Thứ hai, 11/12/2023

Những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam

12/03/2022 1:30 PM (GMT+7)

Mức tiêu hao nhiên liệu là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định xuống tiền để mua ô tô và xe máy.

Số tiền sử dụng nhiên liệu trong hoạt động vận tải ô tô luôn chiếm tỷ lệ cao trong giá thành vận tải. Vì vậy, việc tiết kiệm nhiên liệu của các loại phương tiện không chỉ giúp đảm bảo an ninh năng lượng, hạn chế các chất khí độc hại thải ra môi trường mà còn trực tiếp giúp giảm chi phí vận tải đối với các doanh nghiệp, người tiêu dùng.

Hiện tại, tất cả số liệu về mức tiêu hao nhiên liệu của các mẫu ô tô, xe máy đã được báo cáo về Cục Đăng kiểm Việt Nam. Việc này đã được nhiều nước áp dụng và là một trong những tiêu chí để người tiêu dùng so sánh, cân nhắc khi mua xe. Các nhà sản xuất vì thế đều cố gắng cải tiến công nghệ nhằm nâng cao hiệu suất của động cơ và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, coi đó như một lợi thế cạnh tranh.

Trong năm 2022, vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh, Toyota Crolla Cross đứng vị trí dẫn đầu tại hạng mục ô tô tiết kiệm nhất trong nước với mức tiêu hao 4,2 lít/100 km. Trong khi đó, Honda Future 125 cc (tiêu hao 1,54 lít/100 km) và Yamaha Grande 125 cc (tiêu hao 1,69 lít/100 km) lần lượt dẫn đầu trong bảng xếp hạng xe máy số và xe tay ga.

Những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam - Ảnh 2.

Toyota Corolla Cross là mẫu ô tô tiết kiệm nhiên liệu nhất tại thị trường Việt Nam.

Ông Nguyễn Hữu Đức, nguyên Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết: “Thông qua việc xếp hạng mức tiêu thụ nhiên liệu, các nhà sản xuất xe có thể biết được mình đang đứng ở đâu trong cuộc đua này, trong tương lai sẽ phải làm gì để có thể chiếm lĩnh được thị phần lớn hơn. Cũng thông qua bảng xếp hạng này, người tiêu dùng Việt Nam lần đầu tiên có được bức tranh toàn cảnh về tính kinh tế, kỹ thuật của các loại xe có ở Việt Nam, để từ đó có thể lựa chọn được chiếc xe tốt và tiết kiệm chi phí nhất cho mình”.

Những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam - Ảnh 4.

Việc so sánh mức tiết kiệm xăng của các dòng xe sẽ tăng động lực cạnh tranh cho nhà sản xuất.

Những mẫu xe ô tô, xe máy "ăn" ít xăng nhất khác tại Việt Nam cũng đã lộ diện:

Danh sách ô tô tiết kiệm nhiên liệu nhất: Toyota Corolla Cross, Toyota Camry, Mazda 2, Mitsubishi Attrage, Nissan Almera, Kia Soluto, Suzuki Swift, Toyota Wigo, Hyundai Grand i10, Honda Brio, Mazda 3.

Danh sách ô tô tiết kiệm nhiên liệu nhất theo từng phân khúc: Toyota Wigo (phân khúc A), Mazda 2 (phân khúc B), Mazda 3 (phân khúc C), Toyota Camry (phân khúc D), Toyota Corolla Cross (Crossover B), Hyundai Tucson (Crossover C), Kia Sorento (Crossover D), Toyota Fortuner (SUV), Suzuki Ertiga (MPV).

Danh sách xe máy số tiết kiệm nhiên liệu nhất: Honda Future, Yamaha Jupiter F1, Yamaha Sirius F1, Honda Wave Alpha, SYM Galaxy 125, Honda Wave RSX, SYM Star 125, SYM Angle 125, Honda Blade.

Danh sách xe côn tay tiết kiệm nhiên liệu nhất: Honda MSX 125, Honda Monkey 125, Honda Winner X, SYM Star SR125, Yamaha Exciter, Yamaha R15, Yamaha MT-15, Yamaha Exciter 155, Espero 130 W2.

Danh sách xe tay ga trên 175cc tiết kiệm nhiên liệu nhất: Vespa GTS Super Sport, Honda SH 300i ABS, Vespa Seigorni ABS, Vespa Sei Giorni, Vespa GTS Super 300 ABS, Vespa GTS Super Tech 300 ABS, Vespa GTS Touring 300 ABS, Honda SH 350i, Yamaha X Max.

Danh sách xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu nhất: Yamaha Grande, Yamaha Latte, Suzuki Address, Yamaha Janus, Honda Vision, Honda Sh Mode, Suzuki Burgman Street F1, Yamaha Freego, Honda Airblade, SYM Atila.

Danh sách xe phân khối lớn tiết kiệm nhiên liệu nhất: Royal Elfield Bullet Classic EFI, Royal Elfield Bullet EFI, Royal Elfield Hymalayan, Kawasaki Versys-X 300 ABS, Honda CB300R, BMW G 310 GS, BMW G 310 R, Suzuki Gixxer SF 250, Honda CB500FA, Honda CBR500R.

Theo Tiền Phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nhiều tỉnh hụt thu nghìn tỷ đồng do thị trường ô tô ảm đạm

Nhiều tỉnh hụt thu nghìn tỷ đồng do thị trường ô tô ảm đạm

Thị trường ô tô ảm đạm khiến nhiều địa phương có doanh nghiệp ô tô hụt thu ngân sách, nhiều khả năng không đạt chỉ tiêu thu thuế cả năm.

Tràn lan xe đạp điện trôi nổi

Tràn lan xe đạp điện trôi nổi

Tổng cục Quản lý thị trường vừa có báo cáo về việc kiểm tra hàng loạt cửa hàng xe điện phoxedien.com tại nhiều tỉnh, thành phố.

Mùa Tết buồn của dân buôn ô tô: Xe mới giảm giá hơn 200 triệu vẫn ế

Mùa Tết buồn của dân buôn ô tô: Xe mới giảm giá hơn 200 triệu vẫn ế

Trái ngược với mọi năm, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 lại có diễn biến khó lường.

Hơn nửa triệu xe Honda, Acura tiềm ẩn lỗi hệ thống lái

Hơn nửa triệu xe Honda, Acura tiềm ẩn lỗi hệ thống lái

Lỗi kẹt vô-lăng trên các xe thương hiệu Honda và Acura (nhãn xe cao cấp của Honda) tại Mỹ đang được giới chức nước này điều tra.

Việt Nam là một trong những thị trường phát triển trung tâm dữ liệu nhanh nhất thế giới

Việt Nam là một trong những thị trường phát triển trung tâm dữ liệu nhanh nhất thế giới

Các chuyên gia đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường phát triển trung tâm dữ liệu nhanh nhất thế giới nhờ quá trình số hóa của nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ và dân số trẻ hiểu biết về kỹ thuật số.

Đại lý ô tô vắng khách dù đã giảm 50% phí trước bạ, dân buôn xe cũ "thở oxy"

Đại lý ô tô vắng khách dù đã giảm 50% phí trước bạ, dân buôn xe cũ "thở oxy"

Tâm lý ngại chi cho những khoản tiêu sản như ô tô của người dân đang lớn dần trong thời điểm khoảng kinh tế như hiện nay. Chính vì thế, đại lý ô tô vắng khách dù dồn dập khuyến mại, xe cũ cũng đang gặp muôn vàn khó khăn.