Trong giai đoạn sắp tới, đặc sản tóp mỡ từ huyện Hóc Môn (TP.HCM) có khả năng sẽ trở thành sản phẩm OCOP.
Hội chợ chuyên bán đặc sản cả nước nằm trong khuôn khổ hội nghị kết nối cung cầu đang diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện này mỗi năm chỉ tổ chức một lần và 2024 là năm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với hơn 2.000 doanh nghiệp tham gia.
Đến tham quan, động viên các chủ thể tham gia Lễ hội sen Hà Nội 2024 và sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan cho rằng, mỗi sản phẩm OCOP hướng tới “kích hoạt” sự năng động, “hồi sinh sức sống” của cộng đồng nông thôn.
TP.HCM vừa công nhận 43 sản phẩm đạt OCOP 4 sao. Trong đó, huyện Cần Giờ có 22 sản phẩm của 2 chủ thể được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao.
Huyện Bình Chánh vừa ra mắt Câu lạc bộ sản phẩm OCOP với 24 hội viên, trong đó có 13 chủ thể OCOP với 24 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu và OCOP từ 3 đến 4 sao.
Câu lạc bộ sản phẩm OCOP đầu tiên của TP.HCM do Hội Nông dân huyện Bình Chánh thành lập. Câu lạc bộ kỳ vọng đạt doanh thu 50 tỷ đồng/tháng.
Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP lần 1 năm 2024 có tổng số 180 gian hàng, trong đó 53 gian hàng thuộc các tỉnh, thành trên khắp mọi miền đất nước.
Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP lần 1 năm 2024 có quy mô 180 gian hàng, thu hút 17 tỉnh, thành tham gia.
Có thêm cơ hội mới cho các đặc sản Việt Nam vì Sở Công Thương và Sở Du lịch TP.HCM sẽ phối hợp đưa sản phẩm OCOP của địa phương vào các khách sạn 4 - 5 sao tại thành phố để quảng bá, giới thiệu với du khách trong và ngoài nước.
Để phục vụ mùa Tết cho thị dân TP.HCM, gần 1.000 sản phẩm nông sản, đặc sản xanh, sạch, đặc trưng, nguồn gốc rõ ràng của các vùng miền tập trung về tại phiên chợ “Tết xanh - Quà Việt 2024” .