Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 12/08/2022

Ông Trần Kinh Doanh rút hoàn toàn khỏi Thế Giới Di Động

01/04/2022 10:10 AM (GMT+7)

Ông Trần Kim Doanh vừa có đơn xin từ nhiệm chức danh thành viên Hội đồng quản trị và đồng thời thôi làm Tổng Giám đốc, người đại diện pháp luật cho Thế Giới Di Động.

Trước đó, ông Trần Kinh Doanh cũng đã xin rút khỏi Bách Hóa Xanh vào thời điểm cuối năm 20221. Thời điểm đó, dù tuyên bố rút khỏi hoàn toàn chuỗi Bách Hóa Xanh nhưng ông Trần Kinh Doanh vẫn đồng hành đóng góp ý tưởng chiến lược phát triển tập đoàn. Tuy nhiên, đến thời điểm này ông Doanh cũng đã rút khỏi hoàn toàn Hội đồng quản trị công ty.


Ông Trần Kinh Doanh rút hoàn toàn khỏi Thế Giới Di Động - Ảnh 1.

Ông Trần Kinh Doanh rút khỏi Thế giới Di Động

Ông Trần Kinh Doanh năm nay 49 tuổi, tốt nghiệp ĐH Kinh Tế TP HCM, chuyên ngành kinh tế học. Ông là là một trong những người đặt nền móng cho sự phát triển mạnh mẽ của Thế giới Di Động, từng giữ nhiều vị trí then chốt trong khối Phát triển kinh doanh từ năm 2007, trực tiếp hoàn thành nhiệm vụ đưa hệ thống thegioididong.com có mặt ở 63 tỉnh thành.

Ông được "ươm mầm" làm lãnh đạo với việc tham gia vào Hội đồng Quản trị Thế giới Di Động năm 2013. Đến năm 2014, ông được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc công ty con của Thế giới Di Động là CTCP Thế giới Di Động quản lý 2 chuỗi thegioididong.com và Dienmayxanh.com. Hai năm sau ông tiếp tục được bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch HĐQT điều hành của CTCP Thương mại Bách Hóa Xanh.

Thay đổi lớn trong sự nghiệp của ông Trần Kinh Doanh đến 2 năm sao, vào năm 2018, ông Doanh kế thừa vị trí Tổng giám đốc Công ty mẹ Thế giới Di Động, đồng thời nhường ghế tổng giám đốc chuối điện thoại cho ông Đoàn Văn Hiểu Em.

Theo như Thế giới Di Động cho biết, ông Trần Kinh Doanh đã hoàn thành nhiều mục tiêu lớn sau 6 năm xây dựng và phát triển chuỗi như lọt vào nhóm ba chuỗi bán lẻ thực phẩm có doanh thu lớn nhất nước, đạt điểm hoà vốn EBITDA (thu nhập trước thuế, lãi vay và khấu hao) ở cấp độ công ty.

Thế giới Di Động quyết định bổ nhiệm ông Trần Huy Thanh Tùng làm tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật mới của công ty thay cho ông Trần Kinh Doanh.

Ông Trần Huy Thanh Tùng là cổ đông sáng lập, thành viên hội đồng quản trị và từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng từ khi công ty thành lập như kế toán trưởng, giám đốc tài chính, trưởng ban kiểm soát, chủ tịch ủy ban kiểm toán, sở hữu 5,315 triệu cổ phiếu Thế giới Di Động, giá trị 775 tỷ đồng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

"Phù thủy" của ngành công nghiệp chip thế giới

"Phù thủy" của ngành công nghiệp chip thế giới

Đằng sau thành công của TSMC, Samsung và SMIC - ba trong số các công ty chip bán dẫn hàng đầu thế giới - có bàn tay của một vị “phù thủy” đến từ Đài Loan.

Cưỡi vespa trở về Sorrento

Cưỡi vespa trở về Sorrento

… Để yêu Positano và đắm đuối với Amalfi Coast là trải nghiệm rất khác về nước Ý. Hành trình trở lại Ý – “vì yêu mà đến” với những lần đầu làm chuyện ấy thật sự… lên đỉnh, thật sự khó quên!

Sàn Thương mại điện tử nước ngoài phải bổ sung giấy phép kinh doanh trước 1/1/2023

Sàn Thương mại điện tử nước ngoài phải bổ sung giấy phép kinh doanh trước 1/1/2023

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc bổ sung Giấy phép kinh doanh đối với các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Mức phạt lỗi đi vào đường cấm theo quy định mới năm 2022 người dân cần biết

Mức phạt lỗi đi vào đường cấm theo quy định mới năm 2022 người dân cần biết

So với mức phạt cũ, mức phạt lỗi đi vào đường cấm theo quy định mới năm 2022 đã tăng lên đáng kể. Do đó, các tài xế cần nắm rõ những tuyến đường cũng như quy định khi đi vào đường cấm.

'Cháy hàng', Toyota Land Cruiser đội giá khó tin tại Việt Nam

'Cháy hàng', Toyota Land Cruiser đội giá khó tin tại Việt Nam

Mẫu SUV cỡ lớn Toyota Land Cruiser thế hệ mới dù có giá niêm yết 4,1 tỷ đồng nhưng để có suất mua và lấy xe sớm, các thượng đế phải chịu khoản chênh kỷ lục đến 1,6 tỷ đồng.

Ferrari triệu hồi hơn 20.000 siêu xe vì lỗi phanh

Ferrari triệu hồi hơn 20.000 siêu xe vì lỗi phanh

Nhà sản xuất ô tô Italy đang thu hồi một số mẫu xe được sản xuất từ năm 2005 đến nay, bao gồm cả những chiếc siêu xe nổi tiếng như F60 America và LaFerrari.

Nhiều mẫu sedan hạng trung nhận điểm 'kém' trong bài kiểm tra va chạm

Nhiều mẫu sedan hạng trung nhận điểm 'kém' trong bài kiểm tra va chạm

Nhiều mẫu sedan hạng trung bao gồm cả Toyota Camry và Honda Accord không đạt tiêu chuẩn an toàn trong bài kiểm tra mới nhất của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS).