UBND TP.HCM đã có quyết định công nhận nghề truyền thống sản xuất bánh tráng tại xã Phú Hòa Đông, làng nghề truyền thống sản xuất muối tại xã Lý Nhơn, làng nghề trồng mai vàng tại xã Bình Lợi theo chuẩn Trung ương.
TP.HCM đang hoàn thiện hồ sơ để công nhận làng nghề trồng mai vàng Bình Lợi; làng nghề truyền thống làm muối xã Lý Nhơn và nghề truyền thống sản xuất bánh tráng Phú Hòa Đông.
Tại TP.HCM chưa có làng nghề được công nhận làng nghề truyền thống. Làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông khả năng sẽ là làng nghề đầu tiên được công nhận danh hiệu này.
Làng nghề, nghề nông thôn TP.HCM cần sớm có sự thay đổi trong cách sản xuất, cách tiếp cận thị trường để có thể cạnh tranh với các sản phẩm sản xuất công nghiệp.
Ngành nghề nông thôn và làng nghề ở TP.HCM khi phát triển cần chú ý đến vấn đề môi trường, đặc biệt là nước thải, để không làm ô nhiễm môi trường nông thôn.
Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn TP.HCM đang giúp nhiều sản phẩm nông nghiệp của Thành phố vươn lên tìm chỗ đứng trên thị trường. Tuy nhiên các sản phẩm làng nghề ở TP.HCM vẫn chưa tham gia chương trình này.
Tại TP.HCM vẫn còn những làng nghề truyền thống, được bảo tồn và định hướng phát triển trong thời gian tới, đó là những làng nghề nào?