Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 28/01/2023

iPhone 13 Pro Max: Siêu phẩm đang được quan tâm, mong chờ nhiều nhất

25/09/2021 7:00 AM (GMT+7)

Một thống kê cho thấy, trong số 4 mẫu iPhone 13 mới được Apple giới thiệu thì iPhone 13 Pro Max đang được người hâm mộ Việt quan tâm nhiều nhất.

iPhone 13 Pro Max đang được người dùng Việt Nam quan tâm nhiều nhất

Theo thống kê từ FPT Shop, sau một tuần mở đăng ký, tỷ lệ người quan tâm iPhone 13 Pro Max tại hệ thống cửa hàng này đạt tới 72,7%, iPhone 13 mini đạt 4,3%, iPhone 13 có tỷ lệ đăng ký 9,2%, còn iPhone 13 Pro đạt 13,8%.

Không riêng gì FPT Shop, hệ thống ShopDunk cũng ghi nhận mẫu iPhone cao cấp nhất iPhone 13 Pro Max đạt tỷ lệ đăng ký 70%, còn iPhone 13 Pro đạt 21%. Hai mẫu còn lại chiếm chưa đến 10%. Ông Tuấn Anh, đại diện hệ thống ShopDunk nhận định iPhone 13 Pro Max sẽ là mẫu iPhone bán chạy nhất năm và khẳng định rằng, riêng tại hệ thống này tỷ lệ quan tâm đến phiên bản 13 mini rất nhỏ chưa tới 1%.

Đây là iPhone 13 Pro Max phiên bản màu Sierra Blue mới với tông màu xanh nhạt hơn rất nhiều so với iPhone 12 Pro Max bản Pacific Blue. Ảnh: @Pixabay.

Đây là iPhone 13 Pro Max phiên bản màu Sierra Blue mới với tông màu xanh nhạt hơn rất nhiều so với iPhone 12 Pro Max bản Pacific Blue. Ảnh: @Pixabay.

Với hệ thống CellphoneS, tỷ lệ đăng ký các mẫu iPhone 13 thì có xu hướng cân bằng, ít chênh lệnh hơn so với hai hệ thống trên, nhưng tỉ lệ đăng ký nhiều nhất vẫn thuộc iPhone 13 Pro Max với 58%, đồng thời số người quan tâm phiên bản iPhone 13 tiêu chuẩn lại khá cao lên tới 28%. Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS nhận định, khách hàng trong đợt đầu thường tập trung vào các mẫu cao cấp nhất. Tình trạng này cũng diễn ra vào năm ngoái với mẫu iPhone 12 Pro Max.

Cũng theo quy định từ Apple, các cửa hàng ủy quyền tại Việt Nam chưa được cho đặt hàng trước, mà chỉ mở chương trình đăng ký. Các đại lý ủy quyền khác của Apple tại Việt Nam như FPT Shop, CellphoneS, Shopdunk, Di động Việt…. hiện đều chỉ cho khách hàng đăng ký nhận thông tin về thế hệ iPhone 13 và chưa nhận cọc tiền từ phía người dùng.

"Theo quy định của Apple, thời điểm hiện tại, các đại lý tại Việt Nam chưa được nhận cọc đối với các sản phẩm mà hãng vừa ra mắt, chỉ được cung cấp thông tin đến người dùng. Những hệ thống nào vi phạm chính sách trên sẽ bị xử phạt theo quy định của hãng", đại diện hệ thống FPT Shop cho biết.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS, Apple có những quy định rất cụ thể và chặt chẽ về lộ trình ra mắt sản phẩm, thời gian nhận cọc, mở bán, giao hàng, tên gọi hay thậm chí là trang web đặt hàng.

Hôm qua 24/9, Apple chính thức mở bán bộ bốn mẫu iPhone 13 mới tại một số quốc gia có Apple Store. Ảnh: @AFP.

Hôm qua 24/9, Apple chính thức mở bán đầu tiên bộ bốn mẫu iPhone 13 mới tại một số quốc gia như Mỹ, Nhật, Úc. Ảnh: @AFP.

"Apple chưa cho phép các đại lý nhận cọc tiền từ phía khách hàng vì hãng lo ngại rằng trong những đợt hàng đầu tiên sẽ không có đủ máy cung cấp đến người dùng. Trong trường hợp đại lý nhận cọc trước nhưng không đủ máy để trả hàng đúng hẹn, thương hiệu của Apple có thể sẽ bị ảnh hưởng", ông Huy nói thêm.

Thậm chí, một nguồn tin còn tiết lộ rằng, Apple sẽ cắt giảm 50% lượng máy cung cấp trong đợt giao hàng đầu tiên đối với các đơn vị vi phạm quy định của hãng. Việc đặt trước dự kiến diễn ra từ tháng 10/2021. Dù chưa được cho đặt trước, nhưng tỷ lệ đăng ký cũng thể hiện tương đối chính xác xu hướng mua điện thoại của người dùng Việt ở thời điểm hiện tại.

Có một điểm đặc biệt là hầu hết khách hàng đăng ký phiên bản có dung lượng thấp nhất 128 GB. Điều này cho thấy xu hướng người dùng Việt Nam vài năm gần đây thường chọn bộ nhớ vừa phải, và sẽ bổ sung bằng việc mua gói iCloud nếu cần.

Ngoài ra, tỷ lệ người quan tâm bản màu xanh cũng cao nhất, chiếm trên 50% lượng đăng ký chung. Trong khi đó, bản màu vàng của iPhone 13 Pro/Pro Max đạt khoảng 25%. Hồng là màu mới trên iPhone 13/13 mini, nhưng chỉ chiếm dưới 10%.

Chương trình đặt cọc iPhone 13 sẽ được Apple triển khai trở lại tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 10/2021. Ảnh: @Google.

Chương trình đặt cọc iPhone 13 sẽ được Apple triển khai tại thị trường Việt Nam vào tháng 10/2021. Ảnh: @Google.

Giá bán dự kiến iPhone 13 Series tại Việt Nam hiện giờ ra sao?

Theo Ông Nguyễn Minh Tuấn - điều hành hệ thống uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam - Minh Tuấn Mobile cho biết: "iPhone 13 Series sở hữu nhiều cải tiến đáng giá như cấu hình mạnh hơn, tiết kiệm pin hơn, riêng phiên bản Pro/Pro Max có màn hình 120Hz hiển thị sắc nét hơn, hay như bản iPhone 13 có thêm màu hồng nữ tính và đặc biệt là giá thành dự kiến không quá chênh lệch với bản tiền nhiệm,... Tất cả những điều đó hứa hẹn giúp iPhone 13 Series trở thành sản phẩm dậy sóng mùa mua sắm cuối năm".

Theo hệ thống Minh Tuấn Mobile, iPhone 13 mini sẽ có giá bán dự kiến từ 19,69 triệu đồng, iPhone 13 từ 22,89 triệu đồng, iPhone 13 Pro từ 27,99 triệu đồng và iPhone 13 Pro Max từ 30,99 triệu đồng. Đây là bảng giá bán dự kiến tương đối "mềm" so với các bảng giá trên thị trường Việt trong những ngày vừa qua.

Trong khi đó, theo khảo sát tại hệ thống FPT Shop và Thế Giới Di Động, các phiên bản iPhone 13 Series đang có chung giá bán dự kiến. Cụ thể, ở 2 hệ thống này, iPhone 13 mini có giá dự kiến từ 21,99 triệu đồng, iPhone 13 từ 24,99 triệu đồng, iPhone 13 Pro từ 30,99 triệu và iPhone 13 Pro Max từ 33,99 triệu đồng.

Trong khi đó tại CellphoneS, iPhone 13 mini đang có giá dự kiến từ 20,49 triệu đồng, iPhone 13 từ 23,49 triệu đồng, iPhone 13 Pro từ 30,49 triệu đồng và iPhone 13 Pro Max từ 32,49 triệu đồng. Được biết, các nhà phân phối khác cũng sẽ sớm công bố giá bán chính thức của iPhone 13 Series tại thị trường Việt Nam và dự kiến sẽ mở bán vào nửa cuối tháng 10 sắp tới.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chuyển đổi số cần tư duy mới và hành động cụ thể

Chuyển đổi số cần tư duy mới và hành động cụ thể

Lợi ích từ việc chuyển đổi số mang lại là rất lớn, song thực hiện quá trình này, nhiều doanh nghiệp Việt chưa thực sự quan tâm đến chiều sâu.

KIA Stinger phiên bản cuối cùng

KIA Stinger phiên bản cuối cùng

Nhằm tri ân mẫu xe thể thao Stinger, KIA giới thiệu phiên bản cuối Tribute Edition được sản xuất giới hạn 1.000 chiếc toàn cầu.

Xu hướng công nghệ được đầu tư mạnh nhất năm 2023

Xu hướng công nghệ được đầu tư mạnh nhất năm 2023

Trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây, an ninh mạng, tiền điện tử, robot, internet vạn vật hay metaverse là các xu hướng công nghệ được đầu tư mạnh nhất trong năm 2023.

Thịt nuôi trồng từ phòng thí nghiệm sẵn sàng lên bàn ăn người Mỹ

Thịt nuôi trồng từ phòng thí nghiệm sẵn sàng lên bàn ăn người Mỹ

Từng bị xem là chuyện khoa học viễn tưởng nhưng thịt nuôi trồng trong phòng thí nghiệm có thể trở thành hiện thực vào đầu năm nay, khi được đưa vào thực đơn của một số nhà hàng ở Mỹ.

Lỗi phanh, Volvo triệu hồi số lượng lớn xe mới

Lỗi phanh, Volvo triệu hồi số lượng lớn xe mới

Theo báo cáo, trục trặc phần mềm có thể khiến một số mẫu xe Volvo tắt các tính năng về phanh và an toàn chủ động.

Apple sắp thay đổi cách bảo mật trên điện thoại

Apple sắp thay đổi cách bảo mật trên điện thoại

Việc sử dụng khóa vật lý đem lại mức độ an toàn cao hơn nhiều so với các giải pháp phần mềm. Tuy nhiên, người dùng cần cẩn trọng để tránh đánh mất khóa.