Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 28/01/2023

Người mua iPhone giá rẻ hàng năm phải chấp nhận phũ phàng

10/07/2022 1:00 PM (GMT+7)

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo cho biết kể từ bây giờ, các mẫu iPhone phổ biến nhất, vốn không phải là phiên bản Pro, sẽ không còn đi kèm với chip mới nhất.


Cho đến thời điểm hiện tại, tất cả các mẫu iPhone mới của tháng 9 khi ra mắt đều được trang bị chip mới nhất và mạnh nhất hiện có của Apple. Mặc dù có sự khác biệt về thiết kế, máy ảnh và các tính năng khác giữa các mẫu máy khác nhau trong dòng, nhưng chip xử lý đều được chia sẻ chung trên một dòng máy.

Người mua iPhone giá rẻ hàng năm phải chấp nhận phũ phàng - Ảnh 1.

Nhưng điều này thay đổi trong năm nay khi chỉ có các mẫu Pro được trang bị chip A16 Bionic mới, trong khi các phiên bản không phải Pro sẽ đi kèm chip A15 Bionic như tiền nhiệm. Đây là thông tin đã được đăng tải nhiều lần trong thời gian qua, tuy nhiên điều này giờ đã được khẳng định bởi ông Kuo và cho biết đó sẽ là chiến lược mới của Apple trong tương lai. Trước đó, nhiều người hy vọng rằng đây chỉ là một giải pháp tạm thời cho tình trạng thiếu chip toàn cầu, đáng buồn không phải như vậy.

Đối với việc phân chia chip xử lý dòng iPhone 14 gữa các mẫu Pro và thông thường, cả Bloomberg và 9to5Mac đều đã xác nhận điều này, vì vậy gần như chắc chắn A15 Bionic sẽ triển khai trên iPhone 14 và 14 Plus.

Trong thực tế, Apple cũng đã áp dụng điều tương tự trên iPad, nơi nhiều mẫu giá rẻ và tầm trung được tung ra với chip cũ hơn. Điều này dường như không khiến nhiều người bận tâm, nhưng lại khác biệt với iPhone vì sự kỳ vọng và truyền thống rằng mọi người sẽ có được con chip tốt nhất với một chiếc iPhone mới.  

Được biết, iPhone mới bán chạy nhất hàng năm là mẫu thông thường mà không phải Pro, chẳng hạn như iPhone 13, trong khi mỗi mẫu Pro đắt tiền hơn lại kém hơn một chút về số lượng bán ra. Tuy nhiên, với sự thay đổi mới này, nhiều người có thể đổ xô đến các phiên bản Pro với chip mới, và điều này sẽ tạo ra sự cân bằng có lợi cho các mẫu đắt tiền hơn.

Người mua iPhone giá rẻ hàng năm phải chấp nhận phũ phàng - Ảnh 2.

Ông Kuo dự đoán doanh số iPhone cao cấp sẽ tăng lên 55-60% trong tổng lượng iPhone vào nửa cuối năm nay, tăng từ mức 40-50% trong quá khứ. Và điều này thực sự có thể trở thành một điều tốt cho tình hình tài chính của Apple.

Dòng iPhone 14 Pro dự kiến sẽ xuất xưởng với camera chính 48MP mới - bản nâng cấp camera quan trọng đầu tiên trong một thời gian khá dài. Các mẫu cao cấp sẽ đi kèm máy ảnh đó, và các nhà cung cấp máy ảnh cũng dự kiến sẽ thấy đơn đặt hàng của họ tăng lên và lợi nhuận tài chính đi kèm với điều đó. Danh sách các nhà cung cấp này bao gồm Sony, công ty sản xuất cảm biến máy ảnh, Largan chịu trách nhiệm về ống kính máy ảnh, Alps sản xuất mô-đun VCM/OIS, và LG Innotek sản xuất mô-đun CCM. Tất cả những công ty này đều có khả năng tăng doanh thu lớn nếu những tin đồn nói trên trở thành hiện thực.

Sự kiện ra mắt iPhone 14 sẽ diễn ra vào giữa tháng 9, vì vậy chúng ta chỉ còn hai tháng nữa là đến sự kiện lớn nếu tất cả đều đúng kế hoạch.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xu hướng công nghệ được đầu tư mạnh nhất năm 2023

Xu hướng công nghệ được đầu tư mạnh nhất năm 2023

Trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây, an ninh mạng, tiền điện tử, robot, internet vạn vật hay metaverse là các xu hướng công nghệ được đầu tư mạnh nhất trong năm 2023.

Thịt nuôi trồng từ phòng thí nghiệm sẵn sàng lên bàn ăn người Mỹ

Thịt nuôi trồng từ phòng thí nghiệm sẵn sàng lên bàn ăn người Mỹ

Từng bị xem là chuyện khoa học viễn tưởng nhưng thịt nuôi trồng trong phòng thí nghiệm có thể trở thành hiện thực vào đầu năm nay, khi được đưa vào thực đơn của một số nhà hàng ở Mỹ.

Lỗi phanh, Volvo triệu hồi số lượng lớn xe mới

Lỗi phanh, Volvo triệu hồi số lượng lớn xe mới

Theo báo cáo, trục trặc phần mềm có thể khiến một số mẫu xe Volvo tắt các tính năng về phanh và an toàn chủ động.

Apple sắp thay đổi cách bảo mật trên điện thoại

Apple sắp thay đổi cách bảo mật trên điện thoại

Việc sử dụng khóa vật lý đem lại mức độ an toàn cao hơn nhiều so với các giải pháp phần mềm. Tuy nhiên, người dùng cần cẩn trọng để tránh đánh mất khóa.

Hình tượng mèo trong các nền văn hóa

Hình tượng mèo trong các nền văn hóa

Từ khi người Ai Cập khám phá những đặc tính kỳ diệu của mèo, loài này đã trở thành một phần không thể thiếu và mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc trong nhiều nền văn hóa. Một số nơi coi mèo như “thợ săn cừ khôi, bạn đồng hành, tôn sùng chúng, thậm chí coi mèo như một vị thần.

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Xác định chuyển đổi số là vấn đề “sống còn” trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nên các ngân hàng đi tiên phong; việc tập trung nguồn lực lớn đầu tư về công nghệ, con người, chuyển đổi số bắt đầu gặt hái “quả ngọt”.