Hà Nội 31oC
Thứ ba, 16/08/2022

Khôi phục thêm đường bay thường lệ với Úc, xúc tiến mở với châu Âu

15/01/2022 6:47 AM (GMT+7)

Nhà chức trách hàng không Australia đã đồng thuận khôi phục lại đường bay thường lệ chở khách 2 chiều với Việt Nam, tần suất 10 chuyến khứ hồi/tuần cho mỗi bên, thực hiện từ ngày 15/1/2022.

Theo đó, đường bay thường lệ Việt Nam – Australia trước mắt sẽ phân bổ cho các hãng đã khai thác đường bay này trước khi có dịch COVID-19 sẽ được lựa chọn thực hiện trong giai đoạn này. Tần suất khai thác là 10 chuyến khứ hồi/tuần cho mỗi bên.

Cụ thể, từ ngày 15/1, Vietnam Airlines sẽ khai thác thường lệ thương mại đường bay Hà Nội – Sydney (1 chuyến/tuần), và TPHCM – Sydney/Melbourne (2 chuyến/tuần). Tần suất có thể thay đổi theo nhu cầu khách.

Vietnam Airlines đã bắt đầu mở bán vé, giá vé chiều về Việt Nam trung bình hạng phổ thông khoảng 1.000 USD/khách.

Khôi phục thêm đường bay thường lệ với Úc, xúc tiến mở với châu Âu - Ảnh 2.

Chính thức nối lại đường bay thường lệ với Australia có chở khách về nước.

Hiện Australia là một trong các thị trường được ưu tiên nối lại đường bay thường lệ, do có cộng đồng người Việt rất lớn, nên nhu cầu cao về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Thời gian qua, Vietnam Airlines vẫn duy trì khai thác thường lệ chuyến bay tới Australia, nhưng chỉ chở khách từ Việt Nam đi, chưa chở khách thương mại về (chỉ chở khách bay trọn gói theo cấp phép hạn chế) .

Với các đường bay châu Âu, hiện chưa rõ khi nào được nối lại.

Trong khi đó, Bamboo Airways cũng vừa thông báo sẵn sàng khai thác đường bay thường lệ với Úc (dự kiến 2 chuyến khứ hồi/tuần), châu Âu (dự kiến 3 chuyến/tuần).

Tuy nhiên, do trước dịch COVID-19, các đường bay này chưa được Bamboo Airways khai thác, nên hãng sẽ phải thực hiện các thủ tục mở đường bay mới.

Trong khi đó, tin từ Cục Hàng không cho hay, vừa có văn bản đề xuất Bộ GTVT cho phép cơ quan này tiến hành các thủ tục thông báo với nhà chức trách hàng không các nước Pháp, Đức, Anh và Nga để nối lại đường bay thường lệ chở khách 2 chiều. Tần suất ban đầu là 10 chuyến khứ hồi/đường bay/tuần cho mỗi bên.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không cũng có văn bản thông báo với nhà chức trách một số quốc gia và vùng lãnh thổ về tăng tần suất khai thác lên 14 chuyến/tuần cho mỗi bên, gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Đài Bắc (Trung Quốc).

Với Thái Lan, phía nước bạn vẫn yêu cầu khách nhập cảnh phải cách ly bắt buộc từ 7-10 ngày, nên hai bên cần trao đổi thêm, và xem xét tăng tần suất lên 10 chuyến/tuần cho mỗi bên.

Trong khi đó, với đường bay kết nối Campuchia, do nhu cầu hành khách còn hạn chế, các hãng hàng không hai bên đều chưa có nhu cầu khai thác nhiều, nên tần suất trước mắt vẫn duy trì như hiện nay.

Riêng Trung Quốc và Lào tới nay vẫn chưa có ý kiến chính thức về đề nghị nối lại đường bay thường lệ của Cục Hàng không.

Hiện các đường bay quốc tế thường lệ được nối lại giữa Việt Nam với các nước và vùng lãnh thổ: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia, Đài Bắc (Trung Quốc).

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá vàng thế giới thủng mốc 1.800 USD/ounce, trong nước giảm nhẹ

Giá vàng thế giới thủng mốc 1.800 USD/ounce, trong nước giảm nhẹ

Giá vàng thế giới về mức 1.777,98 USD/ounce trong chiều nay (16/8). Phản ứng cùng chiều, giá vàng trong nước cũng giảm nhẹ, với mức giảm khoảng 100.000 đồng/lượng…

Giá xăng nhập lại tăng lên mốc 29.000 đồng/lít

Giá xăng nhập lại tăng lên mốc 29.000 đồng/lít

Giá xăng trong nước đang đứng trước nguy cơ tăng giá trở lại sau năm lần giảm giá liên tiếp.

Gỡ khó cho ngành dệt may những tháng cuối năm

Gỡ khó cho ngành dệt may những tháng cuối năm

Tổng kim ngạch xuất khẩu 7 tháng năm 2022 ước đạt 26,55 tỷ USD, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm ngái; tổng kim ngạch nhập khẩu nguyên, phụ liệu dệt may ước đạt 15,48 tỷ USD tăng 7,9%.

Doanh số bán hàng trực tuyến trên Gojek của các quán ăn tăng gấp 3 lần

Doanh số bán hàng trực tuyến trên Gojek của các quán ăn tăng gấp 3 lần

Theo Gojek, tình hình kinh doanh của các cửa hàng trên nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến GoFood có sự phục hồi, tăng trưởng đáng kể sau thời kỳ khó khăn.

Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo xuất khẩu có xu hướng giảm

Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo xuất khẩu có xu hướng giảm

Trong tuần qua, giá lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhìn chung không có biến động mạnh, có sự tăng, giảm ở một vài loại lúa; giá gạo xuất khẩu đang có xu hướng giảm dần.

Trứng gia cầm giảm giá

Trứng gia cầm giảm giá

Sau một thời gian tăng lên ở mức cao, giá nhiều loại trứng gia cầm hiện giảm 4.000-6.000 đồng/chục (10 trứng) so với cách nay khoảng 1 tháng.

Tăng trưởng mạnh, tổng tài sản thị trường bảo hiểm đạt gần 765 nghìn tỷ đồng

Tăng trưởng mạnh, tổng tài sản thị trường bảo hiểm đạt gần 765 nghìn tỷ đồng

Bộ Tài chính cho biết, tính đến hết tháng 7/2022, thị trường bảo hiểm có tổng tài sản ước đạt 764.978 tỷ đồng (tăng 21,35% so với cùng kỳ năm trước), trong đó các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 110.601 tỷ đồng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 654.377 tỷ đồng.