Trâm rừng là món ăn ký ức của nhiều người nên dù giá bán không hề rẻ, nhiều người cũng cố lùng mua để thưởng thức.
Nằm trong nội thành TP.HCM, cánh đồng diều quận 2, dưới chân cầu Thủ Thiêm là địa điểm thu hút nhiều người đến vui chơi để tìm lại ký ức tuổi thơ vào mỗi dịp cuối tuần, hoặc ngày lễ.
Nhắc đến đặc sản Thái Bình thì người ta sẽ không thể nào bỏ qua được bánh nghệ. Chỉ có ở Thái Bình thì bạn mới tìm thấy được loại bánh đặc biệt này. Sở dĩ gọi là “bánh nghệ” vì thành phần chính của bánh là gạo tẻ và nghệ tươi. Bánh sau khi hấp chín có màu vàng ươm trông rất đẹp mắt và hấp dẫn
Nhấp chén trà, vị đăng đắng, nhưng dần dần thấm sâu vào đầu lưỡi lại có vị ngọt dịu, thanh mát. Không phải trà búp, chè xanh, sen, cúc hay một loại trà nào đó thường uống. Một vị khác lạ nhưng sao quen thuộc đến vậy.
Bún xào lòng heo là món ăn dân dã nhưng là món khoái khẩu của nhiều người. Bún xào lòng heo ăn cùng bánh tráng nướng giòn thì ngon tuyệt!
Quê mẹ tôi ở một vùng thuần nông thuộc xã Đức Hiệp, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Đó là vùng ven sông Vệ, ngày xưa nổi tiếng trồng dâu nuôi tằm. Những năm gần đây, nghề nuôi tằm không nuôi nổi người chăn, nên vùng trồng dâu không còn nhiều như trước. Bây giờ, ven bãi sông có rất nhiều cây trồng khác.
Chẳng biết từ bao giờ, câu ca “Gió đưa gió đẩy/ về rẫy ăn còng/ về sông ăn cá/ về đồng ăn cua” đã thấm vào suy nghĩ của thế hệ chúng tôi. Có lẽ, những ai sinh ra và lớn lên ở chốn quê nghèo, đều gắn tuổi thơ với con cá, con cua và ký ức đó vẫn còn vẹn nguyên cho đến bây giờ.