Vừa qua, Tổ chức Kỷ lục châu Á chính thức có quyết định xác lập bún nước lèo Sóc Trăng là 1 trong 10 kỷ lục châu Á về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam theo Bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản châu Á năm 2023.
Bún nước lèo Sóc Trăng mang hương vị độc đáo, khác biệt so với các loại bún nước lèo ở những nơi khác. Nước lèo được nấu từ xương heo, tôm, cá lóc đồng và mắm cá linh, tạo nên vị ngọt thanh, đậm đà và thơm nức mũi. Nước lèo có màu vàng óng ánh, sánh mịn, quyện cùng hương vị của sả, ớt, hành tím băm phi thơm, tạo nên một sức hấp dẫn khó cưỡng.
Điểm đặc biệt của bún nước lèo Sóc Trăng là phần ăn kèm đa dạng và phong phú. Thực khách có thể lựa chọn thêm các loại như: thịt heo quay, tôm tươi, mực, cá lóc... Mỗi loại đều mang đến hương vị riêng, góp phần tạo nên tổng thể món ăn hài hòa và trọn vẹn. Bún nước lèo thường được ăn kèm với các loại rau sống như: rau húng quế, giá đỗ, bắp chuối bào, rau diếp cá... Rau sống thanh mát giúp cân bằng hương vị đậm đà của nước lèo và các món ăn kèm.
Thưởng thức bún nước lèo Sóc Trăng, thực khách sẽ cảm nhận được sự hòa quyện tinh tế giữa vị ngọt thanh của nước lèo, vị béo ngậy của thịt heo quay, vị tươi ngon của tôm, mực, cá lóc... Tất cả tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Chị Bùi Thị Hải Hạnh, du khách đến từ TP HCM, bộc bạch rằng bún nước lèo là món ăn ngon, riêng bún nước lèo Sóc Trăng là món chị luôn ăn mỗi khi ghé ngang Sóc Trăng. "13 năm rồi, lần nào đi ngang đây cũng phải ghé ngang để ăn bún nước lèo. Bún ở đây có nước lèo rất ngon, thơm, thanh và không nặng mùi mắm. Ăn kèm với heo quay, cá lóc đồng, tôm thì thật là tuyệt vời" - chị Hạnh nói thêm.
Bún nước lèo Sóc Trăng không chỉ là món ăn ngon mà còn là một phần văn hóa của người dân địa phương. Món ăn này thường được bày bán tại các quán ăn bình dân ven đường hoặc trong các nhà hàng sang trọng. Giá cả của một tô bún nước lèo cũng rất hợp lý, phù hợp với túi tiền của mọi du khách.
Theo Người Lao Động
Sự phát triển của các mạng xã hội với những video ngắn hấp dẫn đang khiến văn hóa đọc tại Việt Nam gặp nhiều thách thức.
Khách du lịch nườm nượp đến TP.HCM từ đầu năm đến nay. 4 tháng đầu năm 2024, doanh thu ngành du lịch thành phố ước khoảng 60.046 tỷ đồng.
Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.
Cùng với những món ăn đặc sản Hà Nội như chả cá, phở cuốn, bún chả… thì món cháo sườn cũng trở nên rất quen thuộc, trở thành một phần trong ký ức của mỗi người Hà thành.
Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.
Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.