Hà Nội 31oC
Thứ tư, 05/10/2022

Những cách tổ chức ngày tình nhân độc đáo trên thế giới

14/02/2022 6:30 PM (GMT+7)

Lễ tình nhân Valentine không chỉ tặng nhau hoa, socola mà ở nhiều nơi trên thế giới còn trao thìa thay vì socola, thậm chí có nơi đón lễ tình nhân cả tuần, cả năm.

Philippines: tổ chức lễ cưới tập thể

Ngày 14/2 là lễ kỷ niệm đám cưới chung của rất nhiều cặp đôi Philippines. Vào ngày Lễ tình nhân hàng năm, chính phủ nước này sẽ tài trợ tổ chức đám cưới cho rất nhiều cặp đôi như một hình thức dịch vụ công cộng.

Nằm trong số những sự kiện kỷ niệm Ngày lễ tình nhân tuyệt vời nhất trên khắp thế giới, ngày 14/2 tại Philippines được ghi dấu bằng những buổi dạ tiệc tràn ngập tình yêu trên khắp đất nước.

Những cách tổ chức ngày tình nhân độc đáo trên thế giới - Ảnh 1.

Philippines thường tổ chức những đám cưới tập thể

Hàn Quốc: kỷ niệm tình yêu suốt cả năm

Không chỉ chờ ngày 14/2, đất nước Hàn Quốc còn tôn trọng những ngày lễ khác như Lễ tình nhân đen 14/3 hoặc vào ngày 14 hàng tháng, các cặp đôi yêu nhau đều kỷ niệm tình yêu của đôi lứa. Ở Hàn Quốc có những ngày tôn vinh tình yêu như: “Ngày của hoa hồng” được tổ chức vào tháng 5, “Ngày của những nụ hôn” được tổ chức vào tháng 6, “Ngày của những cái ôm vào tháng 12”. Không chỉ các cặp đôi, những người không có tình yêu còn tôn vinh sự độc thân của mình vào 14/4 bằng cách ăn mì đen.

Pháp: tôn vinh tình yêu bằng những tấm thiệp

Người ta tin rằng tấm thiệp cho Ngày lễ tình nhân đầu tiên có nguồn gốc từ Pháp, khi Charles, Công tước xứ Orleans, gửi những bức thư tình cho vợ từ nhà tù vào năm 1415. Đối với người Pháp, gửi tặng thiệp cho ngày Lễ tình nhân là một cách để bày tỏ tình yêu của mình, giống như tặng socola nhiều nước.

Một nét độc đáo nữa được biết đến chính là Ngôi làng mang tên “Valentine” ở Pháp sẽ biến thành tâm điểm của sự lãng mạn từ ngày 12 đến ngày 14/2 hàng năm. Tại đây, người ta có thể nhìn thấy tường rào, cây cối và những ngôi nhà xinh đẹp được trang trí bằng những tấm thiệp tình yêu và hoa hồng. Đó là một trong những phong tục đón Ngày lễ tình nhân đẹp nhất trên thế giới.

Argentina: tuần lễ ngọt ngào

Người Argentina không kỷ niệm Ngày lễ tình nhân vào tháng 2 như nhiều nước khác. Thay vào đó, quốc gia Nam Mỹ có “tuần lễ ngọt ngào” diễn ra vào tháng Bảy hàng năm. Đây là khoảng thời gian mà những người yêu nhau trao nhau nụ hôn và nhận sôcôla và các loại đồ ngọt khác.

Xứ Wales, nước Anh: trao đổi thìa gỗ

Ở xứ Wales, Lễ Valentine được tổ chức theo cách rất kỳ lạ và độc đáo. Ngày dành cho tình yêu ở đây diễn ra vào 25/1 thay vì 14/2 như hầu hết các nước khác, và được gọi là "ngày của San Dwynwen". Vào ngày này, những người yêu nhau sẽ trao đổi những chiếc thìa gỗ được làm thủ công độc đáo và đẹp mắt cho nhau. Phong tục độc đáo này đã diễn ra trong suốt hơn 400 năm, bắt đầu từ thế kỷ 16.

Những cách tổ chức ngày tình nhân độc đáo trên thế giới - Ảnh 3.

Bulgaria lấy ngày 14/2 làm ngày tôn vinh những người sản xuất rượu vang

Bulgaria: ngày của những người sản xuất rượu

Bulgaria tổ chức Ngày lễ Tình nhân theo phong cách rất riêng của mình. Vào ngày 14/2 hàng năm, một lễ hội mang tên “San Trifon Zartan” (tạm dịch: ngày của các nhà sản xuất rượu) được tổ chức tại Bulgaria. Các cặp đôi từ trẻ tới già sẽ kỷ niệm tình yêu của họ bằng những ly rượu địa phương tuyệt vời.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Ngọt bùi chè củ ấu

Ngọt bùi chè củ ấu

"Quê mình, ấu đã vào mùa!" - bức ảnh chụp cánh đồng ấu vào mùa thu hoạch kèm theo lời ghi chú của anh bạn cùng quê trên Zalo khiến tôi vừa háo hức, ngóng mong vừa rưng rưng, cay xè trong đáy mắt.

“Thiên đường ẩm thực” quảng bá du lịch Việt Nam

“Thiên đường ẩm thực” quảng bá du lịch Việt Nam

Các đầu bếp Việt Nam tham gia cuộc thi Bánh quốc tế - FHA Culinary Challenge 2022 (Thử thách ẩm thực) tại Singapore từ ngày 25 đến 28-10 sắp tới.

Phong vị thu Hà thành

Phong vị thu Hà thành

Với mỗi người, hương vị mùa thu mang một nét riêng. Nhưng với tôi, những hạt cốm xanh như ngọc ủ trong lá sen già sánh duyên cùng hồng đỏ và chuối tiêu “trứng cuốc” như ôm trọn phong vị mùa thu.

Hãng hàng không Anh cho phép tiếp viên nam mặc váy

Hãng hàng không Anh cho phép tiếp viên nam mặc váy

Hãng hàng không Virgin Atlantic cho phép tiếp viên nam mặc váy nếu họ cảm thấy phù hợp và thoải mái.

Làng cổ lãng đãng nét thu

Làng cổ lãng đãng nét thu

Từ thủ đô đi khoảng 30 km, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thu vô cùng lãng mạn nơi làng cổ Đường Lâm (thuộc thị xã Sơn Tây).

Bộ phim hạ nhục Marilyn Monroe

Bộ phim hạ nhục Marilyn Monroe

“Blonde”, phim hư cấu hóa góc khuất cuộc đời Marilyn Monroe, và yếu tố tình dục bị lạm dụng từ thoại cho đến các cảnh quay.

Chim cảnh nửa tỷ đồng không bán

Chim cảnh nửa tỷ đồng không bán

Dù có khách ngỏ ý muốn mua với giá 500 triệu đồng cho một chú chim cảnh nhưng vị đại gia Hà Nội nhất định không bán. Với anh, mỗi chú chim như người bạn tâm giao.