Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 07/10/2022

iPhone có cảm biến vân tay trong màn hình là điều xa vời

22/04/2022 5:00 PM (GMT+7)

Trái ngược với sự mong đợi của người dùng và các tin đồn trước đây, cảm biến vân tay trong màn hình có thể không bao giờ xuất hiện trên iPhone.

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người nổi tiếng với các dự đoán về sản phẩm sắp ra mắt của Apple, trong vòng 3 năm tới, cảm biến vân tay trong màn hình sẽ không xuất hiện trong bất kỳ chiếc iPhone nào.

iPhone có cảm biến vân tay trong màn hình là điều xa vời - Ảnh 1.

Cảm biến vân tay trong màn hình iPhone có thể chỉ là giấc mơ không bao giờ được hiện thực. Ảnh: Cultofmac.

Điều này dẫn đến khả năng Touch ID sẽ không bao giờ xuất hiện trở lại trên smartphone cao cấp của Apple. Trang Cultofmac cho rằng công ty đã bỏ ý tưởng hồi sinh cảm biến vân tay sau những tiến bộ của Face ID trong thời gian gần đây.

"Khảo sát mới nhất cho thấy iPhone ra mắt năm 2023 và 2024 có thể không dùng Touch ID trong màn hình. Face ID hỗ trợ khẩu trang trên iPhone là một giải pháp sinh trắc học tuyệt vời", Ming-Chi Kuo thông báo ngắn gọn trên Twitter hôm 30/3.

Touch ID từng là điểm nhấn quan trọng của iPhone. Tuy nhiên, kể từ thế hệ iPhone X, công ty đã giới thiệu tính năng nhận khuôn mặt Face ID để thay thế.

Nếu Apple mang Touch ID trở lại trong màn hình, người dùng có thể tùy chọn cả 2 phương thức nhận dạng sinh trắc học. Năm ngoái, xuất hiện tin đồn Apple thử nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình iPhone, nhưng tính năng này đã không có trên dòng iPhone 13.

 

Nhiều người dùng vẫn nhớ Touch ID, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, buộc mọi người phải thường xuyên đeo khẩu trang, cản trở khả năng dùng Face ID.

Tuy nhiên, Apple đã cung cấp tính năng sử dụng Face ID với khẩu trang kể từ phiên bản iOS 15.4. Dòng iPhone 12 và iPhone 13 có thể mở khóa thông qua nhận dạng một phần khuôn mặt người dùng. Rõ ràng đây là giải pháp sinh trắc học tiện dụng.

Trong tương lai, Apple đang tìm cách đưa Face ID vào trong màn hình, dần dần loại bỏ sự tồn tại của phần khuyết đỉnh (notch) – một đặc điểm bị người dùng phàn nàn từ nhiều năm qua.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Ô tô cần kiểm tra gì sau khi qua vùng ngập nước?

Ô tô cần kiểm tra gì sau khi qua vùng ngập nước?

Khi gặp những đoạn đường ngập sâu, tài xế được khuyến cáo không cho ô tô đi qua vì phương tiện có thể bị thủy kích hoặc "dính" phải các lỗi nghiêm trọng khác. Tuy nhiên, nếu bất đắc dĩ phải vượt qua khu vực lũ lụt, người lái cần đưa xe đi kiểm tra một số bộ phận để bảo vệ "xế cưng".

Toyota Land Cruiser 2022 tăng giá bán niêm yết tại Việt Nam

Toyota Land Cruiser 2022 tăng giá bán niêm yết tại Việt Nam

Vì thiếu nguồn cung, giá niêm yết của Toyota Land Cruiser 300 tại Việt Nam đã chính thức được điều chỉnh tăng thêm 96 triệu đồng.

Top 10 SUV an toàn nhất thế giới năm 2022

Top 10 SUV an toàn nhất thế giới năm 2022

Sau mỗi năm, không những trở nên phổ biến hơn, tính an toàn của một số SUV ngày một tăng.

5 mẹo để lái xe điện tiết kiệm pin hơn

5 mẹo để lái xe điện tiết kiệm pin hơn

Mặc dù xe điện ngày nay có thể chạy hàng trăm km chỉ với một lần sạc, nhưng người sử dụng vẫn luôn hoài nghi về phạm vi hoạt động của nó. Ngoài ra, mạng lưới trạm sạc vẫn còn hạn chế ở một số quốc gia khiến phân khúc này còn là rào cản với khách hàng.

Thêm 3 nền tảng số đạt tiêu chí phục vụ người dân

Thêm 3 nền tảng số đạt tiêu chí phục vụ người dân

Theo đánh giá của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT), 3 nền tảng số là VeXeRe, TATU và Hocmai.vn được đánh giá và công nhận có khả năng triển khai rộng khắp phục vụ người dân.

Siêu máy tính dự báo bão ngày càng chính xác

Siêu máy tính dự báo bão ngày càng chính xác

Mỗi bản nâng cấp siêu máy tính của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ có kích thước bằng 10 chiếc tủ lạnh, sức mạnh 12,1 petaflop chỉ để nâng cao khả năng dự báo các cơn bão.

iPhone 14 Plus và iPhone 13 có gì khác? Có nên lên đời smartphone không?

iPhone 14 Plus và iPhone 13 có gì khác? Có nên lên đời smartphone không?

iPhone 14 là phiên bản nâng cấp của iPhone 13, trong khi iPhone 14 Plus là bản thay thế cho iPhone 13 mini. Vậy giữa iPhone 14 Plus và iPhone 13 có gì khác? Đang dùng iPhone 13 có nên lên đời iPhone 14 Plus không?