Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 28/01/2023

Người đàn ông U70 sở hữu 12 môtô phân khối lớn, mỗi chiếc cả tỉ đồng

25/01/2023 7:02 AM (GMT+7)

Đam mê môtô phân khối lớn từ lâu nhưng đến tuổi nghỉ hưu, một người đàn ông ở TP HCM mới sở hữu được những chiếc xe ưng ý.

Ông Thái Hữu Nghĩa (65 tuổi; ngụ quận 3, TP HCM) đam mê xe phân khối từ khi còn học tiểu học. Lúc đó, vì quá mê tiếng nổ của môtô nên ông thường theo các anh lớn khám phá những chiếc xe của Liên Xô, Tiệp Khắc, Đức.

Ông Nghĩa còn tìm đến một tiệm sửa môtô gần khu vực Nguyễn Thị Minh Khai – Nguyễn Thượng Hiền (quận 3) để nhìn từng chi tiết của xe. Nhờ đó mà ông có được nhiều kiến thức về các dòng môtô phân khối lớn nổi tiếng trên thế giới.

Lớn lên, niềm đam mê cũng lớn dần nhưng vì công việc quá bận rộn nên ông Nghĩa không có thời gian chơi môtô. "Vì công việc, cơm áo gạo tiền nên tôi không có cơ hội thỏa sức đam mê với những chiếc môtô yêu thích" - ông Nghĩa bày tỏ.

Mãi đến khi nghỉ hưu cách nay gần 5 năm, ông Nghĩa mới bắt đầu mua cho mình những chiếc môtô phân khối lớn mà lâu nay mà ông mơ ước, nhất là những chiếc có phân khối từ 1.000 cc trở lên.

Đến nay, ông Nghĩa đã có 12 chiếc môtô và là trưởng nhóm xe phân khối lớn Jaguar Biker.

Người đàn ông U70 sở hữu 12 môtô phân khối lớn, mỗi chiếc cả tỉ đồng - Ảnh 1.

Ông Thái Hữu Nghĩa bên 1 chiếc môtô của mình

Tuy sở hữu nhiều dòng môtô nhưng ông Nghĩa thích nhất là mẫu xe phân khối lớn của hãng Honda và BMW. Lý do ông thích 2 thương hiệu này là dễ sử dụng, phụ tùng dễ tìm để thay thế khi có trục trặc cũng như 2 dòng xe này "hiền", ít hư lặt vặt. Trong đó, xe BMW có máy mạnh, tính năng an toàn cao.

Do yêu thích 2 thương hiệu trên nên khi các hãng xe đưa những mẫu mới từ 1.000 cc về Việt Nam, ông Nghĩa tìm cách sở hữu đầu tiên dù giá mỗi chiếc từ 1 tỉ đồng trở lên.

Người đàn ông U70 sở hữu 12 môtô phân khối lớn, mỗi chiếc cả tỉ đồng - Ảnh 2.

Ông Nghĩa tham gia trên đường đua

Ông Nghĩa tiết lộ hầu như chiếc nào mua về cũng đều được "độ" lại theo sở thích. Chi phí "độ" xe thấp nhất cũng phải hơn 50 triệu đồng và cao nhất là 200 triệu đồng. Trường hợp "độ" chuyên nghiệp sẽ tốn tiền tỉ, trong đó chỉ riêng cặp phuộc đã có mức giá khoảng 300 triệu đồng.

"Chơi môtô phân khối lớn đòi hỏi phải có sức khỏe cũng như kỹ năng điều khiển xe. Do đó, người lái phải rèn luyện cho mình có đủ sức khỏe để thỏa sức đam mê. Tuy tôi đã gần 70 rồi nhưng vẫn tham gia cùng các nhóm môtô phân khối lớn và tổ chức nhiều chuyến đi chơi xa trên khắp cả nước’ - ông Nghĩa cho hay.

Ông Nghĩa còn tham gia các nhóm môtô phân khối lớn ở nước ngoài, trong đó có cả ở Mỹ. Khi có dịp là ông tham gia cùng họ.

Người đàn ông U70 sở hữu 12 môtô phân khối lớn, mỗi chiếc cả tỉ đồng - Ảnh 3.

Ông Nghĩa khi tham gia giải đua môtô phân khối lớn

Không chỉ đam mê chạy môtô cùng bạn bè trong những chuyến phượt xa hàng ngàn cây số, ông Nghĩa còn có sở thích đua xe. Hằng tuần, ông đều lên trường đua Đại Nam ở Bình Dương. Ông đã gửi 2 chiếc môtô phân khối lớn tại trường đua này để hằng tuần đến đây chạy.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chuyển đổi số cần tư duy mới và hành động cụ thể

Chuyển đổi số cần tư duy mới và hành động cụ thể

Lợi ích từ việc chuyển đổi số mang lại là rất lớn, song thực hiện quá trình này, nhiều doanh nghiệp Việt chưa thực sự quan tâm đến chiều sâu.

KIA Stinger phiên bản cuối cùng

KIA Stinger phiên bản cuối cùng

Nhằm tri ân mẫu xe thể thao Stinger, KIA giới thiệu phiên bản cuối Tribute Edition được sản xuất giới hạn 1.000 chiếc toàn cầu.

Xu hướng công nghệ được đầu tư mạnh nhất năm 2023

Xu hướng công nghệ được đầu tư mạnh nhất năm 2023

Trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây, an ninh mạng, tiền điện tử, robot, internet vạn vật hay metaverse là các xu hướng công nghệ được đầu tư mạnh nhất trong năm 2023.

Thịt nuôi trồng từ phòng thí nghiệm sẵn sàng lên bàn ăn người Mỹ

Thịt nuôi trồng từ phòng thí nghiệm sẵn sàng lên bàn ăn người Mỹ

Từng bị xem là chuyện khoa học viễn tưởng nhưng thịt nuôi trồng trong phòng thí nghiệm có thể trở thành hiện thực vào đầu năm nay, khi được đưa vào thực đơn của một số nhà hàng ở Mỹ.

Lỗi phanh, Volvo triệu hồi số lượng lớn xe mới

Lỗi phanh, Volvo triệu hồi số lượng lớn xe mới

Theo báo cáo, trục trặc phần mềm có thể khiến một số mẫu xe Volvo tắt các tính năng về phanh và an toàn chủ động.

Apple sắp thay đổi cách bảo mật trên điện thoại

Apple sắp thay đổi cách bảo mật trên điện thoại

Việc sử dụng khóa vật lý đem lại mức độ an toàn cao hơn nhiều so với các giải pháp phần mềm. Tuy nhiên, người dùng cần cẩn trọng để tránh đánh mất khóa.