Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
Sau hai năm công bố, TP.HCM có tổng cộng 74 nhà hàng, quán ăn được Michelin vinh danh ở 3 hạng mục. Ngôi sao danh giá Michelin (1 sao Michelin) được trao cho 3 nhà hàng.
Nhà hàng Nén Light, chuyên phục vụ theo phong cách sáng tạo, kể câu chuyện ẩm thực, mới khai trương được gần 1 năm đã được Michelin để ý. Nhiều quán ăn, nhà hàng khác ở TP.HCM cũng tương tự, vì vậy, họ rất bất ngờ khi được vào Michelin Guide.
Du lịch ẩm thực là một trong những sản phẩm du lịch chính TP.HCM đang hướng đến. Việc các quán ăn, nhà hàng được Michelin giới thiệu vừa qua sẽ giúp du lịch ẩm thực của TP.HCM lên tầm cao mới, thu hút thêm nhiều du khách trong và ngoài nước.