Các nhà vườn tại Làng mai Thủ Đức bắt đầu tiến hành lặt lá mai, chuẩn bị đưa các sản phẩm sau một năm chăm sóc đến với khách hàng cho mùa Tết Nguyên Đán Quý Mão năm nay.
Giống mai giảo Thủ Đức đươc nhiều thế hệ cha ông tuyển lựa. Hoa đẹp, nhiều cánh, có hương thơm và lâu tàn. Nhiều lão nghệ nhân ở làng mai Thủ Đức (TP.HCM) vẫn nặng lòng gìn giữ danh tiếng mai giảo Thủ Đức truyền thống.
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa đến Tết Nguyên đán, nhiều nông dân ở làng mai Thủ Đức (TP.HCM) đang tất bật chăm sóc, chờ đợi mùa bội thu mai tết năm nay.
Từ xưa, mai giảo Thủ Đức đã nổi tiếng khắp cả nước. Ngày nay, mai giảo Thủ Đức còn là một sản phẩm đặc thù của nông nghiệp đô thị TP.HCM.
Sở hữu hàng trăm gốc mai kiểng cổ từ 70-100 năm tuổi, năm nào ông Nguyễn Văn Sơn (TP.HCM) cũng bán sạch mai Thủ Đức ngay trước Tết.
Năm nào cũng vậy, chưa đến Tết, ông Nguyễn Văn Sơn, chủ vườn mai giảo Thủ Đức Út Đực (TP.Thủ Đức, TP.HCM) đã bán sạch hết các chậu mai trong vườn.
Các nhà vườn trồng mai Thủ Đức đang vận chuyển cây ra Hà Nội. So với Tết năm ngoái, năm nay, số lượng khách tại các tỉnh phía Bắc thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng.