Thứ bảy, 20/04/2024

Miền Tây: giá dê hơi, giá trứng gia cầm giảm

26/02/2023 7:00 PM (GMT+7)

Giá dê hơi (dê thịt) tại nhiều địa phương hiện giảm từ 5.000-10.000 đồng/kg so với cách nay khoảng 1 tháng. Giá nhiều loại trứng gia cầm như trứng gà, trứng vịt, trứng cút… giảm ít nhất từ 1.000-5.000 đồng/chục (10 trứng) cùng thời đoạn đó.

Miền Tây: giá dê hơi, giá trứng gia cầm giảm - Ảnh 1.

Chăn nuôi dê tại một hộ dân ở huyện Phong Ðiền, TP Cần Thơ.

Giá dê hơi (dê thịt) tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL hiện giảm từ 5.000-10.000 đồng/kg so với cách nay khoảng 1 tháng. Tại nhiều tỉnh  vùng ÐBSCL như Bến Tre, Vĩnh Long và Trà Vinh… hiện giá hơi được hộ dân bán cho thương lái ở mức 75.000-90.000 đồng/kg. Còn dê con (17kg/con trở lại) có giá 110.000-120.000 đồng/kg, trong khi trước đây có giá 120.000-125.000 đồng/kg.

Giá dê giảm do nhu cầu tiêu thụ giảm và nguồn cung dồi dào vì lượng dê tới lứa xuất bán nhiều, cũng như do thời gian qua người dân tại nhiều địa phương đẩy mạnh phát triển nuôi. Ngoài ra, nguồn cung còn được tăng cường bởi một lượng dê nhập khẩu từ một số nước, nhất là từ Thái Lan.

► Giá nhiều loại trứng gia cầm tại vùng ÐBSCL như trứng gà, trứng vịt, trứng cút… giảm ít nhất từ 1.000-5.000 đồng/chục (10 trứng) so với cách nay khoảng 1 tháng. Hiện giá trứng vịt tươi được bán lẻ tại nhiều nơi chỉ còn ở mức 25.000-35.000 đồng/chục, trong khi trước đây có giá từ 30.000-40.000 đồng. Giá bán lẻ trứng gà công nghiệp và gà ta tại nhiều nơi ở mức 23.000-30.000 đồng/chục; trứng cút tươi 6.000-7.000 đồng/chục. Gần đây, sức tiêu thụ nhiều loại trứng gia cầm đã giảm mạnh và có nguồn cung dồi dào nên giá trứng không còn duy trì ở mức cao như trước.

Theo báo Cần Thơ

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Một loạt nhà bán lẻ hàng đầu khu vực Mỹ la tinh cho biết sẽ đến Việt Nam tìm nhà cung cấp thuộc nhiều ngành hàng như thực phẩm, quần áo, giày dép, đồ điện gia dụng…

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu ở châu Á tăng hơn 3% hôm nay 19/4 sau khi có tin Israel mới không kích một căn cứ quân sự của Iran để trả đũa. Vụ đáp trả của Israel có thể đẩy Trung Đông lún sâu hơn vào xung đột.

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát thông tin kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

TP.HCM tiếp tục siết quản lý hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

TP.HCM tiếp tục siết quản lý hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị tăng cường các biện pháp quản lý mặt hàng xăng dầu, thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Giá USD ngân hàng tiếp tục lập đỉnh

Giá USD ngân hàng tiếp tục lập đỉnh

Giá USD tại các ngân hàng thương mại Việt Nam hôm nay tiếp tục tăng mạnh, có nhà băng đẩy giá bán lên mức đỉnh 25.348 đồng/USD, thiết lập đỉnh cao mới. Cùng ngày, Ngân hàng Nhà nước cũng nâng tỷ giá trung tâm.

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, dẫn đến thực phẩm mất an toàn vệ sinh và có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. TP.HCM tăng cường thanh kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.