Chủ nhật, 28/04/2024
kết quả tìm kiếm (8)
Mì gà xá kén

Mì gà xá kén

Quán hủ tiếu mì gà gia truyền của bà Trần Mỹ, tại số nhà 394/6 Minh Phụng, quận 11, TP.HCM, được nấu chuẩn vị người Hoa gốc Quảng Đông được nhiều thực khách ưa thích.

Mì gòn Tây Nguyên

Mì gòn Tây Nguyên

Người Tây Nguyên gọi cây mì gòn cùng với cái tên pơ lang (pum pơ lang, la pơ lang). Trước đây, mì gòn là cây bán hoang dã, trồng một lần có thể đào củ ăn trong thời gian dài, càng lâu năm củ càng to thêm.

Tại sao sợi mì ăn liền có dạng xoăn lượn sóng?

Tại sao sợi mì ăn liền có dạng xoăn lượn sóng?

Mì ăn liền hay còn gọi là mì gói, mì tôm có lẽ là thực phẩm thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Nó được nhà phát minh Momofuku Ando ở Nhật Bản tạo ra.

Xuất khẩu độc quyền mì ăn liền thanh long sản xuất bằng công nghệ nano sang Mỹ

Xuất khẩu độc quyền mì ăn liền thanh long sản xuất bằng công nghệ nano sang Mỹ

Mì ăn liền thanh long là sản phẩm mì có thành phần từ trái cây thanh long, được sản xuất bằng công nghệ nano đã chính thức xuất khẩu độc quyền sang Mỹ và Canada sau lễ ký kết chiều 22/8 tại TP.HCM.

Bài học từ lá mì

Bài học từ lá mì

Tôi có nhiều năm rong ruổi ở các làng Bahnar, Jrai. Nhờ đó, ăn cơm cùng lá mì với tôi là một sự bình thường. Vậy mà có một sự thật liên quan, cho đến mãi sau này, tôi mới biết.

Mì Triều Châu

Mì Triều Châu

Ẩm thực từ sợi mì là một phần văn hóa không thể thiếu của người Hoa, trong đó, món mì nấu theo phong vị người Triều Châu có sự đặc sắc, khó lẫn với các món mì truyền thống khác.

Mì in kinh Phật

Mì in kinh Phật

Trên mỗi sợi mì đều được in các loại chú của kinh Phật.

Biến tấu của mì

Biến tấu của mì

Giống hệt như những tranh cãi về tên gọi, kiểu như đây là 'con tôm' hay là 'con tép', mì gạo cũng lâm vào cảnh tương tự. Mỗi vùng, mỗi miền lại có cách gọi riêng, thành ra lúc thì chỉ đơn giản là mì, lúc lại là mì bánh đa, lúc chỉ gọi bánh đa...