Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 02/07/2022

Hổ vàng ôm quất bonsai hút khách chơi Tết sớm

14/01/2022 6:30 AM (GMT+7)

Vài năm trở lại đây quất bonsai trồng trong bình tạc linh vật đại diện cho năm mới được nhiều người ưa chuộng. Tết Nguyên Đán 2022, mẫu “hổ vàng ôm quất” ra mắt phục vụ nhu cầu của người dân chơi Tết.

Hình ảnh những "chú hổ bonsai ôm quất"

Hổ vàng ôm quất bonsai hút khách chơi Tết sớm - Ảnh 1.

Những chiếc chậu hình hổ vàng trồng quất bonsai được chị Nguyễn Thị Phượng - chủ vườn Quốc Phượng Hoàng (Tứ Liên, Hà Nội) trình làng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hổ vàng ôm quất bonsai hút khách chơi Tết sớm - Ảnh 2.

Những chú "hổ vàng ôm quất" đều được làm bằng gốm hoặc xi măng, sau đó được phủ màu. Để tạo mẫu này, nhà vườn phải tiến hành trồng quất trong chậu từ đầu năm, chăm bón, uốn thế, tạo dáng cho hoàn chỉnh.

Hổ vàng ôm quất bonsai hút khách chơi Tết sớm - Ảnh 3.

"Để có được những chậu cây như thế này, chúng tôi phải mất khá nhiều công sức, 8 tháng để uốn nắn dáng cây, nuôi dưỡng, chăm sóc", chị Nguyễn Thị Phượng cho biết.

Hổ vàng ôm quất bonsai hút khách chơi Tết sớm - Ảnh 4.

Do lượng đất trong bình, tiểu cảnh có ít hơn nhiều so với trồng dưới đất nên quá trình chăm sóc cây cần kỹ lưỡng hơn và tốn nhiều công hơn so với cây trồng dưới đất.


Hổ vàng ôm quất bonsai hút khách chơi Tết sớm - Ảnh 5.

Những năm gần đây do nhu cầu khách hàng ở các chung cư, căn hộ nhỏ thích chơi những chậu quất Bonsai nên các nghệ nhân làng Tứ Liên đã làm các chậu cảnh nhỏ phù hợp với không gian gia đình.

Hổ vàng ôm quất bonsai hút khách chơi Tết sớm - Ảnh 6.

Giá bán dao động từ 1.000.000 - 1.500.000 đồng/chậu tùy kích thước, hình dáng.

Hổ vàng ôm quất bonsai hút khách chơi Tết sớm - Ảnh 7.

“Năm nay, hầu hết các nhà vườn ở đây đều không làm các chậu quất linh vật. So với các linh vật khác, thì hổ cũng không được ưa chuộng nhiều để trưng bày Tết, nên nhà vườn cũng làm số lượng ít hơn các năm khác", chị Phượng cho biết.

Hổ vàng ôm quất bonsai hút khách chơi Tết sớm - Ảnh 8.

Tuy vậy, 200 chú hổ vàng “ôm” chậu quất bonsai có giá tiền triệu tại nhà vườn ở Tứ Liên (Hà Nội) đã được đặt mua gần hết.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Kim loại giảm giá mạnh nhất kể từ năm 2008

Kim loại giảm giá mạnh nhất kể từ năm 2008

Thị trường kim loại cơ bản gồm đồng, chì, nickel, thiếc, nhôm và kẽm vừa có quí giảm giá nghiêm trọng nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 khi nền kinh tế Trung Quốc phục hồi chậm và nỗi lo nền kinh tế thế giới suy thoái tăng dần.

6 tháng, xuất siêu 710 triệu USD

6 tháng, xuất siêu 710 triệu USD

6 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 371,17 tỷ USD, tăng 16,4% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, xuất khẩu tăng 17,3%; nhập khẩu tăng 15,5%. Cán cân thương mại hàng hóa 6 tháng đầu năm ước tính xuất siêu 710 triệu USD.

Giá phân bón hạ nhiệt: Doanh nghiệp lại lo tồn kho

Giá phân bón hạ nhiệt: Doanh nghiệp lại lo tồn kho

Giá phân bón thế giới đột ngột giảm mạnh trong tháng 6/2022, giúp giá phân bón trong nước 'hạ nhiệt'.

Vàng trong nước tiếp tục tăng bất chấp đà lao dốc của vàng thế giới

Vàng trong nước tiếp tục tăng bất chấp đà lao dốc của vàng thế giới

Chiều 30/6, giá vàng trong nước tiếp tục tăng nhẹ, trong khi đó, giá vàng thế giới giảm về mức 1.810USD/ounce. Hiện giá bán vàng SJC cao hơn 17,87 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới ở cùng thời điểm.

Nông sản Việt tăng chất lượng, giữ giá để chinh phục thị trường trong nước

Nông sản Việt tăng chất lượng, giữ giá để chinh phục thị trường trong nước

Xuất khẩu gặp khó, giá nguyên liệu tăng cao, nhiều hợp tác xã nông nghiệp đang tìm cách đưa nông sản vào tiêu thụ tại các thành phố lớn trong nước. Họ giữ chất lượng, giữ giá để chinh phục người tiêu dùng Việt.

Thức ăn chăn nuôi liên tục tăng giá, lần thứ 6 trong năm 2022

Thức ăn chăn nuôi liên tục tăng giá, lần thứ 6 trong năm 2022

Từ ngày 1-7 giá thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng thêm 300-400 đồng/kg. Đây là lần thứ 6 trong năm 2022 và là lần thứ 17 kể từ năm 2020 giá thức ăn chăn nuôi được điều chỉnh tăng.

Khó trừng phạt dầu thô của nước Nga

Khó trừng phạt dầu thô của nước Nga

Giới chức phương Tây đang loay hoay tìm cách bổ sung lệnh trừng phạt đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Nga. Tuy nhiên động thái này có thể gia tăng áp lực giá cả thị trường.