Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vừa cứu sống một trường hợp ngộ độc methanol nặng sau khi uống rượu ngâm chuối hột.
Theo các bác sĩ tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở tiếp nhận nhiều ca ngộ độc rượu sau tiệc khai xuân, trong đó có người trẻ hôn mê sâu, tổn thương não rất nặng nề.
Tạp chí Công thương đã tổ chức cuộc tọa đàm về các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh các mặt hàng rượu cuối năm.
Liên tiếp 2 vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng xảy ra mới đây đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ ngộ độc rượu pha chế từ cồn công nghiệp. Điều đáng nói, trong khi các quy định xử phạt còn chưa đủ sức răn đe thì nhiều người dân vẫn xem nhẹ mối nguy hiểm từ các loại rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tại cuộc họp chiều 18/8, đại diện Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, việc truy xuất nguồn gốc của loại rượu gây ra vụ ngộ độc khiến 8 người cấp cứu, trong đó 2 người tử vong vừa qua là rất khó khăn.
Liên quan đến vụ 8 sinh viên uống rượu, 6 nguy kịch 2 tử vong trên địa bàn TP.Thủ Đức, bệnh nhân nữ (19 tuổi) sau hơn 10 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã xuất viện.
Sau vụ ngộ độc do sử dụng rượu có chứa methanol, TP HCM triển khai cao điểm kiểm tra toàn diện đối với mặt hàng rượu, bia, đồ uống có cồn
Quán nhậu “Mr Bao” nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong, 6 người nhập viện trong tình trạng nặng.
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM bức xúc cho biết, nếu chỉ xử phạt hành vi rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ theo đúng quy định của pháp luật thì hoàn toàn không có tính răn đe.
Quán nhậu “Mr Bao” nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong, 6 người nhập viện trong tình trạng nặng.