Thứ năm, 07/12/2023

Một số mẫu ô tô Nhật chưa được lòng người Việt

19/11/2023 6:30 AM (GMT+7)

Theo tìm hiểu của phóng viên, hãng ô tô Suzuki sở hữu khá nhiều mẫu xe với đầy đủ phân khúc.

Chẳng hạn, dòng sedan có mẫu xe Ciaz, dòng hatchback có mẫu Swift, dòng đa dụng có Ertiga và dòng SUV có XL7. Tuy khách hàng có sự lựa chọn phong phú nhưng sức tiêu thụ đối với hầu hết các dòng xe của Suzuki đều rất thấp.

Trong tháng 10-2023, chỉ có 4 chiếc Ciaz được bán ra, nếu cộng dồn 10 tháng thì doanh số mẫu này chỉ đạt 32 chiếc. Mẫu Swift khá hơn một chút khi trong tháng 10 tiêu thụ được 26 chiếc, lũy kế 10 tháng đạt 319 chiếc. Mẫu bán chạy nhất là XL7 chỉ tiêu thụ được 143 chiếc trong tháng 10, tổng doanh số 10 tháng là 2.179 chiếc.

Một số mẫu ô tô Nhật chưa được lòng người Việt - Ảnh 1.

Mẫu Ertiga của hãng ô tô Suzuki thuộc tốp tiêu thụ chậm trong nhiều năm qua

Ertiga cũng là mẫu xe thuộc tốp tiêu thụ chậm trong nhiều năm nên hãng Suzuki đã nâng cấp lên bản hybrid vào năm ngoái, dẫu vậy vẫn chưa đủ hấp dẫn khách hàng. Trong tháng 10 vừa qua, chỉ có 108 chiếc Ertiga được bán ra, lũy kế 10 tháng đạt 689 chiếc. Giới am hiểu cho rằng công nghệ hybrid được hãng trang bị cho mẫu xe này là công nghệ cũ, chỉ tiết kiệm 5% nhiên liệu nên không được lòng khách hàng.

Nhìn chung, các mẫu ô tô Suzuki bị đánh giá chưa cao về kiểu dáng. Trong khi đó, người tiêu dùng Việt ưa chuộng hình thức nên ưu tiên chọn những mẫu bắt mắt hơn và có công nghệ tương đương trong cùng dải giá. Ngoài ra, việc hãng đầu tư quá ít đại lý bảo hành, bảo dưỡng cũng là điểm trừ.

Một hãng xe của Nhật khác là Isuzu cũng thuộc tốp doanh thu yếu. Theo đó, mẫu SUV Isuzu mu-X trong tháng 10 vừa qua chỉ tiêu thụ được 26 chiếc, tính chung 10 tháng năm 2023 có 175 chiếc đến tay khách hàng cả nước. Mẫu bán tải của hãng này cũng ế ẩm khi chỉ tiêu thụ được vài chục chiếc mỗi tháng.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đại lý ô tô vắng khách dù đã giảm 50% phí trước bạ, dân buôn xe cũ "thở oxy"

Đại lý ô tô vắng khách dù đã giảm 50% phí trước bạ, dân buôn xe cũ "thở oxy"

Tâm lý ngại chi cho những khoản tiêu sản như ô tô của người dân đang lớn dần trong thời điểm khoảng kinh tế như hiện nay. Chính vì thế, đại lý ô tô vắng khách dù dồn dập khuyến mại, xe cũ cũng đang gặp muôn vàn khó khăn.

AI Day 2023 - "AI tái thiết thực tại"

AI Day 2023 - "AI tái thiết thực tại"

Ngày Trí tuệ nhân tạo 2023 với chủ đề "AI – tái thiết thực tại" đã chính thức khai mạc sáng 5/12. Đây là năm thứ 5 liên tiếp AI Day được tổ chức và trở thành hội nghị khoa học thường niên quy mô hàng đầu trong lĩnh vực AI của thế giới và Việt Nam.

Tập đoàn tài chính Mỹ ký ý định Thư tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

Tập đoàn tài chính Mỹ ký ý định Thư tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

Khoản tài trợ lên đến 500 triệu USD sẽ được Tập đoàn Tài Chính Phát triển Quốc tế Mỹ cung cấp tùy thuộc vào kết quả đánh giá cho các dự án thiết lập cơ sở nghiên cứu, phát triển và sản xuất pin của VinFast tại Việt Nam.

Ứng dụng cho thuê xe tự lái ế khách

Ứng dụng cho thuê xe tự lái ế khách

Nhiều ứng dụng cho thuê ô tô tự lái lo lắng sẽ "mất Tết" bởi chỉ còn chưa đến một tháng nữa là Tết dương lịch nhưng không có nhiều khách đặt trước xe cho dịp cuối năm

VinFast chính thức nhận đặt cọc xe VF 7 - ưu đãi 30 triệu cho khách hàng tiên phong

VinFast chính thức nhận đặt cọc xe VF 7 - ưu đãi 30 triệu cho khách hàng tiên phong

Từ 12h ngày 02/12/2023 đến hết 24h ngày 30/12/2023, VinFast sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe VF 7 thông qua website https://reserve.vinfastauto.com hoặc tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc.

Honda đặt mục tiêu bán 4 triệu xe máy điện vào năm 2030

Honda đặt mục tiêu bán 4 triệu xe máy điện vào năm 2030

Honda lên kế hoạch giới thiệu 30 mẫu xe máy điện trên toàn cầu từ nay đến 2030 và giá mua giảm ít nhất 50%.