Hà Nội 31oC
Thứ ba, 30/05/2023

Hoa loa kèn rợp phố Hà Nội, giá giảm một nửa, khách vẫn thờ ơ

31/03/2023 7:00 PM (GMT+7)

Hoa loa kèn là loại hoa đặc trưng của tháng 4 Hà Nội. Năm nay, dù giá bán ra đã giảm một nửa so với năm ngoái nhưng mức tiêu thụ khá khiêm tốn.

Ghi nhận tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội), tiểu thương tại đây cho biết lượng khách mua hoa loa kèn năm nay khá thưa thớt dù giá hoa tại thời điểm này đã giảm đi nhiều. Đặc biệt, giá hoa loa kèn năm nay đã giảm tới một nửa so với năm ngoái.

Năm nay do nắng nóng sớm, hoa loa kèn bung nở nhanh nên ngay từ đầu mùa hàng đã được thu hoạch và bán tại nhiều chợ hoa. Song, người dân có xu hướng thắt chặt chi tiêu do kinh tế khó khăn khiến hoa khó bán hơn dù giá rẻ.

Hoa loa kèn rợp phố Hà Nội, giá giảm một nửa, khách vẫn thờ ơ - Ảnh 1.

Làng hoa Tây Tựu những ngày nay đã vào vụ thu hoạch hoa loa kèn.

Chị Đỗ Thùy Linh - chủ sạp hoa tại chợ hoa Quảng Bá - chia sẻ: "Năm trước, vào mùa hoa loa kèn, giá bán ra 1 bông khoảng từ 3.000 - 5.000 đồng. Mỗi ngày tôi có thể bán từ 60 - 80 bó (mỗi bó 10 bông). Nhưng năm nay, sức bán ra một ngày cũng chỉ được tầm từ 30 - 50 bó mặc dù giá hoa đã giảm một nửa.

Khoe những lọ hoa loa kèn cắm đẹp cũng trở thành một trào lưu trên mạng xã hội những năm qua nên cứ mỗi khi đến mùa loài hoa này lại rất đắt khách. Thế nhưng, trái ngược hẳn với mọi năm, năm nay hoa loa kèn xuống phố để phục vụ người dân từ đầu tháng 3, giá lại còn khá rẻ nhưng vẫn không thu hút được người mua".

Hoa loa kèn rợp phố Hà Nội, giá giảm một nửa, khách vẫn thờ ơ - Ảnh 2.

Hoa loa kèn rợp phố Hà Nội, giá giảm một nửa, khách vẫn thờ ơ - Ảnh 3.

Hoa loa kèn được bày bán nhiều ở những chợ hoa lớn với giá chỉ bằng một nửa so với những năm trước.

Hoa loa kèn rợp phố Hà Nội, giá giảm một nửa, khách vẫn thờ ơ - Ảnh 4.

Một số chủ sạp tại chợ hoa Quảng Bá than ế ẩm, sức bán ra mỗi ngày chỉ từ 30 - 50 bó.

Giống chị Thùy Linh, bà Bàn Thị Nguyệt Anh - chủ một một sạp hoa tại chợ hoa Quảng Bá nói: “Năm nay kinh tế khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu hơn nên việc mua hoa về để trong nhà cũng bị giảm bớt mặc dù giá hoa đã giảm đi một nửa”.

Do hàng tháng có thói quen mua hoa về cắm trong nhà chị Hồng Anh ở Nguyễn Xiển (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng thường xuyên qua chợ hoa Quảng Bá để chọn hoa cho gia đình.

Chị nói: “Các năm trước tháng nào chị cũng mua tầm 3-5 bó mỗi loại để trang trí trong nhà nhưng năm nay kinh tế đi xuống nên gia đình chị cũng thắt chặt chi tiêu lại nên mặc dù giá hoa giảm đi chị vẫn hạn chế mua”.

Hoa loa kèn rợp phố Hà Nội, giá giảm một nửa, khách vẫn thờ ơ - Ảnh 5.

Lượng tiêu thụ hoa loa kèn năm nay được đánh giá thấp hơn khá nhiều so với mọi năm.


Những ngày này, không khó để bắt gặp những gánh hoa dạo ngoài đường khắp các đường phố Hà Nội. Giá các loại hoa đợt này sẽ rẻ hơn vào những dịp lễ, cụ thể giá hoa loa kèn sẽ rơi vào từ 1.500 - 3.000 đồng/bông tùy vào chất lượng của mỗi bông, hoa cúc vàng giá sẽ rơi vào khoảng từ 20.000 - 40.000 đồng/1 bó 10 bông.

Theo Lao động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vì sao có hiện tượng người chăn nuôi phải tiêu hủy gà con?

Vì sao có hiện tượng người chăn nuôi phải tiêu hủy gà con?

Theo Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ, đây là giải pháp thường được người chăn nuôi chọn khi thị trường ảm đạm.

Sầu riêng ế khách, bán cả ngày chỉ có vài người hỏi mua

Sầu riêng ế khách, bán cả ngày chỉ có vài người hỏi mua

Trái ngược với cảnh nhộn nhịp mua bán sầu riêng mỗi khi vào mùa, thị trường bán lẻ sầu riêng tại TP HCM năm nay khá ảm đạm vì lượng hàng ít và sức mua chậm

Boeing sẽ đầu tư phát triển chuỗi cung ứng phụ tùng, thiết bị hàng không tại Việt Nam

Boeing sẽ đầu tư phát triển chuỗi cung ứng phụ tùng, thiết bị hàng không tại Việt Nam

Boeing đã mở văn phòng đại diện tại Việt Nam từ 2021, do vị trí quan trọng của thị trường Việt Nam đối với chiến lược kinh doanh của Boeing. Trong thời gian tới, tập đoàn này sẽ đầu tư phát triển chuỗi cung ứng phụ tùng, thiết bị hàng không tại Việt Nam.

Trứng gà rẻ chưa từng có

Trứng gà rẻ chưa từng có

Sức tiêu thụ trứng của nhiều doanh nghiệp sản xuất, bếp ăn công nghiệp giảm mạnh khiến trứng gà giá chỉ từ 14.000-18.000 đồng/chục, bằng 2/3 so với năm ngoái.

Thương hiệu lớn vắng khách nhưng cà phê bệt xếp hàng mua ở TP.HCM

Thương hiệu lớn vắng khách nhưng cà phê bệt xếp hàng mua ở TP.HCM

Khu vực công viên 30/4, Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà tập trung nhiều hàng cà phê bệt. Cuối tuần, giới trẻ đứng xếp hàng để chờ mua một ly nước với giá 25.000-30.000 đồng.

Hàng loạt xe tay ga "hàng hot" giảm giá, bán dưới mức đề xuất

Hàng loạt xe tay ga "hàng hot" giảm giá, bán dưới mức đề xuất

Cuối tháng 5/2023 này, một số mẫu xe như Honda Vision, LED, Yamaha Janus... có xu hướng giảm giá, thậm chí có mẫu còn giảm thấp hơn so với giá đề xuất.