Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 13/08/2022

Những tính năng thú vị ít được đề cập trên iOS 16

01/07/2022 6:00 AM (GMT+7)

Ngoài thay đổi về giao diện và chức năng màn hình khóa, phiên bản iOS 16 còn được bổ sung nhiều tính năng nhỏ nhưng hữu dụng.Những tính năng thú vị ít được đề cập trên iOS 16 - Ảnh 1.

Phiên bản iOS 16 được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2022. Táo khuyết dành nhiều thời gian để nói về thay đổi trên màn hình khóa, khi người dùng có thể tùy biến khu vực này với nhiều hình ảnh, widget và tối ưu thông báo. Ảnh: Apple.


Những tính năng thú vị ít được đề cập trên iOS 16 - Ảnh 2.

Sau tính năng lựa chọn văn bản trong hình ảnh (Live Text) ở iOS 15, Apple tiếp tục ứng dụng công nghệ máy học để đưa ra tính năng chọn và tách vật thể trong hình. Máy có thể lựa chọn người, động vật hoặc một số vật thể quen thuộc. Hình ảnh khi được tách khỏi nền có thể sử dụng để dán vào một số ứng dụng như Messages, Photos. Tính năng này chỉ hỗ trợ iPhone XR/XS trở về sau. Ảnh: Apple.


Những tính năng thú vị ít được đề cập trên iOS 16 - Ảnh 3.

Ngoài ra, máy cũng có thể trích xuất văn bản trong video. Người dùng có thể dừng video đang phát bất kỳ, giữ tay vào màn hình để lựa chọn văn bản, giống như Live Text với ảnh tĩnh. Tính năng này cũng yêu cầu thiết bị sử dụng chip từ A12 Bionic. Ảnh: Apple.


Những tính năng thú vị ít được đề cập trên iOS 16 - Ảnh 4.

Trên iOS 16, người dùng có thêm tùy chọn để bảo vệ thư mục ảnh ẩn và vừa xóa. Mặc định, thư mục này sẽ bị khóa lại, và người muốn xem sẽ phải sử dụng mật khẩu hoặc các phương pháp sinh trắc học để mở. Trước đây, 2 thư mục nói trên được để cuối danh sách trong ứng dụng Photos, nhưng không có lớp bảo vệ nào. Tính năng này cũng được đưa lên iPadOS và macOS Ventura. Ảnh: The Verge.

Những tính năng thú vị ít được đề cập trên iOS 16 - Ảnh 5.

Đến tận phiên bản iOS 16, Apple mới cung cấp tính năng xem mật khẩu mạng WiFi đã lưu. Theo MacRumors, tính năng này được đưa vào phiên bản iOS 16 thử nghiệm dù Apple chưa công bố. Người dùng sẽ phải xác thực bằng mã khóa, Face ID hoặc Touch ID để xem lại mật khẩu mạng đã lưu. Ảnh: MacRumors.


Những tính năng thú vị ít được đề cập trên iOS 16 - Ảnh 6.

Apple đã công bố một bổ sung quan trọng mới cho khả năng bảo mật của các nền tảng iPhone, iPad và Mac có tên là Rapid Security Response. Tuy không đi sâu vào chi tiết cách thức hoạt động, nhưng Apple hứa hẹn với công cụ này, các thiết bị của hãng có thể tải bản cập nhật bảo mật nhanh hơn. Máy không còn phải cài cả một bản cập nhật iOS với dung lượng lớn, mất thời gian như trước, mà có thể tải và cài đặt riêng cập nhật bảo mật. Ảnh: MacRumors.


Những tính năng thú vị ít được đề cập trên iOS 16 - Ảnh 7.

Phiên bản macOS Ventura cũng mang lại chức năng mới cho iPhone. Người dùng có thể lấy iPhone làm webcam, với chất lượng tốt hơn so với webcam của MacBook. Apple minh họa bằng hình ảnh iPhone 13 Pro được gắn ở phần phía trên của màn hình một chiếc MacBook Pro. Tính năng này còn hỗ trợ chế độ đặc biệt như Center Stage và Portrait Mode. Ảnh: Apple.


Những tính năng thú vị ít được đề cập trên iOS 16 - Ảnh 8.

iOS 16, iPadOS 16, watchOS 9 và macOS Ventura đều sẽ được Apple phát hành vào mùa thu năm nay. Hiện những nhà phát triển đã có thể cài đặt phiên bản thử nghiệm, nhưng chúng vẫn còn nhiều lỗi, chưa thể hoạt động ổn định. Ảnh: Xuân Sang.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Dòng tủ lạnh Bespoke 2022 có thêm 4 màu mới

Dòng tủ lạnh Bespoke 2022 có thêm 4 màu mới

Samsung Vina vừa ra mắt dòng tủ lạnh Bespoke 2022 tại Việt Nam. Điểm nhấn của dòng tủ lạnh này là có thêm 4 màu mới: hồng peach, vàng vanilla, nâu be và xanh skyblue. Trước đó, Bespoke đã có 3 màu: trắng, hồng và xanh navy.

Cận cảnh Toyota Fortuner Leader tại Thái Lan, giá từ 905 triệu đồng

Cận cảnh Toyota Fortuner Leader tại Thái Lan, giá từ 905 triệu đồng

Toyota Fortuner Leader dành riêng cho thị trường Thái Lan với nhiều nâng cấp, giá bán từ 1,371 triệu baht, tương đương 905 triệu đồng.

Thay đổi của Apple gây tranh cãi

Thay đổi của Apple gây tranh cãi

Trong phiên bản iOS 16 Beta, Apple đưa tính năng hiển thị phần trăm pin trở lại trên thanh trạng thái. Tuy nhiên, cách thiết kế bị nhiều người dùng đánh giá là thiếu trực quan.

"Phù thủy" của ngành công nghiệp chip thế giới

"Phù thủy" của ngành công nghiệp chip thế giới

Đằng sau thành công của TSMC, Samsung và SMIC - ba trong số các công ty chip bán dẫn hàng đầu thế giới - có bàn tay của một vị “phù thủy” đến từ Đài Loan.

Cưỡi vespa trở về Sorrento

Cưỡi vespa trở về Sorrento

… Để yêu Positano và đắm đuối với Amalfi Coast là trải nghiệm rất khác về nước Ý. Hành trình trở lại Ý – “vì yêu mà đến” với những lần đầu làm chuyện ấy thật sự… lên đỉnh, thật sự khó quên!

Sàn Thương mại điện tử nước ngoài phải bổ sung giấy phép kinh doanh trước 1/1/2023

Sàn Thương mại điện tử nước ngoài phải bổ sung giấy phép kinh doanh trước 1/1/2023

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc bổ sung Giấy phép kinh doanh đối với các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Mức phạt lỗi đi vào đường cấm theo quy định mới năm 2022 người dân cần biết

Mức phạt lỗi đi vào đường cấm theo quy định mới năm 2022 người dân cần biết

So với mức phạt cũ, mức phạt lỗi đi vào đường cấm theo quy định mới năm 2022 đã tăng lên đáng kể. Do đó, các tài xế cần nắm rõ những tuyến đường cũng như quy định khi đi vào đường cấm.