Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 22/05/2022

Nhiều tour nội địa giá rẻ hút khách dịp tết Nhâm Dần

05/01/2022 6:30 PM (GMT+7)

Sở Du lịch TP.HCM đã phối hợp với các công ty lữ hành xây dựng, làm mới nhiều sản phẩm du lịch nội địa nhằm thu hút du khách trong dịp tết Nguyên đán 2022.

Hăm mấy ngày nữa đến tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Dịp này, nhiều tour du lịch mới được các doanh nghiệp (DN) lữ hành đưa ra với những sản phẩm đặc sắc, giá cả ưu đãi.

 

Đa dạng tour giá rẻ

Thời gian qua, ngành du lịch đã tích cực phục hồi du lịch với phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt. Theo đó, các DN lữ hành đã kích hoạt lại thị trường du lịch nội địa bằng những sản phẩm hấp dẫn.

Theo khảo sát của các DN lữ hành ở TP.HCM, dự báo năm 2022, xu hướng khách đi du lịch theo nhóm nhỏ, gia đình với phong cách tự do, linh động sẽ lên ngôi. Nắm bắt nhu cầu này, các DN đã xây dựng nhiều chương trình du lịch đến các điểm hút khách trong nước.

Đơn cử, Công ty Saco Travel đã thiết kế gần 70 chương trình du lịch nội địa với đa dạng điểm đến trên toàn quốc. Mức giá từ 900.000 đến dưới 7 triệu đồng đi đến các điểm như Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Yên, Đà Nẵng, Hà Nội, Hạ Long… Ngoài ra còn có các chương trình tham quan kết hợp vòng cung Đông - Tây bắc hay các tour đến khu vực ĐBSCL với giá giảm sâu 10% - 54%.

Nhiều tour nội địa giá rẻ hút khách dịp tết Nhâm Dần - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp lữ hành ở TP.HCM đang xây dựng các tour du lịch nội địa với giá ưu đãi nhằm thu hút khách du lịch. Ảnh: LINH PHƯƠNG

 Cụ thể như tour khám phá Đông Bắc Việt Nam năm ngày bốn đêm với vé máy bay khứ hồi chỉ khoảng 8 triệu đồng/khách hay tour “Theo chân Biệt động Sài Gòn” chỉ 399.000 đồng/khách.

Công ty TST Tourist cũng đã mở lại một số đường tour với giá kích cầu, giảm 10%-15%, trong đó có các điểm đến đang hút khách như “cánh đồng bất tận” ở Mộc Hóa (Long An).

Đại diện Công ty Lữ hành Saigontourist cho biết công ty vẫn dành nhiều gói ưu đãi cho du khách cá nhân với giá giảm sâu lên đến 50%, như combo Minera Hot Spring Bình Châu (hai ngày một đêm) với giá từ 2,57 triệu đồng/khách.

Đồng hành nhiều sản phẩm tour nội

Theo các công ty lữ hành ở TP.HCM, dù dịp tết Dương lịch là thời điểm “vàng” của nhiều tuyến du lịch nội địa nhưng năm nay nhu cầu du lịch của người dân giảm mạnh do tác động của dịch COVID-19. Vì vậy, kế hoạch từ nay đến tết Nguyên đán, các DN sẽ bám sát theo kế hoạch của các địa phương khác để xây dựng tour vừa an toàn vừa hiệu quả.

Ông Nguyễn Ngọc Tấn, Giám đốc Công ty Saco Travel, cho biết vào dịp này công ty kỳ vọng và đánh mạnh vào các nhóm du lịch gia đình, nhóm bạn trẻ theo phong cách du lịch tự do, thích linh động.

“Chúng tôi cũng đã chuẩn bị một trong những sản phẩm chủ lực trong giai đoạn cuối năm 2021-2022 là các combo phòng lưu trú năm sao. Hy vọng đây sẽ là dịch vụ thu hút nhu cầu du lịch của khách hàng vào dịp cuối năm” - ông Tấn nói.

Sở Du lịch TP.HCM cho biết sở đang đồng hành cùng các DN hoàn thiện lại sản phẩm tour nội để kịp giới thiệu đến du khách thêm nhiều sản phẩm hấp dẫn trong dịp tết Nguyên đán này.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, với vị trí là đầu tàu kinh tế, ngành du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn. Ngay sau khi dịch được kiểm soát, ngành du lịch triển khai nhiều giải pháp khôi phục lĩnh vực công nghiệp không khói này.

“Sở Du lịch TP đã phối hợp với các công ty lữ hành lớn xây dựng, làm mới nhiều sản phẩm du lịch nội địa để thu hút du khách trong dịp tết Nguyên đán 2022” - bà Hoa nói.

Để tập trung phục hồi du lịch trong năm 2022, bà Hoa cho biết thêm du lịch TP đã tập trung vào năm mục tiêu chính. Thứ nhất, triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch. Thứ hai, tiếp tục đẩy mạnh liên kết với các vùng, miền trên cả nước. Thứ ba, tăng cường ứng dụng chuyển đổi số, công nghệ thông tin trong du lịch theo hướng xây dựng du lịch thông minh. Thứ tư, tập trung hỗ trợ DN du lịch phục hồi sau dịch COVID-19. Thứ năm, tập trung truyền thông, quảng bá sản phẩm du lịch đặc trưng, điểm đến và thương hiệu du lịch TP.

Đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết trong năm 2022 ngành du lịch cả nước đặt mục tiêu đón khoảng 65 triệu lượt khách, trong đó có 5 triệu lượt khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine”. Tổng thu từ du lịch trong năm dự kiến khoảng 400.000 tỉ đồng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Loại quả tưởng đã tuyệt chủng, người Việt đem trồng hốt bạc

Loại quả tưởng đã tuyệt chủng, người Việt đem trồng hốt bạc

Tên gọi của loại quả này gắn liền với một nhân vật cổ tích nổi tiếng mà ai cũng biết.

Xuất nhập khẩu duy trì đà tăng hai con số

Xuất nhập khẩu duy trì đà tăng hai con số

Kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước duy trì đà tăng cao sau 4 tháng đầu năm, ở cả chiều xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa.

Giá cá tra giống giảm mạnh

Giá cá tra giống giảm mạnh

Giá nhiều loại cá tra giống tại vùng ÐBSCL đã giảm ít nhất 15.000-20.000 đồng/kg so với cách nay khoảng 2 tháng.

Khuyến nghị doanh nghiệp giám sát chặt chẽ mức dư lượng hóa chất trong sản phẩm xuất khẩu sang EU

Khuyến nghị doanh nghiệp giám sát chặt chẽ mức dư lượng hóa chất trong sản phẩm xuất khẩu sang EU

Văn phòng SPS Việt Nam khuyến nghị doanh nghiệp giám sát chặt chẽ mức dư lượng hóa chất trong sản phẩm xuất khẩu sang thị trường châu Âu (EU).

Giá vịt thịt tăng cao

Giá vịt thịt tăng cao

So với cách nay hơn 1 tháng, giá vịt ta và vịt xiêm tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã tăng bình quân khoảng 5.000 đồng/kg và đang ở mức khá cao.

Kinh tế thế giới sẽ bất ổn vì dầu cọ tăng giá

Kinh tế thế giới sẽ bất ổn vì dầu cọ tăng giá

Giá dầu đang chạm mức cao nhất lịch sử trên toàn thế giới, tạo ra tình trạng hoảng loạn trên thị trường. Không chỉ dầu thô tăng giá chóng mặt, dầu ăn, cụ thể là dầu cọ cũng đang sốt giá và ảnh hưởng tiêu cực tới kinh tế, chính trị thế giới.

Nhiều tập đoàn lớn đầu tư xây dựng vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh

Nhiều tập đoàn lớn đầu tư xây dựng vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh

Việc xây dựng vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh theo tiêu chuẩn quốc tế là xu hướng tất yếu hiện nay, cũng là điều kiện tiên quyết để xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi. Điều đáng mừng là thời gian qua, nhiều doanh nghiệp lớn đã quan tâm, đầu tư xây dựng vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh.