Trái với sự chăm chút về hình thức của phần lớn các món Nhật khác, Shiokara vô cùng nhớp nháp, bốc mùi khiến những người không quen có thể nôn thốc khi nếm thử.
Với người Mường, nồi thịt trâu lá lồm càng đặc biệt thơm ngon bởi nó đại diện cho sự ấm áp, thân tình, là "mùi của gia đình - vị của hạnh phúc".
Thành phố Hải Phòng được biết đến là thành phố Hoa Phượng Đỏ ngoài phong cảnh thiên tuyệt đẹp, phát triển mạnh về kinh tế mà còn nổi tiếng nhờ sự đa dạng về ẩm thực. Những món ăn ngon đã để lại những ấn tượng sâu đậm đối với du khách khi đặt chân tới đây nghỉ ngơi, thư giãn
Món ăn từng gây tranh luận mạng xã hội một thời về cái tên, xuất xứ, giờ là món hằng ngày của dân nhập cư. Một tô bún bò Huế tất nhiên sẽ có chả Huế, thịt bắp bò, sụn, giò... Thỉnh thoảng người bán lại cho thêm gân bò tăng hương vị.
Nếu cấp visa du lịch cho bánh mì Việt Nam thì chắc cũng rất nhiều dấu mốc của khắp các nước rồi đấy.
Trường hợp này quả là một lời đáp đầy sinh động cho câu hỏi “tiền nhiều để làm gì”.
Theo tạp chí Vougue, ẩm thực Việt Nam là sự kết hợp hài hòa, cân bằng giữa từng nguyên liệu và phong phú, đa dạng giữa mỗi vùng miền.
Là nơi giao thoa của 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa, các món ăn đặc sản của Trà Vinh luôn mang những hương vị đặc biệt, khiến thực khách ăn mãi không biết chán.
Cá đục là loài cá đặc sản ở vùng biển Quảng Ninh, có mặt trong các nhà hàng quán ăn, được du khách ưa chuộng.
Một khi đã bước vào 3 con hẻm này thì đảm bảo ăn đến khi hết tiền mới ra được.