Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất

16/03/2022 11:17 AM (GMT+7)

Những chiếc xe bán tải này chứng minh rằng ngay cả những nhà sản xuất thành công nhất cũng có thể nhận “trái đắng”.

Ford, Chevy và Dodge đều sản xuất những mẫu xe bán tải tốt nhất hiện có trên thị trường và họ đã sản xuất chúng gần một thế kỷ nay. Ngay cả các nhà sản xuất Nhật Bản, những hãng tạo ra nhiều chiếc ô tô giá cả phải chăng cũng đã mang đến cho thế giới xe hơi những cỗ máy mạnh mẽ và bền bỉ.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ chiếc xe nào mà một hãng sản xuất ra đều thành công. Dưới đây là những chiếc xe bán tải thất bại nhất do lỗi thiết kế, nguy cơ an toàn hoặc hiệu suất kém, chúng đã thất thu về mặt doanh số.

10. Ford Explorer Sport Trac

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất - Ảnh 2.

Mặc dù Ford Explorer là mẫu xe phổ biến và là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Ford, nhưng doanh số bán Explorer trong giai đoạn 2008-2010 là khá thấp. Tổng doanh số bán Explorer của Ford bao gồm tất cả các phiên bản, vì vậy rất khó để tính toán chính xác số lượng và mức độ thành bại của Sport Trac.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất - Ảnh 4.

Vào giai đoạn năm 2008-2010, khi Sport Trac lần đầu tiên được sản xuất, doanh số của Explorer đã giảm từ 137.000 vào năm 2007, xuống còn 52.000 vào năm 2009. Doanh số của Explorer không đạt được con số cũ cho đến năm 2014 khi Ford cuối cùng đã bán được hơn 200.000 chiếc vào cuối năm.

9. GMC Sierra 2009

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất - Ảnh 6.

Đây là một chiếc xe bán tải nặng nề gặp vấn đề với lỗi cảm biến nhiên liệu, hỏng công tắc chọn số và một số vấn đề khác. GMC Sierra được sản xuất từ năm 2009 - 2010 gây ấn tượng mạnh (nhưng là ấn tượng xấu) trên thị trường và khiến người tiêu dùng khó chịu.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất - Ảnh 8.

Trong khi GMC Sierra đứng đầu bảng xếp hạng trong năm 2006 - 2007, đến năm 2009 doanh số bán hàng đã giảm gần 50%, Sierra đã từ mức bán 200.000 chiếc mỗi năm xuống còn gần 100.000 chiếc. GMC đã không đạt được doanh số cũ cho đến năm 2013. Nhìn chung, những chiếc Sierra là những chiếc xe bán tải đáng tin cậy, miễn là người mua tránh những phiên bản năm 2009-2010.

8. Nissan Titan 2009-2015

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất - Ảnh 10.

Nissan Titan là một chiếc xe bán tải được đánh giá là kém nổi tiếng, với các mẫu xe được sản xuất từ năm 2009 đến 2015 đã gặp sự cố quá nhiệt, rò rỉ phớt trục sau, hư hỏng bộ chuyển đổi và bị ăn mòn do nước đọng lại gần các bộ phận của động cơ. Trong khi các mẫu xe sau này đã được khắc phục những vấn đề trên, Titan bản 2009-2015 được nhiều người coi là một trong những chiếc xe tải tồi tệ nhất từng được sản xuất, và số liệu bán hàng cho thấy điều đó.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất - Ảnh 12.

Năm 2005, Nissan đã bán được gần 90.000 chiếc Titan trong một năm. Đến năm 2009, con số đó đã giảm xuống còn 19.000 và giữ nguyên trong phạm vi đó cho đến năm 2017, đồng thời chưa bao giờ vượt qua ngưỡng doanh số 25.000 mỗi năm. Năm 2018 là năm tốt nhất đối với Titan kể từ thời kỳ hoàng kim của nó, với 50.000 chiếc được bán ra.

7. Mercedes-Benz X-Class

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất - Ảnh 14.

X-class là chiếc xe bán tải hạng sang, một điều không thường thấy vì xe bán tải thường phục vụ mục đích công việc và chuyên chở. Đây là một quyết định khó hiểu của Mercedes-Benz khi họ nghĩ rằng X-class sẽ tìm được một thị trường hợp lý với mức giá lên tới 50.000 USD. Đặc biệt là khi Ford hoặc Chevy có thể đáp ứng điều đó tiết kiệm hơn và hoạt động tốt hơn nhiều.

Quá đắt đỏ và được chế tạo dựa trên khung gầm không được đánh giá cao của Nissan, X-Class chỉ bán được 16.700 chiếc trước khi được ngừng sản xuất.

6. Lincoln Blackwood

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất - Ảnh 16.

Tổng cộng chỉ có 3.356 chiếc Blackwood được sản xuất. Chiếc xe bán tải này, mặc dù hiệu suất của nó còn nhiều nghi vấn, nhưng nó có vinh dự là một trong những chiếc xe được sản xuất ngắn nhất và hiếm nhất của Lincoln.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất - Ảnh 18.

Những chỉ trích xung quanh chiếc xe thường xoay quanh việc làm mát động cơ, các vấn đề về bảo dưỡng phanh và các lỗi hệ thống điện. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2002, Lincoln Blackwood đã bị ngừng sản xuất trong vòng chưa đầy một năm sau doanh số “thê thảm”.

5. Chevrolet Avalanche

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất - Ảnh 20.

Chevrolet Avalanche là một mẫu xe bị đánh giá thấp qua các phiên bản cho đến khi bị dừng sản xuất năm 2015. Các đánh giá của khách hàng cho rằng chiếc xe bán tải này gặp vấn đề với đồng hồ tốc độ và đồng hồ đo, vấn đề nắp xăng khiến đèn báo động cơ bật sáng và hiện tượng xe bị chết máy.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất - Ảnh 22.

Khi được giới thiệu vào năm 2005, 63.000 chiếc Avalanche đã được bán ra nhưng đến năm 2015, chỉ 8 chiếc được sản xuất, khiến chiếc xe bán tải này trở thành một trong những thất bại tai tiếng nhất của Chevy.

4. Dodge Ram Daytona

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất - Ảnh 24.

Dodge Ram là một trong những chiếc xe bán tải đáng tin cậy nhất trên thị trường, nhưng Ram Daytona không phải là một trong số đó. Nhiều người đã đánh giá chiếc xe là "chiếc xe bán tải vô dụng nhất" từ trước đến nay khi tính thực dụng của nó bị phá hỏng một cánh lướt gió không cần thiết và không thực tế được gắn vào cuối xe.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất - Ảnh 26.

Theo doanh số bán hàng của hãng, chỉ có 10.000 chiếc Ram Daytona được xuất xưởng. Điều đó cũng ảnh hưởng chung tới dòng xe Dodge Ram nổi tiếng khi lượng bán ra đã giảm gần 100.000 chiếc mỗi năm từ năm 2008 đến năm 2010.

3. Honda Ridgeline 2015

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất - Ảnh 28.

Một chiếc xe bán tải được đánh giá kém khác là Honda Ridgeline 2015 với vấn đề về lỗi bơm nhiên liệu, xi-lanh bị hỏng và lớp sơn dễ bị bong tróc.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất - Ảnh 30.

Trong khi hầu hết các vấn đề đó đã được giải quyết và Ridgeline hiện có doanh số bán hàng ổn định trung bình khoảng 30.000 chiếc được sản xuất một năm, Ridgeline phiên bản 2015 chỉ bán được 512 chiếc.

2. Subaru Baja

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất - Ảnh 32.

Subaru Baja là một bước đi mạo hiểm của hãng xe đến từ Nhật Bản vào thị trường xe bán tải, chỉ sản xuất từ năm 2005-2008, và đáng buồn đây được coi là một trong những thất bại tồi tệ nhất trong lịch sử của dòng xe này. Vẻ bề ngoài của Baja trông giống một chiếc wagon (sedan có đuôi đặt cao và kéo dài về sau) kì lạ hơn là một chiếc xe bán tải. Đồng thời, khoang chở hàng của nó cũng quá nhỏ để vận chuyển hạng nặng.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất - Ảnh 34.

Khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2005, gần 7.000 chiếc đã được bán ra, con số thảm hại khi so sánh với Dodge Ram hay bất kỳ chiếc xe Ford nào. Đến năm 2008 xe chỉ bán được 2 chiếc từ đó dẫn tới việc Subaru “khai tử” mẫu xe này.

1. Chevrolet SSR

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất - Ảnh 36.

Đây là một trong những chiếc xe bán tải thiếu tính thực tế tới từ Chevrolet, vì phần chở hàng có mái che của nó không được khách hàng yêu thích và khiến SSR trở thành một chiếc xe bán tải ế ẩm. Khi được giới thiệu vào năm 2005, 8.000 chiếc đã được bán ra. Tuy nhiên đến năm 2008, chỉ 2 chiếc được bán ra, khiến nó trở thành một trong những chiếc xe GM có doanh số thấp nhất từng được sản xuất và cũng bị ngừng sản xuất trong năm đó.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất - Ảnh 38.

Ngoài tính không thực tế, Chevrolet SSR còn gặp vấn đề về quá nhiệt và rò rỉ chất làm mát. Ngoài ra, hiệu suất hoạt động của xe cũng không được đánh giá cao bởi người dùng.

Theo Tiền Phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chính thức gia hạn chu kỳ kiểm định ô tô dưới 9 chỗ trên app

Chính thức gia hạn chu kỳ kiểm định ô tô dưới 9 chỗ trên app

Gia hạn đăng kiểm được xem như một giấy chứng nhận điện tử cho chủ xe sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng, đồng thời giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại trung tâm đăng kiểm.

Taxi truyền thống chuyển thế đối đầu xe công nghệ

Taxi truyền thống chuyển thế đối đầu xe công nghệ

Vài năm trở lại đây, cả hai ông lớn taxi truyền thống là Mai Linh và Vinasun đều đẩy mạnh đầu tư, cải thiện dịch vụ đặt xe trên ứng dụng để cạnh tranh với đối thủ cùng ngành.

Mẫu điện thoại đẹp hơn cả iPhone: Mặt lưng trong suốt độc đáo, giá chỉ 10 triệu đồng

Mẫu điện thoại đẹp hơn cả iPhone: Mặt lưng trong suốt độc đáo, giá chỉ 10 triệu đồng

Với mặt lưng trong suốt cùng dàn đèn LED nhấp nháy theo nhịp điệu, Nothing Phone 1 thành công khi trở thành điện thoại khác biệt so với các đối thủ trên thị trường.

Những chiếc ô tô điện nhỏ nhất phù hợp chạy trong thành phố

Những chiếc ô tô điện nhỏ nhất phù hợp chạy trong thành phố

Lái xe điện (EV) trong thành phố là điều hợp lý và những chiếc EV nhỏ này có thể dễ dàng chinh phục các tuyến đường trong thành phố.

Bí quyết nâng cao tuổi thọ xe máy

Bí quyết nâng cao tuổi thọ xe máy

Để xe máy được hoạt động ở trạng thái tốt nhất và đảm bảo an toàn khi lưu thông, ngoài từ bỏ thói quen xấu dưới đây người dùng nên thường xuyên bảo dưỡng, chăm sóc đặc biệt cho xe.

Các mẫu xe tiền tỷ của cầu thủ Việt

Các mẫu xe tiền tỷ của cầu thủ Việt

Mức lương cao cùng khoản lót tay hậu hĩnh giúp nhiều cầu thủ Việt có điều kiện sở hữu ôtô hạng sang tiền tỷ.