Hà Nội 31oC
Thứ năm, 30/03/2023

Khai thác đường bay thường lệ tới châu Âu ngay trước Tết

22/01/2022 5:39 AM (GMT+7)

Dự kiến các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và châu Âu có thể được nối lại ngay từ tuần tới, hiện các thủ tục cuối cùng đang được Cục Hàng không triển khai với nhà chức trách hàng không các nước.

Sau khi được Bộ GTVT cho phép, Cục Hàng không đã xúc tiến làm việc với nhà chức trách hàng không một số nước châu Âu để khôi phục lại đường bay thường lệ chở khách 2 chiều. Hiện chỉ chờ thông báo chấp thuận của các nước sẽ cấp phép bay cho các hãng khai thác phục vụ nhu cầu khách, đặc biệt với người Việt Nam muốn về nước đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Cùng với tiến trình trên, Vietnam Airlines cho hay, đã lên kế hoạch khai thác trở lại đường bay thường lệ kết nối giữa Hà Nội và Moscow (Nga) từ ngày 29/1, tần suất 1 chuyến khứ hồi/tuần.

Các đường bay khác kết nối với Anh, Pháp, Đức dự kiến từ ngày 8/2, trong đó, gồm tuyến bay Hà Nội – London (Anh) - Frankfurt (Đức) - Hà Nội, và tuyến bay Hà Nội Paris (Pháp) - Frankfurt - Hà Nội, mỗi đường bay 1 chuyến khứ hồi/tuần.

Khai thác đường bay thường lệ tới châu Âu ngay trước Tết - Ảnh 2.

Dự kiến đường bay chở khách thường lệ tới châu Âu đầu tiên được nối lại sẽ là tới Nga ngay từ tuần tới.

Hãng này khuyến cáo hành khách cần tìm hiểu thông tin và đảm bảo đáp ứng các quy định về nhập cảnh tại điểm đến, như yêu cầu khai báo y tế, xét nghiệm COVID-19, tình trạng tiêm chủng hoặc khỏi bệnh COVID-19, nơi lưu trú tại điểm đến, thời gian theo dõi sức khỏe…

Tới nay, một số đường bay thường lệ quốc tế đã được nối lại giữa Việt Nam với các nước gồm: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Campuchia, Singapore, Úc và Hoa Kỳ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bánh xèo miền Trung và miền Tây có gì khác nhau?

Bánh xèo miền Trung và miền Tây có gì khác nhau?

Cùng là bánh xèo nhưng cách làm, kiểu dáng và hương vị của bánh xèo miền Trung và miền Tây lại có điểm khác biệt, mang đậm bản sắc địa phương.

Trải nghiệm đặt chân tại vị trí đăng quang của các quân vương Anh

Trải nghiệm đặt chân tại vị trí đăng quang của các quân vương Anh

Sau lễ đăng quang của Vua Charles III tại Tu viện Westminster, du khách sẽ được trải nghiệm đặt chân lên đúng vị trí mà Nhà Vua đứng để thực hiện lễ đăng quang, với điều kiện phải đi tất.

Đôi giày gắn liền với khủng hoảng kinh tế

Đôi giày gắn liền với khủng hoảng kinh tế

Giày siêu cao gót đang thịnh hành và được nhiều sao quốc tế, tín đồ thời trang ưa chuộng. Và khi gót giày càng cao, kinh tế sẽ đi xuống. Đó là khái niệm về chỉ số đường viền được chuyên gia nghiên cứu nhiều năm qua.

Say đắm mùa đông Gangwon, Hàn Quốc

Say đắm mùa đông Gangwon, Hàn Quốc

Mùa đông ở Gangwon thực sự rất lạnh. Nhưng cái rét cắt da và khung cảnh tuyết phủ trắng xóa tạo thành lợi điểm giúp nơi này thu hút rất đông khách du lịch.

Những con số đặc biệt sau một tháng Lễ hội áo dài TP.HCM 2023

Những con số đặc biệt sau một tháng Lễ hội áo dài TP.HCM 2023

Điểm nổi bật gây chú ý nhất tại Lễ hội áo dài năm nay là lần đầu tiên có sự tham dự của những người có hoàn cảnh đặc biệt, trong tiết mục khai mạc "Một thoáng quê hương".

Giá vé máy bay đang quá đắt, nhưng khách du lịch ít tiền sẽ có nhiều cách đi chơi lễ 30/4, cao điểm hè

Giá vé máy bay đang quá đắt, nhưng khách du lịch ít tiền sẽ có nhiều cách đi chơi lễ 30/4, cao điểm hè

Ngày hội Du lịch TP.HCM sẽ trở lại từ 6 - 9/4 này, tại Công viên 23/9, quận 1, TP.HCM. Hàng loạt doanh nghiệp sẽ tung các tour chơi lễ 30/4 và tour hè với giá ưu đãi trong bối cảnh giá vé máy bay đang quá đắt đỏ.