Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 27/01/2023

Lừa đảo kiểu mới bằng Zalo

25/08/2022 5:00 AM (GMT+7)

Gần đây xuất hiện thêm hình thức lừa đảo mới thông qua mạng xã hội Zalo nhé cả nhà và khá nhiều người đã trở thành nạn nhân của loại hình tội phạm công nghệ cao này.


Chiêu thức của các đối tượng lừa đảo là sẽ lập 1 tài khoản Zalo có tên y hệt Zalo của bạn và sử dụng hình ảnh của bạn làm hình đại diện. Trong Zalo đó cũng sẽ có danh sách bạn bè gần như y hệt Zalo chính chủ của bạn.
LỪA ĐẢO KIỂU MỚI THÔNG QUA ZALO - Ảnh 1.

Sau đó đối tượng này sẽ dùng Zalo giả mạo để nhắn tin mượn tiền từ bạn bè của bạn (số tiền 5 triệu, 3 triệu, 1 triệu, 2 triệu đủ cả - nếu bạn bảo thẻ đang hết tiền, không đủ con số đối tượng hỏi mượn, đối tượng sẽ bảo thế thẻ còn bao nhiêu mượn tạm cũng được).
Tội phạm tinh vi đến mức dù người ta có gọi video đến để kiểm tra thì bên kia vẫn có hình bạn, giọng nói y hệt bạn hiện lên trên màn hình và sau đó sẽ là mạng chập chờn, chúng sẽ thông báo ở đây sóng yếu nên nhắn tin đi. Nếu ai rất thân tình với bạn lại nhẹ dạ cả tin thì sẽ dễ dàng sập bẫy và bị lừa, không ngại bấm nút chuyển khoản cho chúng.
Do đó, mỗi người nên hết sức cẩn trọng và cảnh giác, không tin bất cứ điều gì khi chưa được kiểm chứng. Ai mượn tiền cứ gọi đến số điện thoại chính chủ - nếu mượn bằng Zalo thì kiểm tra lại bằng Facebook - nếu mượn bằng Facebook thì kiểm tra bằng số điện thoại chính chủ hoặc Zalo. Khi nào xác minh được thật sự đúng chủ Zalo đó là người vay mượn thì hãy chuyển khoản, không nên vội vàng và nếu không xác minh được thì không chuyển khoản.
Thà mất lòng trước được lòng sau, tránh những điều đáng tiếc!

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Lỗi phanh, Volvo triệu hồi số lượng lớn xe mới

Lỗi phanh, Volvo triệu hồi số lượng lớn xe mới

Theo báo cáo, trục trặc phần mềm có thể khiến một số mẫu xe Volvo tắt các tính năng về phanh và an toàn chủ động.

Apple sắp thay đổi cách bảo mật trên điện thoại

Apple sắp thay đổi cách bảo mật trên điện thoại

Việc sử dụng khóa vật lý đem lại mức độ an toàn cao hơn nhiều so với các giải pháp phần mềm. Tuy nhiên, người dùng cần cẩn trọng để tránh đánh mất khóa.

Hình tượng mèo trong các nền văn hóa

Hình tượng mèo trong các nền văn hóa

Từ khi người Ai Cập khám phá những đặc tính kỳ diệu của mèo, loài này đã trở thành một phần không thể thiếu và mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc trong nhiều nền văn hóa. Một số nơi coi mèo như “thợ săn cừ khôi, bạn đồng hành, tôn sùng chúng, thậm chí coi mèo như một vị thần.

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Xác định chuyển đổi số là vấn đề “sống còn” trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nên các ngân hàng đi tiên phong; việc tập trung nguồn lực lớn đầu tư về công nghệ, con người, chuyển đổi số bắt đầu gặt hái “quả ngọt”.

Rolls-Royce đạt doanh số kỷ lục

Rolls-Royce đạt doanh số kỷ lục

Nhà sản xuất ô tô hạng sang Rolls-Royce của Anh báo cáo doanh số cao kỷ lục trong năm 2022, bất chấp nhu cầu của thị trường Trung Quốc giảm và lạm phát cao trong khi mỗi chiếc xe của hãng có giá trung bình 534.000 USD.

Kia Sorento 2023 xuất hiện tại thị trường Đông Nam Á

Kia Sorento 2023 xuất hiện tại thị trường Đông Nam Á

Kia Sorento thế hệ thứ tư đã chính thức ra mắt tại Malaysia. Ở phiên bản mới, mẫu SUV cỡ D sở hữu 3 hàng ghế, mang thiết kế ngoại thất mới mẻ và rộng rãi hơn.