Thứ bảy, 20/04/2024
kết quả tìm kiếm (4)
Mẹo sử dụng gia vị cho món Tết đậm đà

Mẹo sử dụng gia vị cho món Tết đậm đà

Tết đến xuân về cũng là thời điểm nhiều gia đình Việt quây quần bên mâm cơm đoàn viên. Cùng nghe TS.BS Nguyễn Trọng Hưng, Viện Dinh dưỡng Quốc Gia chia sẻ những mẹo sử dụng gia vị bột ngọt vừa đảm bảo sức khỏe vừa khiến món ăn Tết tròn vị sum vầy.

Năm nay, kho ít măng đi con!

Năm nay, kho ít măng đi con!

Măng khô phải phơi được nắng mới có vị thơm đậm đặc trưng, kho xong vẫn thơm nhưng đậm đà khác vị tươi mát của măng tươi. Khô quắt đến nâu sậm lại, nhìn miếng măng tưởng lấy tay bẻ được nhưng dai, chứ giòn là vứt.

Canh khổ qua - món ăn Tết mộc mạc thân thương

Canh khổ qua - món ăn Tết mộc mạc thân thương

Với tôi, canh khổ qua không chỉ là món ăn yêu thích dịp Tết cổ truyền, mà còn gợi lại những hoài niệm tuyệt đẹp của tuổi thơ, khi còn có tía má ở bên cạnh.

Quà vặt ngày xuân

Quà vặt ngày xuân

Nếu hỏi bất kỳ ai về một món mà họ thèm ăn nhất ở mấy ngày đầu năm, chắc có lẽ đại đa số sẽ thèm một tô bún. Mà chắc chắn, trong cái đại đa số ấy, lựa chọn dành cho bún ốc, bún riêu, bún cá… sẽ chiếm phần đông nhất.