Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Người dùng mất kiên nhẫn với iPhone 14 Pro

02/12/2022 1:00 PM (GMT+7)

Theo ước tính của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, nhu cầu mua iPhone 14 Pro/Pro Max của người dùng toàn cầu sẽ sụt giảm mạnh do khan hàng trầm trọng.Người dùng mất kiên nhẫn với iPhone 14 Pro - Ảnh 1.

Doanh số của cả dòng iPhone 14 được cho là sẽ giảm tới 20-30% so với kỳ vọng do những vấn đề về chuỗi cung ứng. Ảnh: Unsplash.

Cụ thể, theo ước tính từ ông Kuo, lượng iPhone 14 Pro/Pro Max xuất xưởng trong quý cuối năm sẽ thấp hơn 15-20 triệu máy so với dự kiến. Con số này phản ánh tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng và sản xuất iPhone 14 Pro/Pro Max đang tồi tệ ra sao.

Kuo cũng hạ mức tổng sản lượng iPhone 14 series mà ông dự kiến xuống khoảng 20%. Nhà phân tích này nhận định toàn bộ dòng iPhone 14 sẽ xuất xưởng được 70-75 triệu máy, giảm mạnh so với mức 85-90 triệu máy mà thị trường kỳ vọng.

Nguyên nhân dẫn đến sản lượng dòng iPhone 14 sụt giảm mạnh đến từ việc chuỗi cung ứng của Apple tại Trung Quốc đang gián đoạn nghiêm trọng do những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo 9to5Mac, năng lực sản xuất của nhà máy iPhone tại Trịnh Châu (Trung Quốc) của Foxconn hiện chỉ ở mức 20% công suất tối đa và được kỳ vọng sẽ cải thiện lên mức 30-40% trong tháng 12.

Hai đối tác khác của Apple là Pegatron và Luxshare ICT đã giành được khoảng 10% lượng đặt hàng sản xuất iPhone 14 Pro/Pro Max từ Foxconn. Tuy nhiên đợt trả hàng lớn sớm nhất cũng không thể diễn ra trước thời điểm cuối tháng 12.

Bên cạnh đó, dựa trên tiến độ khôi phục dây chuyền sản xuất iPhone 14 Pro/Pro Max, lượng máy xuất xưởng trong đợt trả hàng tháng 12 sẽ thấp hơn đáng kể so với kỳ vọng.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng tin rằng "phần lớn nhu cầu" mua iPhone 14 Pro/Pro Max "sẽ biến mất" vì mất cân bằng cung cầu. Ông cho rằng người dùng sẽ không chờ tới khi lượng hàng dồi dào trở lại mà sẽ thay đổi quyết định mua hàng, một phần cũng đến từ suy thoái kinh tế.

Với những vấn đề trên, Kuo dự đoán doanh thu iPhone của Apple trong quý IV sẽ thấp hơn 20-30% so với kỳ vọng của thị trường.

Tại thị trường Mỹ, đặt mua iPhone 14 Pro/Pro Max cho mùa Giáng sinh đã trở nên bất khả thi khi chắc chắn Apple sẽ không thể kịp giao máy. Nhiều mẫu iPhone 14 tại đây hiện có thời gian nhận máy sớm nhất đã sang tới tháng 1/2023.

Theo 9to5Mac

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sầu riêng Việt Nam đắt hàng tại Trung Quốc

Sầu riêng Việt Nam đắt hàng tại Trung Quốc

Trong bối cảnh nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực gặp khó khăn, thì nhiều loại trái cây đặc biệt là sầu riêng Việt Nam đang có thành tích xuất khẩu ấn tượng.

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam cao nhất thế giới

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam cao nhất thế giới

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam hiện được chào bán ở mức 502 USD/tấn, vượt giá gạo xuất khẩu cùng loại của Thái Lan và Ấn Độ trở thành một trong những loại gạo có giá cao nhất thế giới.

Hàng chục ngàn lọ thực phẩm chức năng xuất xứ Mỹ, Nhật được “ra lò” ở Hà Nội

Hàng chục ngàn lọ thực phẩm chức năng xuất xứ Mỹ, Nhật được “ra lò” ở Hà Nội

Được cho là sản xuất và đóng gói tại căn nhà chật hẹp ở ngoại thành Hà Nội, nhưng các vỏ hộp thực phẩm chức năng nhãn hiệu Lady, V3, Xtraman, HYPOLY, HeBora Collggen Enrich; Collagen Top Queen New, Glucosamine, BORA thể hiện xuất xứ từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

8 tỉnh đầu tiên của Việt Nam có Internet 10 Gbps

8 tỉnh đầu tiên của Việt Nam có Internet 10 Gbps

Băng thông rộng tốc độ 10 Gbps sẽ được triển khai ở 8 tỉnh thành lớn nhất cả nước, giai đoạn đầu kết nối 10.000 khách hàng gia đình và doanh nghiệp.

5 tháng đầu năm, gần 4,6 triệu lượt du khách quốc tế đến Việt Nam

5 tháng đầu năm, gần 4,6 triệu lượt du khách quốc tế đến Việt Nam

Theo Tổng cục Thống kê, du khách quốc tế đến Việt Nam tháng 5-2023 giảm 6,9% so với tháng trước.

Mân tam hoa chín rộ, du khách chuộng mua về làm quà

Mân tam hoa chín rộ, du khách chuộng mua về làm quà

Hiện đang vào thời điểm thu hoạch mận tam hoa chính vụ năm 2023 ở cao nguyên trắng Bắc Hà (tỉnh Lào Cai). Năm nay, nhờ mưa thuận gió hòa nên mận tam hoa rất sai quả, nhưng lúc phát triển quả thời tiết khô hạn, thiếu nước nên làm trái nhỏ, ít mận ngố so với vụ trước.