Những bó hoa baby gạo với đủ sắc màu từ trắng, xanh, đổ, tím, vàng… được bán với giá lên tới hơn 100.000 đồng nhưng vẫn thu hút sự chú ý của người dân Thủ đô.
Vào mỗi tối, không khí World Cup len lỏi khắp phố phường Hà Nội. Để phục vụ du khách, nhiều hàng quán tại khu vực phố cổ Hà Nội đã treo tivi lên cây, cột đèn, hay đặt lên bàn... xem trực tiếp môn thể thao vua tại vỉa hè.
Bàn về chuyện nấu nướng mâm cơm Bắc, nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Thị Lâm chia sẻ: “Các cụ xưa ăn uống tinh tế lắm, món nào ra món nấy, mỗi lần nhà xong bữa cỗ như dịp Tết là tôi ốm vì phải chuẩn bị rất nhiều công đoạn, thức đêm thức hôm để làm”. Đấy là chuyện xưa, còn bây giờ muốn ăn cơm Bắc: Dễ ợt!
Tôi và bạn bè thường hay nói với nhau: "Vào hè mà chưa ra Hàng Chiếu, Thanh Hà, Đường Thành, Lê Văn Hưu, Hòe Nhai… hay sà vào gánh hàng rong bán sứa thì bứt rứt, nhớ và thèm lắm!".
Tôi sinh ra từ một làng quê nghèo miền Trung cát trắng, gió Lào. Tuổi thơ tôi chưa một lần rời khỏi lũy tre làng. Đến tuổi trưởng thành, kháng chiến toàn quốc bùng nổ, tôi làm việc ở núi rừng Việt Bắc.