Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 13/08/2022

Ngư dân lãi trăm triệu nhờ giá cá ngừ lập đỉnh

13/02/2022 6:30 PM (GMT+7)

Giá cá ngừ đại dương đang ở mức 160.000 đồng/kg, cao nhất 10 năm qua. Hàng trăm ngư dân miền Trung trúng đậm chuyến tàu đầu năm.Ngư dân lãi trăm triệu nhờ giá cá ngừ lập đỉnh - Ảnh 1.

Những ngày này, hàng chục tàu đánh bắt cá ngừ của ngư dân các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi... liên tiếp cập cảng Hòn Rớ, TP Nha Trang, để bán cá ngừ sau chuyến biển xuyên Tết.


Ngư dân lãi trăm triệu nhờ giá cá ngừ lập đỉnh - Ảnh 2.

Hiện, giá cá ngừ ở mức 145.000-160.000 đồng, cao nhất 10 năm nay. "Tàu đánh bắt được 60 con cá ngừ, bán hết thu về hơn 300 triệu. Anh em bạn thuyền cũng có khoản kha khá sau vụ cá Tết", ngư dân Đào Văn Hùng - ngụ thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định - vui vẻ cho biết.


Ngư dân lãi trăm triệu nhờ giá cá ngừ lập đỉnh - Ảnh 3.

Theo các ngư dân, trước Tết Nhâm Dần 2022, giá cá ngừ lên cao nên một số chủ tàu quyết định ra khơi, không nghỉ ngơi ăn Tết như mọi năm.


Ngư dân lãi trăm triệu nhờ giá cá ngừ lập đỉnh - Ảnh 4.

"Trung bình một chuyến biển đánh bắt từ 20-45 con cá ngừ. Mọi năm giá dao động 115.000-125.000 đồng/kg là đã có lời. Còn năm nay giá đang đạt đỉnh nên tàu nào có cá cũng thu lời cả trăm triệu", anh Hùng cho biết thêm.


Ngư dân lãi trăm triệu nhờ giá cá ngừ lập đỉnh - Ảnh 5.

Chiều 12/2, tàu cá KH 93188-TS của ngư dân Võ Phi Pháp - ngụ TP Nha Trang - cập cảng Hòn Rớ. "Chuyến này tôi câu được 2,6 tấn cá ngừ đại dương. Nếu giá cá như hiện nay, sau khi trừ chi phí tôi thu về hơn trăm triệu đồng. Còn mỗi thuyền viên có thể thu nhập hơn 25 triệu đồng", ông Pháp nói.


Ngư dân lãi trăm triệu nhờ giá cá ngừ lập đỉnh - Ảnh 6.

Theo ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng ban quản lý cảng cá Hòn Rớ, một tàu trung bình đánh bắt được 1,5-1,8 tấn. Với giá bán như hiện nay, chủ tàu lời trên 100 triệu đồng/chuyến sau khi trừ hết chi phí.


Ngư dân lãi trăm triệu nhờ giá cá ngừ lập đỉnh - Ảnh 7.

Ban quản lý cảng cá Hòn Rớ, cho biết, Tết này có hơn 120 tàu đánh bắt xa bờ của ngư dân trong tỉnh bám biển xuyên Tết, trong đó có khoảng 60 tàu câu cá ngừ đại dương. Tuy nhiên từ mùng 2 Tết đến nay mới chỉ khoảng 20 tàu đánh bắt cá ngừ cập cảng.


Ngư dân lãi trăm triệu nhờ giá cá ngừ lập đỉnh - Ảnh 8.

Dù đang là mùa cao điểm đánh bắt cá ngừ, giá cá ở mức cao, theo các thương lái họ vẫn không mua đủ hàng dịp này.


Ngư dân lãi trăm triệu nhờ giá cá ngừ lập đỉnh - Ảnh 9.

Cảng Hòn Rớ là cảng cá lớn nhất khu vực Nam Trung Bộ. Đây là điểm bán hàng tập trung của hàng trăm tàu cá ngư dân các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa... Hải sản nơi đây được phân phối trong tỉnh Khánh Hòa, xuất đi TP.HCM và các tỉnh miền Nam.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sầu riêng Tiền Giang trúng vụ, nhưng cung không đủ cầu

Sầu riêng Tiền Giang trúng vụ, nhưng cung không đủ cầu

Hiện nay, diện tích vườn cây sầu riêng ở tỉnh Tiền Giang cho thu hoạch rất ít, không đủ sản lượng để phục vụ nhu cầu xuất khẩu. Nhiều doanh nghiệp, nhà vựa phải ra đến các tỉnh miền Đông Nam bộ, Tây Nguyên để mua hàng về cung ứng cho đối tác.

Oản nghệ thuật thu hút khách hàng ngày lễ Vu Lan

Oản nghệ thuật thu hút khách hàng ngày lễ Vu Lan

Dịp lễ Vu Lan năm nay, oản nghệ thuật được nhiều người lựa chọn để bày biện mâm cúng, với nhiều mẫu mã lạ như hình trái đào, hoa sen, thỏi vàng… dâng lên tổ tiên, ông bà.

Xăng giảm 25% trong hơn 1 tháng, giá tiêu dùng vẫn "cố thủ"

Xăng giảm 25% trong hơn 1 tháng, giá tiêu dùng vẫn "cố thủ"

Giá xăng đã tiếp tục giảm lần thứ 5 liên tiếp từ chiều 11/8, với tổng mức giảm hơn 8.000 đồng/lít, tương đương 25% so với hơn 1 tháng trước đó.

Chi tiền triệu mua xe sang hàng mã dịp rằm tháng 7

Chi tiền triệu mua xe sang hàng mã dịp rằm tháng 7

Dịp rằm tháng 7 âm lịch năm nay, nhiều khách hàng mạnh tay chi tiền triệu để mua hàng mã mô phỏng ôtô hạng sang, túi hàng hiệu để đốt cho người đã khuất.

Campuchia bán bao nhiêu nông sản sang Trung Quốc, Việt Nam có thêm đối thủ cạnh tranh?

Campuchia bán bao nhiêu nông sản sang Trung Quốc, Việt Nam có thêm đối thủ cạnh tranh?

Campuchia đã xuất khẩu sang Trung Quốc lượng lớn gạo, sắn, xoài tươi và hạt điều, cũng là những mặt hàng nông sản chủ lực Việt Nam xuất bán sang Trung Quốc.

Vụ gần 40.000 thẻ thu phí tự động không dừng ETC bị dán chồng: Cuộc chiến gay gắt giữa Viettel và VETC

Vụ gần 40.000 thẻ thu phí tự động không dừng ETC bị dán chồng: Cuộc chiến gay gắt giữa Viettel và VETC

Tập đoàn Viettel "tố" VETC dán chồng gần 40.000 thẻ thu phí tự động không dừng ETC của ePass, còn lãnh đạo VETC cho rằng có lỗi kích hoạt tài khoản giao thông ảo do chủ phương tiện giao thông chưa đồng ý.

Giá xăng có thể giảm lần thứ 5 liên tiếp, về mức 23.000 đồng/lít?

Giá xăng có thể giảm lần thứ 5 liên tiếp, về mức 23.000 đồng/lít?

Giá xăng dầu trong nước được dự báo tiếp tục có lần thứ 5 giảm giá liên tiếp trong bối cảnh giá mặt hàng này trên thị trường thế giới liên tục đi xuống...