Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 25/03/2023

Kiến nghị Thanh tra giao thông tăng cường xử lý xe tuyến cố định tại Tân Sơn Nhất

23/10/2022 7:00 PM (GMT+7)

Nhiều trường hợp tài xế, phương tiện vi phạm dừng/đỗ sai quy định, chèo kéo/bắt khách, lưu thông vào đường cấm... đã bị Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện và xử lí.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa có báo cáo công tác điều tiết giao thông trong phạm vi sân bay Tân Sơn Nhất. Theo đó, trong tháng 9 vừa qua, đơn vị đã kiểm tra và xử lý nhiều trường hợp tài xế, phương tiện vi phạm các quy định về bắt - trả khách trong khu vực.

Cụ thể, từ ngày 1/9 - 30/9, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp và bàn giao với Đồn Công an Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất 34 trường hợp tài xế, phương tiện vi phạm với các hành vi dừng/đỗ sai quy định, chèo kéo/bắt khách sai quy định, lưu thông vào đường cấm... 

Xử phạt nhiều tài xế, phương tiện vi phạm tại Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Thanh tra giao thông xử lí xe vi phạm tại Tân Sơn Nhất. Ảnh: H.T

Bên cạnh đó, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng phối hợp bàn giao với Thanh tra giao thông Đội 8 (thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM) 20 trường hợp vi phạm các lỗi dừng/đỗ sai quy định.

Cũng trong tháng 9 vừa qua, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng ghi nhận nhiều thời điểm các hãng taxi đăng kí hoạt động tại sân bay nhưng không đủ xe phục vụ hành khách. Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã liên lạc yêu cầu các hãng gọi về sân bay, đồng thời bố trí nhân viên duy trì trật tự, an ninh trong khu vực.

Đáng chú ý, để đảm bảo an toàn trong thời gian tới, Công an Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đề nghị Thanh tra giao thông có mặt tại khu vực sân bay giờ cao điểm trong các ngày phối hợp cùng lực lượng kiểm soát an ninh hàng không để kịp thời xử lí các trường hợp xe chạy tuyến cố định đón khách sai quy định, gây mất an ninh trật tự khu vực nhà ga sân bay. Hiện tại, lực lượng kiểm soát an ninh không có chức năng xử phạt cũng như biện pháp chế tài đối với các chủ phương tiện cố tình vi phạm.

Xử phạt nhiều tài xế, phương tiện vi phạm tại Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xử lí nhiều trường hợp vi phạm an toàn giao thông. Ảnh: H.T

Đồng thời, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp giải quyết tình trạng phương tiện 2 bánh, Grab đậu xe dưới lòng lề đường Trường Sơn (tiếp giáp lối ra ga quốc tế, quốc nội) và dưới gầm cầu vượt, cạnh cây xăng Sasco để đón khách gây mất trật tự, an toàn giao thông. Nhất là trong thời điểm không có lực lượng chức năng kiểm tra, xử lí, gây khó khăn trong công tác triển khai, đảm bảo an ninh an toàn chuyến bay chuyên cơ.

Trước đó, vào cao điểm sau Tết Nguyên đán và cao điểm hè, lượng khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt khi các chuyến bay đến liên tục hạ cánh khiến nhà ga quá tải. Hành khách phải vật vạ chờ đón xe taxi, xe công nghệ. Nhiều người phản ánh tình trạng xe taxi, xe dù chèo kéo, chặt chém hành khách gây mất an ninh trật tự. 

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp cùng các đơn vị có liên quan để tăng cường kiểm soát, xử lí chặt chẽ các trường hợp vi phạm trên để bảo bảo an ninh, trật tự tại khu vực.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Apple chi cả tỷ USD để làm phim

Apple chi cả tỷ USD để làm phim

Apple có thể đầu tư 1 tỷ USD/năm để sản xuất và phát hành phim rạp, nhằm quảng bá dịch vụ TV+ và cải thiện vị thế tại Hollywood.

Dàn xe taxi điện VinFast đã sẵn sàng phục vụ khách hàng Việt Nam

Dàn xe taxi điện VinFast đã sẵn sàng phục vụ khách hàng Việt Nam

Hình ảnh đoàn xe taxi điện VinFast nối đuôi nhau khởi hành trên đường phố trước ngày vận hành đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

CEO TikTok bị hỏi xoáy suốt 5 giờ trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ

CEO TikTok bị hỏi xoáy suốt 5 giờ trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ

Ngày 23/3, trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, CEO TikTok Shou Zi Chew liên tục đối mặt với các câu hỏi từ các nghị sĩ lưỡng đảng Mỹ.

Xe điện đẹp, cạnh tranh Vespa, SH

Xe điện đẹp, cạnh tranh Vespa, SH

Cùng với thiết kế đẹp mắt thì Next Electric Motor Mojio còn sở hữu những trang bị hiện đại kèm động cơ khá mạnh mẽ.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám: Chuyển đổi số mang đến hình thức du lịch mới cho di sản

Văn Miếu – Quốc Tử Giám: Chuyển đổi số mang đến hình thức du lịch mới cho di sản

Thời gian qua, các sản phẩm du lịch sử dụng công nghệ, hướng đến phát triển bền vững trong khai thác và phát huy giá trị di tích đã và đang được tích cực triển khai, nhằm đưa Văn Miếu – Quốc Tử Giám thành điểm đến hàng đầu của cả nước về phát triển du lịch thông minh.

Toyota ngừng bán Camry tại Nhật Bản

Toyota ngừng bán Camry tại Nhật Bản

Toyota Motor có kế hoạch ngừng bán mẫu sedan Camry tại Nhật Bản, nhằm tập trung nguồn hàng cho những thị trường nó vẫn phổ biến.