Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 24/03/2023

Hàng về chợ Bình Điền tăng mạnh, chuẩn bị mở thêm chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức

18/09/2021 9:04 AM (GMT+7)

Lượng thủy hải sản, rau củ về chợ Bình Điền tăng mạnh sau một tuần mở điểm tập kết. Hai chợ đầu mối Hóc Môn và Thủ Đức cũng sắp được đưa vào hoạt động.

Sau một tuần đưa điểm trung chuyển, tập kết hàng hóa vào hoạt động, đại diện Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền cho biết, điểm tập kết này đã hoạt động ổn định, mở rộng quy mô về số lượng thương nhân, lượng hàng lưu thông cũng như lượng xe nhập chợ.

Theo thống kê, từ lượng hàng 28 tấn trong đêm đầu tiên mở cửa hoạt động hôm 7/9, hiện lượng hàng nhập chợ đã tăng lên gần 100 tấn hàng, hàng hóa chủ yếu là thủy hải sản, rau củ quả…

Thủy hải sản, rau củ về chợ Bình Điền tăng mạnh, chuẩn bị mở chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức - Ảnh 1.

Lượng thủy hải sản, rau củ về chợ Bình Điền tăng mạnh sau một tuần mở điểm tập kết. Ảnh: H.P.

Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền cho biết: Việc phòng chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt từ mặt bằng bố trí cho thương nhân đảm bảo thông thoáng, giãn cách theo quy định. Khử khuẩn thường xuyên toàn bộ khu vực sau mỗi buổi tập kết và phân luồng giao thông không để xảy ra tình trạng ùn tắc.

Thương nhân, người lao động, nhân viên Công ty Chợ Bình Điền lẫn nhân viên các công ty cung cấp dịch vụ (vệ sinh, bảo vệ, giữ xe…), đều là những người đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng ngừa Covid-19 tối thiểu 4 tuần. Và có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc là người nhiễm Covid-19, nhưng đã khỏi bệnh.

Doanh nghiệp cũng xét nghiệm nhanh định kỳ cho tất cả nhân viên công ty, các lao động dịch vụ cũng như xét nghiệm ngẫu nhiên hàng đêm trong số các tài xế, lao động ô vựa vào điểm tập kết.

Với kết quả bước đầu hoạt động thuận lợi, đại diện doanh nghiệp quản lý chợ đầu mối Bình Điền cho biết thời gian tới sẽ ưu tiên tăng lượng hàng hóa lưu thông qua điểm tập kết nhưng không tăng số lượng người tập trung, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đẩy mạnh hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm tra, kiểm soát, điều hành hoạt động của điểm tập kết, tích hợp mã QR trên thẻ ra vào cổng đối với các lao động làm việc tại điểm tập kết.

Thủy hải sản, rau củ về chợ Bình Điền tăng mạnh, chuẩn bị mở chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức - Ảnh 3.

Chợ Bình Điền cho biết thương nhân sẽ tự mua bộ kit test nhanh Covid-19, tổ y tế tại chợ sẽ giám sát. Ảnh: H.P.

Theo đại diện Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền, sắp tới sẽ hỗ trợ thương nhân xét nghiệm nhanh bằng cách thương nhân sẽ tự mua bộ kit test nhanh Covid-19. Tổ y tế tại chợ sẽ giám sát hoặc thực hiện xét nghiệm hộ, cấp giấy chứng nhận, có giá trị trong vòng 3 ngày và chỉ sử dụng khi ra vào điểm tập kết, cho lao động.

"Ngoài ra, chúng tôi sẽ xem xét cho bổ sung thêm nhân sự tại những ô vựa còn thiếu trên nguyên tắc phải đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng chống dịch" - vị này nói.

Đơn vị quản lý chợ đầu mối Bình Điền cũng tính đến việc sẽ thu hồi giấy đi đường hoặc cho ngưng tham gia vào điểm tập kết đối với các trường hợp có đăng ký hoạt động và đã được cấp giấy đi đường nhưng không vào chợ; hoặc sử dụng giấy đi đường cho mục đích kinh doanh bên ngoài.

Đồng thời, xử lý các xe tải đã đăng ký nhưng không vào điểm tập kết mà tổ chức buôn bán ngoài khu dân cư.

Lượng hàng về chợ đầu mối Bình Điền đã ngày càng tăng, chuẩn bị mở chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức

Thông tin tại cuộc họp về tình hình phòng chống Covid-19 ngày 16/9, ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết chợ đầu mối Thủ Đức dự kiến hoạt động từ đêm cùng ngày, còn chợ đầu mối Hóc Môn dự kiến sẽ hoạt động ba ngày sau đó, tức đêm 19/9.

Trước đó, chợ đầu mối Hóc Môn đã gửi phương án tổ chức điểm tập kết và trung chuyển hàng hóa đến UBND huyện Hóc Môn. Theo kế hoạch, điểm trung chuyển đi vào hoạt động với số lượng 10-20 thương nhân ngành hàng rau củ hoa quả, 5 điểm bán heo mảnh, 5-10 điểm bán thịt heo pha lóc. Tương tự chợ Bình Điền, các điểm trung chuyển đều không phục vụ bán lẻ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

LV, Gucci vạ lây vì khủng hoảng ngành ngân hàng

LV, Gucci vạ lây vì khủng hoảng ngành ngân hàng

Giới siêu giàu gần như miễn nhiễm với lạm phát hay suy thoái, nhưng lại rất nhạy cảm với biến động của thị trường tài chính, bất động sản và chứng khoán.

Gong Cha gia nhập đường đua bán kèm cà phê, quyết cạnh tranh với Phúc Long, Highlands, The Coffee House

Gong Cha gia nhập đường đua bán kèm cà phê, quyết cạnh tranh với Phúc Long, Highlands, The Coffee House

Sau một thời gian yên ắng, "đứng" về số lượng cửa hàng, Gong Cha đã quyết định mở lại nhượng quyền thương mại, đặc biệt lần đầu tiên bán cà phê. Cuộc chiến giữa các thương hiệu trà, cà phê dự kiến sẽ tiếp tục gay cấn.

5 thương hiệu ôtô mới sắp đổ bộ thị trường Việt Nam

5 thương hiệu ôtô mới sắp đổ bộ thị trường Việt Nam

Các hãng xe lớn tên tuổi ở nước ngoài như Skoda, Chery hay BYD đã lên kế hoạch xây dựng nhà máy và sản xuất xe tại Việt Nam trong năm 2023 này.

10 cách đi chợ giúp tiết kiệm tiền nhanh gọn

10 cách đi chợ giúp tiết kiệm tiền nhanh gọn

Việc mua hàng tạp hóa cũng đòi hỏi ở bạn sự thông thái để vừa rẻ lại ngon miệng.

Giá thịt heo tại siêu thị ở TP.HCM giảm mạnh

Giá thịt heo tại siêu thị ở TP.HCM giảm mạnh

Từ ngày 18/3, sản phẩm thịt heo của các doanh nghiệp bình ổn ở TP.HCM như Sagri, Vissan, C.P, Saigon Co.op được điều chỉnh giảm tới 14.000 đồng/kg.

Đừng để trắng tay vì đua nhau trồng chanh dây, sầu riêng

Đừng để trắng tay vì đua nhau trồng chanh dây, sầu riêng

Với việc phát triển ồ ạt sầu riêng, chanh dây… như hiện nay, rất có thể vài ba năm tới tình trạng cung vượt cầu lại xảy ra và phải giải cứu.