Về vụ việc 19 sinh viên ĐHQG TP.HCM nghi ngộ độc thực phẩm, lãnh đạo Sở ATTP TP.HCM cho biết các trường hợp này đã ổn định, có khả năng cao sẽ xuất viện trong ngày hôm nay.
Chiều 25/4, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Kim Đồng (quận 7) ngày 7/3 đến nay vẫn đang trong quá trình điều tra.
Ngày 17/1, đoàn giám sát của ngành y tế TP.HCM đã xuống làm việc với Trường tiểu học Nguyễn Hiền (TP.Thủ Đức), làm rõ nguyên nhân nhiều trẻ bị sốt, đau bụng phải nghỉ học.
Hàng chục học sinh Trường tiểu học Nguyễn Hiền (TP.Thủ Đức - TP.HCM) bị đau bụng, sốt, tiêu chảy phải nghỉ học. Phòng GDĐT và Phòng Y tế TP.Thủ Đức đã vào cuộc xác minh, song cho biết chưa có cơ sở khẳng định do ngộ độc thực phẩm.
Cao điểm Tết, TP.HCM sẽ triển khai hoạt động kiểm tra liên ngành đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở sản xuất, kinh doanh thịt, cá, rau, củ, quả, trà, mứt, bánh, kẹo, rượu...
Sở GDĐT TP.HCM đề nghị Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố đẩy mạnh giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở giáo dục.
Các món lẩu phổ biến ngoài hàng quán thường sử dụng nhiều thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh, các loại rau, nấm… Vậy nguy cơ ngộ độc trong các món lẩu là gì?
Lãnh đạo Phòng GDĐT quận 4 cho biết, có khoảng 30 học sinh bị đau bụng sau khi ăn trưa tại trường. Tuy nhiên, đây không phải do ngộ độc thực phẩm mà có thể do thể trạng học sinh yếu.
Cơ sở kinh doanh bánh mì Phượng 2, Hội An, Quảng Nam sẽ bị đình chỉ hoạt động từ 3 đến 5 tháng và phạt tiền hơn 110 triệu đồng, vì gây ra vụ ngộ độc thực phẩm cho 313 khách hàng.
Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam nhấn mạnh, căn cứ kết luận vụ ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế sẽ tiến hành làm việc với hộ kinh doanh bánh mì Phượng và kiến nghị xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.