Chủ ngôi nhà 2A/4 đường Bạch Đằng phá vỡ kết cấu tuyến cống thoát nước ra kênh Nhật Bản để mở rộng diện tích xây dựng. Từ khi tuyến cống bị phá bỏ, người dân sống ở hẻm 2A phải sống trong cảnh hôi thối nước thải đọng lại, ruồi muỗi bùng phát, gần một trăm hộ dân đã khiếu nại lên các cấp trong đó có UBND TP.HCM.
Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu đơn vị sản xuất mì ăn liền Gấu Đỏ khẩn trương báo cáo về quy trình, công nghệ sản xuất do phát hiện có mối nguy chất cấm EO.
Các nhà bán lẻ đang tính toán giải pháp trợ giá đồng thời kích cầu tiêu dùng cuối năm
Với những người nghiện mì tôm, cần bổ sung thêm các thực phẩm như rau xanh và các loại đạm từ thịt, trứng để bù đắp lượng vitamin, chất xơ và protein thiếu hụt.
Người Hàn ăn được cay vì đã quen với điều này. Ớt từ lâu đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn của họ.
Các doanh nghiệp sản xuất mì gói, bún, miến, phở đề xuất tăng giá. Tuy nhiên, Sở Tài chính TP.HCM đã đề nghị các doanh nghiệp cố gắng giữ giá để đồng hành, chia sẻ với TP trong giai đoạn khó khăn hiện nay.
Liên quan đến thông tin hơn 1,4 tấn mì ăn liền Omachi nhập khẩu từ Việt Nam bị thu hồi và tiêu hủy tại Đài Loan (Trung Quốc) do chứa chất cấm, đại diện Masan Consumer khẳng định không trực tiếp xuất khẩu hoặc bán sản phẩm cho đối tác Qianyu. Bộ Công Thương đã yêu cầu doanh nghiệp này báo cáo cụ thể.
Sau khi nhận thông tin, Bộ Công Thương đã vào cuộc tiến hành kiểm tra, xác minh. Trong 3 trường hợp chỉ có một trường hợp có chỉ tiêu Ethylene Oxide vượt ngưỡng quy định của EU.
Một số sản phẩm mì ăn liền xuất khẩu của Việt Nam bị cảnh báo vì vi phạm quy định về an toàn thực phẩm của EU.
Mì ăn liền xuất sang châu Âu vẫn cần chứng thư từ Cục Thú y, điều này gây khó cho doanh nghiệp ở thời gian kiểm định và làm các thủ tục liên quan