Định hướng phát triển chung của nghề muối Cần Giờ sẽ giảm diện tích muối xuống, tập trung nâng cao chất lượng và giá trị của nghề muối gắn với phát triển du lịch.
Ông Phạm Văn Hồng Hà (ấp Tân Điền, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP.HCM) một diêm dân ở làng muối Cần Giờ thay vì sản xuất muối truyền thống đã chuyển sang sản xuất muối trải bạt giúp tăng chất lượng và năng suất muối lên 3 – 4 lần.
Sản phẩm muối thảo dược Cần Giờ của chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết (45 tuổi, huyện Cần Giờ, TP.HCM) được người sử dụng đánh giá cao về khả năng giảm các triệu chứng đau nhức chân.
Mới đây, UBND huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã gửi hồ sơ xét công nhận làng nghề, làng nghề truyền thống cho Làng muối xã Lý Nhơn.
Làng nghề làm muối xã Lý Nhơn (Cần Giờ, TP.HCM) được UBND TP.HCM định hướng bảo tồn và nâng cao chất lượng sản phẩm, gắn với hoạt động du lịch cộng đồng.