Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 19/08/2022

Lượng hàng bình ổn đủ sức điều tiết thị trường

12/06/2022 6:00 AM (GMT+7)

Trao đổi với báo chí về việc các doanh nghiệp bình ổn thị trường rục rịch điều chỉnh tăng giá, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM khẳng định, lượng hàng hóa cung ứng rất dồi dào, đủ sức điều tiết thị trường.

Theo Sở Công thương, đơn vị đã gửi 6.300 thư điện tử mời các đơn vị tham gia tháng khuyến mại tập trung (đợt 1 từ 15-6 đến 15-7, đợt 2 từ 15-11 đến 15-12). Mỗi doanh nghiệp được tham gia tối đa 2 gian hàng và được giảm 50% giá thuê mặt bằng, được phép khuyến mãi lên tới 100%, tùy từng doanh nghiệp.

Hiện tại, đã có một số doanh nghiệp đăng ký tham dự, với tổng mức giảm giá, khuyến mãi lớn như Saigon Co.op khoảng 17 tỷ đồng, hệ thống Thế Giới Di Động khoảng 31 tỷ đồng, các trung tâm thương mại như Vincom, Giga Mall, Vạn Hạnh Mall cũng khuyến mãi “khủng” cho khách mua hàng.Lượng hàng bình ổn đủ sức điều tiết thị trường - Ảnh 1.

Trứng gia cầm bày bán trên thị trường. Ảnh: GIA HÂN


Đáng chú ý, năm nay có sự tham gia của khoảng 240 chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM, với nhiều mặt hàng giảm giá, hỗ trợ trực tiếp người mua. Thống kê nhanh của Sở Công thương, doanh thu bán lẻ hàng hóa lũy kế 5 tháng đầu năm 2022 ước đạt 275.967 tỷ đồng, tăng 8,1% so cùng kỳ (5 tháng đầu năm 2021 tăng 9,5%). Đây là tín hiệu đáng mừng, có bước tăng trưởng nhảy vọt so với cao điểm dịch Covid-19 năm 2021.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM thông tin, chương trình khuyến mãi tập trung đã được thành phố triển khai nhiều năm qua, dựa trên ý tưởng của các nước lớn như Singapore, Thái Lan, Malaysia...

Mục tiêu hướng đến việc xây dựng TPHCM trở thành trung tâm mua sắm tầm cỡ khu vực. Để làm được điều này, TP đang triển khai chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng thương hiệu. Sở đánh giá cách thức triển khai có chỗ nào chưa ổn, chưa đạt yêu cầu để chấn chỉnh, đảm bảo kế hoạch thực hiện. Làm sao nhắc tới mua sắm, khuyến mãi, người dân cả nước nghĩ ngay đến TPHCM. “Quan trọng là bộ nhận diện phải sinh động, chuyển tải được ý tưởng, thúc đẩy người tiêu dùng mua sắm”, ông Nguyễn Nguyễn Phương nói.

Đối với mặt hàng trứng gia cầm, hiện tại giá vẫn giữ ổn định với 29.500 đồng/chục trứng gà, 35.000 đồng/chục trứng vịt. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đã đề xuất tăng từ 1.000-2.000 đồng/chục dẫn đến giá bán có thể biến động. Với các mặt hàng thực phẩm khác trong chương trình bình ổn hiện vẫn chưa có đơn vị nào xin tăng giá bán. 

Trao đổi với báo chí về việc các doanh nghiệp bình ổn thị trường rục rịch điều chỉnh tăng giá, ông Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, lượng hàng hóa cung ứng rất dồi dào, đủ sức điều tiết thị trường.

Theo ông Phương, sau dịch bệnh, các chuỗi cung ứng, nguyên nhiên vật liệu đứt gãy, giá xăng dầu tăng mạnh đã tác động đến giá hàng hóa, nên doanh nghiệp sẽ cân nhắc đến giá bán. Tuy vậy, giá bán của các doanh nghiệp bình ổn thị trường nếu điều chỉnh tăng cũng ở mức phù hợp cho người tiêu dùng, đảm bảo thấp hơn 5-10% so với giá thị trường. 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Trà sữa đắt nhưng người mua không xót tiền

Trà sữa đắt nhưng người mua không xót tiền

Trước đây, mọi người thường đến quán cà phê để tán gẫu với bạn bè. Bây giờ, các cửa hàng trà sữa đang trở thành lựa chọn thay thế.

Ngư dân Đồ Sơn được mùa dắt

Ngư dân Đồ Sơn được mùa dắt

Mùa dắt biển bắt đầu khi vào hè và kéo dài tới tháng 10 hàng năm. Có những ngày, một đội ngư dân tại Đồ Sơn (Hải Phòng) khai thác được hàng tấn dắt biển để bán cho thương lái.

Hàng không tăng cường hàng ngàn chỗ phục vụ cao điểm dịp lễ 2/9

Hàng không tăng cường hàng ngàn chỗ phục vụ cao điểm dịp lễ 2/9

Các hãng hàng không đang tích cực tăng chuyến, tập trung ở các đường bay "vàng" kết nối các địa điểm du lịch để phục vụ hành khách dịp lễ 2/9.

TP.HCM hút khách quốc tế với nhiều sản phẩm mới lạ

TP.HCM hút khách quốc tế với nhiều sản phẩm mới lạ

Du khách quốc tế có mặt tại hầu hết các điểm tham quan tại TP.HCM. TP.HCM đang đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thu hút khách du lịch nhiều hơn nữa cho mục tiêu 3,5 triệu khách quốc tế trong năm 2022.

Bộ phát triển Kinh tế Nga nâng dự báo khả quan với nền kinh tế

Bộ phát triển Kinh tế Nga nâng dự báo khả quan với nền kinh tế

Bộ Phát triển Kinh tế Liên bang Nga dự báo GDP năm 2022 của Nga sẽ sụt giảm 4,2%, thay vì mức 7,8% đưa ra hồi tháng Năm; sự phục hồi kinh tế Nga sẽ bắt đầu vào năm 2024 với tăng trưởng GDP ở mức 3,7%.

Đồng bạc xanh tăng giá, giá vàng thế giới chịu áp lực nhưng giá vàng trong nước vẫn trụ vững

Đồng bạc xanh tăng giá, giá vàng thế giới chịu áp lực nhưng giá vàng trong nước vẫn trụ vững

Trong bối cảnh thị trường đang thiếu các tin tức mới hỗ trợ thì chỉ số đô la Mỹ nhích nhẹ đang gây bất lợi với giá vàng thế giới. Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn trụ vững…

Giá vàng thế giới thủng mốc 1.800 USD/ounce, trong nước giảm nhẹ

Giá vàng thế giới thủng mốc 1.800 USD/ounce, trong nước giảm nhẹ

Giá vàng thế giới về mức 1.777,98 USD/ounce trong chiều nay (16/8). Phản ứng cùng chiều, giá vàng trong nước cũng giảm nhẹ, với mức giảm khoảng 100.000 đồng/lượng…