượng thương nhân, lượng hàng lưu thông cũng như lượng xe nhập chợ.

Theo thống kê, từ lượng hàng 28 tấn trong đêm đầu tiên mở cửa hoạt động hôm 7/9, hiện lượng hàng nhập chợ đã tăng lên gần 100 tấn hàng, hàng hóa chủ yếu là thủy hải sản, rau củ quả…

Thủy hải sản, rau củ về chợ Bình Điền tăng mạnh, chuẩn bị mở chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức - Ảnh 1.

Lượng thủy hải sản, rau củ về chợ Bình Điền tăng mạnh sau một tuần mở điểm tập kết. Ảnh: H.P.

Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền cho biết: Việc phòng chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt từ mặt bằng bố trí cho thương nhân đảm bảo thông thoáng, giãn cách theo quy định. Khử khuẩn thường xuyên toàn bộ khu vực sau mỗi buổi tập kết và phân luồng giao thông không để xảy ra tình trạng ùn tắc.

Thương nhân, người lao động, nhân viên Công ty Chợ Bình Điền lẫn nhân viên các công ty cung cấp dịch vụ (vệ sinh, bảo vệ, giữ xe…), đều là những người đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng ngừa Covid-19 tối thiểu 4 tuần. Và có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc là người nhiễm Covid-19, nhưng đã khỏi bệnh.

Doanh nghiệp cũng xét nghiệm nhanh định kỳ cho tất cả nhân viên công ty, các lao động dịch vụ cũng như xét nghiệm ngẫu nhiên hàng đêm trong số các tài xế, lao động ô vựa vào điểm tập kết.

Với kết quả bước đầu hoạt động thuận lợi, đại diện doanh nghiệp quản lý chợ đầu mối Bình Điền cho biết thời gian tới sẽ ưu tiên tăng lượng hàng hóa lưu thông qua điểm tập kết nhưng không tăng số lượng người tập trung, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đẩy mạnh hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm tra, kiểm soát, điều hành hoạt động của điểm tập kết, tích hợp mã QR trên thẻ ra vào cổng đối với các lao động làm việc tại điểm tập kết.

Thủy hải sản, rau củ về chợ Bình Điền tăng mạnh, chuẩn bị mở chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức - Ảnh 3.

Chợ Bình Điền cho biết thương nhân sẽ tự mua bộ kit test nhanh Covid-19, tổ y tế tại chợ sẽ giám sát. Ảnh: H.P.

Theo đại diện Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền, sắp tới sẽ hỗ trợ thương nhân xét nghiệm nhanh bằng cách thương nhân sẽ tự mua bộ kit test nhanh Covid-19. Tổ y tế tại chợ sẽ giám sát hoặc thực hiện xét nghiệm hộ, cấp giấy chứng nhận, có giá trị trong vòng 3 ngày và chỉ sử dụng khi ra vào điểm tập kết, cho lao động.

"Ngoài ra, chúng tôi sẽ xem xét cho bổ sung thêm nhân sự tại những ô vựa còn thiếu trên nguyên tắc phải đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng chống dịch" - vị này nói.

Đơn vị quản lý chợ đầu mối Bình Điền cũng tính đến việc sẽ thu hồi giấy đi đường hoặc cho ngưng tham gia vào điểm tập kết đối với các trường hợp có đăng ký hoạt động và đã được cấp giấy đi đường nhưng không vào chợ; hoặc sử dụng giấy đi đường cho mục đích kinh doanh bên ngoài.

Đồng thời, xử lý các xe tải đã đăng ký nhưng không vào điểm tập kết mà tổ chức buôn bán ngoài khu dân cư.

Lượng hàng về chợ đầu mối Bình Điền đã ngày càng tăng, chuẩn bị mở chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức

Thông tin tại cuộc họp về tình hình phòng chống Covid-19 ngày 16/9, ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết chợ đầu mối Thủ Đức dự kiến hoạt động từ đêm cùng ngày, còn chợ đầu mối Hóc Môn dự kiến sẽ hoạt động ba ngày sau đó, tức đêm 19/9.

Trước đó, chợ đầu mối Hóc Môn đã gửi phương án tổ chức điểm tập kết và trung chuyển hàng hóa đến UBND huyện Hóc Môn. Theo kế hoạch, điểm trung chuyển đi vào hoạt động với số lượng 10-20 thương nhân ngành hàng rau củ hoa quả, 5 điểm bán heo mảnh, 5-10 điểm bán thịt heo pha lóc. Tương tự chợ Bình Điền, các điểm trung chuyển đều không phục vụ bán lẻ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Combo hoàn tiền cực chất dành cho khách hàng đăng ký mở mới thẻ thanh toán Sacombank JCB Platinum

Combo hoàn tiền cực chất dành cho khách hàng đăng ký mở mới thẻ thanh toán Sacombank JCB Platinum

Khách hàng mở mới thẻ Sacombank JCB Platinum từ nay đến hết 31/7/2022 có cơ hội nhận được combo hoàn tiền cực chất: hoàn 100% phí thường niên và hoàn thêm 500.000 đồng vào tài khoản thanh toán.

Sầu riêng giá 800.000 đồng/kg: Chưa khuyến cáo trồng

Sầu riêng giá 800.000 đồng/kg: Chưa khuyến cáo trồng

Theo Viện Cây ăn quả miền Nam, giống sầu riêng Musang King chưa có chuẩn quy trình về chăm sóc nên cần có thời gian đánh giá. Hiện nay, ngành chức năng cũng chưa khuyến cáo trồng giống này.

Chuỗi F&B "biến hình"

Chuỗi F&B "biến hình"

Sau gần một tháng TP HCM mở cửa kinh tế trở lại, ngành dịch vụ ăn uống (F&B) vẫn còn đìu hiu, nhiều cửa hàng ở vị trí đắc địa "bốc hơi" khỏi bản đồ ẩm thực thành phố

Trước ngày rằm tháng Tám, shipper ở Sài Gòn "trúng" đơn hàng 600 bánh trung thu

Trước ngày rằm tháng Tám, shipper ở Sài Gòn "trúng" đơn hàng 600 bánh trung thu

Ngày 20/9, tức ngay trước rằm Trung thu (ngày 14/8 âm lịch), rất nhiều người xếp hàng chờ mua bánh trung thu tại một cửa hàng ở TP.HCM. Nhiều shipper nhận được đơn hàng “khủng”, giao đến vài trăm bánh cho khách.

Người dân TP.HCM mua bánh trung thu ở đâu giữa mùa dịch Covid-19?

Người dân TP.HCM mua bánh trung thu ở đâu giữa mùa dịch Covid-19?

Tết Trung thu đang đến gần nhưng không được đi ra ngoài, nhiều cửa hàng không mở cửa, người dân TP.HCM mua bánh trung thu ở đâu giữa dịch Covid-19?

Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ bị "trói chân" ở nhiều lĩnh vực

Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ bị "trói chân" ở nhiều lĩnh vực

Dự thảo sửa đổi Luật Kinh doanh Bảo hiểm cấm các công ty bảo hiểm tham gia vào hoạt động kinh doanh bất động sản; không được đi vay để đầu tư chứng khoán hoặc góp vốn vào doanh nghiệp khác; không được cho vay, đầu tư vào kim loại quý và quỹ thành viên theo quy định của Luật Chứng khoán…