Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 28/01/2023

"Mắt Thần Núi" tại Cao Bằng

08/04/2022 6:00 PM (GMT+7)

“Mắt Thần núi”, "Núi Thủng" hay "Núi Mắt rồng" là những tên gọi khác nhau của một danh thắng độc đáo, hứa hẹn là điểm đến lý tưởng của du khách trong hành trình trải nghiệm Công viên địa chất UNESCO Non nước Cao Bằng.


 
"Mắt Thần Núi" tại Cao Bằng - Ảnh 1.

Danh lam thắng cảnh “Mắt Thần núi” nằm bên hồ Nặm Chá, thuộc xã Cao Chương, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng), nằm trong hệ thống di sản của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng.

"Mắt Thần Núi" tại Cao Bằng - Ảnh 2.

"Mắt Thần núi" - theo tiếng Tày là Phia Piót, nghĩa là "núi thủng". "Mắt Thần núi" là một hang đá tự nhiên, đường kính chừng 50m, hình thành cách nay khoảng 300 triệu năm. Hang xuyên qua ngọn núi ở độ cao khoảng 50m so với mặt hồ.

"Mắt Thần Núi" tại Cao Bằng - Ảnh 3.

"Mắt Thần núi" nằm trong quần thể danh lam thắng cảnh hồ Thang Hen với hệ thống 36 hồ liên thông nhau thuộc 2 xã: Cao Chương, huyện Trùng Khánh và Quốc Toản, huyện Quảng Hòa (Cao Bằng). Bao quanh là các dãy núi đá trập trùng và nhưng dòng suối uốn lượn tạo nên vẻ đẹp kỳ vỹ.

"Mắt Thần Núi" tại Cao Bằng - Ảnh 4.

Cách trung tâm thành phố Cao Bằng chừng 30 km, danh thắng "Mắt Thần núi" là một trong những địa điểm thu hút du khách khi đến với Cao Bằng.

"Mắt Thần Núi" tại Cao Bằng - Ảnh 5.

Du khách có thể chụp ảnh bên thác nước Nặm Chá.

"Mắt Thần Núi" tại Cao Bằng - Ảnh 6.

... hoặc trải nghiệm cuộc sống yên bình của những bản làng ven hồ.

"Mắt Thần Núi" tại Cao Bằng - Ảnh 7.

Vẻ đẹp nên thơ, giản dị tại khu vực quanh "Mắt Thần núi".

"Mắt Thần Núi" tại Cao Bằng - Ảnh 8.

Mỗi mùa nơi đây lại có vẻ đẹp riêng, nếu đến vào mùa xuân hay mùa hạ, du khách có thể ngắm những bãi cỏ xanh mướt trải dài, những đàn trâu bò nhởn nhơ gặm cỏ soi mình bên hồ nước.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nhớ Tết tha hương

Nhớ Tết tha hương

Tết năm 1978, tôi vừa tròn 18 tuổi. Tuy là dân quê, nhưng tôi cũng cảm được nhiều điều về cuộc đời. Với tôi, đó là một cái Tết vừa có niềm vui lẫn nỗi đau, cứ ám ảnh đeo đẳng tôi suốt nhiều chục năm sau đó.


"Thằng chó", "mẹ mày" và việc chửi thề vô tội vạ ở phim của Trấn Thành

"Thằng chó", "mẹ mày" và việc chửi thề vô tội vạ ở phim của Trấn Thành

Trong sự cởi mở của điện ảnh, khán giả chấp nhận những câu chửi thề trên phim. Song, trường hợp lạm dụng, chửi vô tội vạ như "Nhà bà Nữ" gây băn khoăn với người xem dịp năm mới.

Riêng có, Tây Ban Nha...

Riêng có, Tây Ban Nha...

Trong một chuyến công tác châu Âu, tôi có dịp dừng chân ở Tây Ban Nha ít ngày. Cảm nhận khi đặt chân đến xứ sở “bò tót” có rất nhiều cái lạ, không giống ai.

Thụy Sĩ: Thiên đường hạ giới

Thụy Sĩ: Thiên đường hạ giới

Đặt chân vào Thụy Sĩ như được bước vào một thế giới từ những trang truyện, trang sách về một xứ sở diệu kỳ ở Middle Earth, với cảnh sắc thiên nhiên và con người đẹp đến hút hồn.

7 cung đường Việt Nam du lịch tuyệt vời

7 cung đường Việt Nam du lịch tuyệt vời

Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet vừa giới thiệu 7 cung đường ở Việt Nam cho những du khách đam mê trải nghiệm.

Sản phẩm du lịch tâm linh và lễ hội nâng bước du lịch Tây Ninh

Sản phẩm du lịch tâm linh và lễ hội nâng bước du lịch Tây Ninh

Bằng cách lan toả vẻ đẹp của văn hoá tâm linh, cảnh quan đặc sắc miền biên viễn gắn với bản sắc truyền thống địa phương, du lịch Tây Ninh đang định hình dòng sản phẩm du lịch đặc trưng và ngày càng chuyên nghiệp hơn.