Hà Nội 31oC
Thứ tư, 05/10/2022

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2022

20/03/2022 6:00 PM (GMT+7)

Bộ VHTTDL vừa có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố đăng ký, xây dựng Kế hoạch tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ tại Thành phố Cần Thơ diễn ra từ ngày 7 đến 11.4.2022.

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ IX, năm 2022 được tổ chức tại Quảng trường Quận Bình Thủy, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Gồm các hoạt động như: Hội thi Bánh dân gian; tổ chức các gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố tham gia, trưng bày giới thiệu bánh dân gian và các loại bánh được biến tấu từ bánh dân gian của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trưng bày giới thiệu sản phẩm công nghiệp phụ trợ cho bánh dân gian, các gian hàng xúc tiến thương mại, du lịch, các hoạt động trò chơi dân gian gian và chương trình nghệ thuật.

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2022 - Ảnh 1.

Nhiều loại bánh sẽ được giới thiệu, trình diễn đến du khách tại lễ hội

Lễ hội là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm góp phần khôi phục, bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực, đặc biệt là các loại Bánh dân gian. Tạo điều kiện hỗ trợ nghệ nhân liên kết các Doanh nghiệp trong và ngoài nước để mở rộng thị trường, tăng cường đoàn kết giữa các địa phương, thu hút du khách đến trải nghiệm, thưởng thức văn hóa ẩm thực của các vùng miền. Đồng thời, chào mừng chuỗi sự kiện: Khánh thành Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ; Giỗ tổ Hùng Vương (10.3 AL); Ngày Quốc tế lao động 1.5. Qua đó, góp phần từng bước phục hồi ngành du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và tạo niềm tin của thị trường về du lịch nội địa an toàn, hấp dẫn.

Cũng thời gian này, tại TP. Cần Thơ diễn ra Hội thi nghệ thuật Đờn ca tài tử và Không gian Đờn ca tài tử. Hội thi và Không gian trong khuông khổ Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III năm 2022 có chủ đề “Đờn ca tài tử - Di sản đất phương Nam”. 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Ngọt bùi chè củ ấu

Ngọt bùi chè củ ấu

"Quê mình, ấu đã vào mùa!" - bức ảnh chụp cánh đồng ấu vào mùa thu hoạch kèm theo lời ghi chú của anh bạn cùng quê trên Zalo khiến tôi vừa háo hức, ngóng mong vừa rưng rưng, cay xè trong đáy mắt.

“Thiên đường ẩm thực” quảng bá du lịch Việt Nam

“Thiên đường ẩm thực” quảng bá du lịch Việt Nam

Các đầu bếp Việt Nam tham gia cuộc thi Bánh quốc tế - FHA Culinary Challenge 2022 (Thử thách ẩm thực) tại Singapore từ ngày 25 đến 28-10 sắp tới.

Phong vị thu Hà thành

Phong vị thu Hà thành

Với mỗi người, hương vị mùa thu mang một nét riêng. Nhưng với tôi, những hạt cốm xanh như ngọc ủ trong lá sen già sánh duyên cùng hồng đỏ và chuối tiêu “trứng cuốc” như ôm trọn phong vị mùa thu.

Hãng hàng không Anh cho phép tiếp viên nam mặc váy

Hãng hàng không Anh cho phép tiếp viên nam mặc váy

Hãng hàng không Virgin Atlantic cho phép tiếp viên nam mặc váy nếu họ cảm thấy phù hợp và thoải mái.

Làng cổ lãng đãng nét thu

Làng cổ lãng đãng nét thu

Từ thủ đô đi khoảng 30 km, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thu vô cùng lãng mạn nơi làng cổ Đường Lâm (thuộc thị xã Sơn Tây).

Bộ phim hạ nhục Marilyn Monroe

Bộ phim hạ nhục Marilyn Monroe

“Blonde”, phim hư cấu hóa góc khuất cuộc đời Marilyn Monroe, và yếu tố tình dục bị lạm dụng từ thoại cho đến các cảnh quay.

Chim cảnh nửa tỷ đồng không bán

Chim cảnh nửa tỷ đồng không bán

Dù có khách ngỏ ý muốn mua với giá 500 triệu đồng cho một chú chim cảnh nhưng vị đại gia Hà Nội nhất định không bán. Với anh, mỗi chú chim như người bạn tâm giao.