Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/06/2022

Phòng vệ tài khoản cá nhân trên internet

17/11/2021 1:00 PM (GMT+7)

Trong một khảo sát mới nhất của Google có vài thông số tích cực khi giao dịch trên mạng sẽ xuất hiện trong tương lai: 75% người Việt trong nhóm được hỏi nói rằng, sẽ áp dụng xác thực hai yếu tố (2FA), cao hơn mức 63% trung bình trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; 74% sẽ thường xuyên thay đổi mật khẩu…


Phòng vệ tài khoản cá nhân trên internet - Ảnh 1.

Mua sắm trực tuyến giờ đã phổ biến với cộng đồng, nhất là nhóm trẻ. Ảnh: I.T

“Chúng tôi chú trọng vào việc cung cấp và đặc biệt khuyến khích mọi người sử dụng các công cụ dễ dàng và hiệu quả để giúp mọi người chịu trách nhiệm về sự an toàn trực tuyến”, bà Trâm Nguyễn, giám đốc quốc gia, phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia của Google Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

Google kêu gọi người dùng dành thời gian để tăng cường bảo mật trực tuyến bằng các thao tác đơn giản sau:

Tạo một mật khẩu duy nhất cho mỗi tài khoản khó đoán và phải dài ít nhất tám ký tự.

Sử dụng trình quản lý mật khẩu để dễ dàng tạo và sử dụng các mật khẩu mạnh trên tất cả các thiết bị mà không cần phải nhớ hoặc lặp lại từng mật khẩu. Trình quản lý mật khẩu của Google được tích hợp trực tiếp vào Chrome, Android. Ứng dụng Google giúp người dùng thực hiện những thao tác này.

Thiết lập số điện thoại hoặc địa chỉ email bảo mật, nên liên tục cập nhật để ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ khác liên hệ với bạn ngay lập tức nếu có hoạt động đáng ngờ trên tài khoản của bạn.

Thực hiện kiểm tra bảo mật của Google để tăng cường bảo mật trước cho tài khoản Gmail và nhận các đề xuất bảo mật được “cá nhân hóa”.

Phòng vệ tài khoản cá nhân trên internet - Ảnh 2.

Chỉ cần vài phút cho mỗi thao tác bảo mật. Ảnh: I.T

Thiết lập xác minh 2 bước (2SV) trên mọi trang web cung cấp tính năng này. Điều này làm tăng đáng kể tính bảo mật bằng cách yêu cầu “một cái gì đó bạn biết” (như mật khẩu) và “một cái gì đó bạn có” (như điện thoại hoặc hóa bảo mật).

Ngoài những gợi ý trên, người dùng cần nhớ thêm: chỉ sử dụng phần mềm được cập nhật phiên bản mới nhất trên tất cả các thiết bị cá nhân.

Mùa mua sắm cuối năm đã đến, càng sử dụng những tài khoản cá nhân trên mạng nhiều hơn. Những gợi ý về bảo mật càng được chú trọng. Theo các chuyên gia bảo mật của Google, thời gian thực hiện từng thủ thuật trên chỉ kéo dài trong vài phút.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Honda Air Blade 160 và loạt xe máy ra mắt thị trường Việt Nam đáng chú ý

Honda Air Blade 160 và loạt xe máy ra mắt thị trường Việt Nam đáng chú ý

6 tháng đầu năm thị trường xe máy Việt Nam đón nhận loạt xe tay ga mới. Đây hầu hết là những mẫu xe được cải tiến, nâng cấp giữ vòng đời.

Không bật đèn chiếu sáng đúng quy định bị phạt bao nhiêu?

Không bật đèn chiếu sáng đúng quy định bị phạt bao nhiêu?

Nếu không bật đèn chiếu sáng theo quy định, người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính tùy thuộc vào mức độ lỗi và loại phương tiện.

Sốc: Giá bán Honda Wave 125i nhập Thái tiến sát 100 triệu đồng

Sốc: Giá bán Honda Wave 125i nhập Thái tiến sát 100 triệu đồng

Giá bán phiên bản của Wave 125i phiên bản vành đúc nhập khẩu từ Thái Lan lên tới 96 triệu đồng.


"Kiếm tiền nhanh" dễ bị lừa

"Kiếm tiền nhanh" dễ bị lừa

Các chuyên gia công nghệ khuyến cáo người dùng đừng bao giờ nhấp vào bất cứ đường dẫn nào do người lạ gửi qua e-mail, tin nhắn

Toyota Hilux âm thầm rút khỏi thị trường Việt Nam

Toyota Hilux âm thầm rút khỏi thị trường Việt Nam

Toyota Việt Nam đã tạm ngừng nhập khẩu dòng xe Hilux từ tháng 1/2022 do không đáp ứng quy định khí thải mới.

Sắp sản xuất hàng loạt iPhone 14

Sắp sản xuất hàng loạt iPhone 14

Nguồn tin từ The Elec cho biết Apple đang tiến hành đánh giá màn hình OLED trên thế hệ iPhone 14, trước khi bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt đối với dòng sản phẩm này.Honda Super Cub 2022 ra mắt

Honda Super Cub 2022 ra mắt

Honda Super Cub 2022 dành cho thị trường Nhật Bản nhận được một số nâng cấp.