Ở miền Tây, vào những ngày Tết cổ truyền, ngoài món bánh tét đặc trưng thì món bánh phồng cũng là món bánh không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vào những ngày cận Tết, tại làng nghề bánh phồng có tuổi đời gần trăm năm ở An Giang luôn đỏ lửa xuyên đêm để đủ hàng bán Tết.
Trong khi nhiều hộ nuôi cá tra ở trong vùng nhiều phen phải "lên bờ xuống ruộng", thậm chí lỗ vốn phải "treo ao", thì ông Ngô Văn Đậu (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang), suốt 20 năm nuôi cá tra chưa bỏ vụ nào. Và cứ nuôi cá có lời ông tậu đất cho thuê, lấy tiền lập quỹ gia đình đi làm từ thiện, giúp người nghèo.
Hàng chục năm qua, làng nghề bó chổi sậy ở xã Phú Bình, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang không những đã tạo việc làm, thu nhập tốt hơn cho người dân địa phương mà còn giúp hàng trăm lao động bị thất nghiệp tại các tỉnh, thành thời gian qua trở về quê nương tựa, mưu sinh.