Thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ năm 2024, Sở NNPTNT TP.HCM sẽ triển khai xây dựng và phát triển mô hình trồng xoài cát hữu cơ trên địa bàn TP.
Thời gian tới, TP.HCM vận động các doanh nghiệp tập trung tăng diện tích sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Đồng thời tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư sản xuất nông nghiệp hữu cơ, đẩy mạnh quản lý về chất lượng nông sản trên thị trường.
Trái gấc hữu cơ được Công ty CP Mekong Herbals ở huyện Củ Chi (TP.HCM) tạo ra hơn 20 dòng sản phẩm khác nhau xuất khẩu ra thế giới.
Trong kế hoạch thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020 - 2030 trên địa bàn thành phố, UBND TP.HCM đặc biệt chú trọng đến việc tăng cường quản lý nhà nước về nông nghiệp hữu cơ.
Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020-2030 trên địa bàn TP.HCM được phê duyệt, từ đó thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn thành phố trong giai đoạn mới, đồng thời góp phần thực hiện chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị trên địa bàn.
Với mục đích đồng hành cùng nông dân sản xuất ra các sản phẩm sạch, Đạt Butter (huyện Củ Chi, TP.HCM) - một doanh nghiệp xã hội vẫn miệt mài đi theo con đường sản xuất nông sản sạch, an toàn, thân thiện với môi trường. Hiện, doanh nghiệp này đã có 2 sản phẩm được chứng nhận OCOP 4 sao của TP.HCM.
Sau khi trở về từ quân ngũ, ông Nguyễn Hữu Lựu bắt tay vào làm kinh tế và thành lập doanh nghiệp chế biến nông sản, tạo ra chuỗi liên kết khép kín được chính quyền địa phương và người dân ủng hộ rất cao. Năm 2022, ông là 1 trong 100 nông dân điển hình cả nước được bình chọn nhận danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc".