Theo quy định của pháp luật, rau sạch phải là rau an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn VietGAP, tiêu chuẩn này do Bộ NN&PTNT đưa ra. Tiêu chuẩn này quy định rất nghiêm ngặt từ quy trình sản xuất cho đến thu hoạch, bảo quản. Điều này đảm bảo khách hàng có thể truy xuất về nguồn gốc của thực phẩm…
Hơn một năm qua, nhiều hợp tác xã, nhà vườn trồng rau sạch ở TP.HCM làm ăn thua lỗ, phải thu hẹp quy mô sản xuất, thậm chí bỏ vườn. Nguyên nhân do giá nguyên liệu đầu vào tăng trong khi nhiều đơn vị thu mua ép giá, cắt giảm hợp đồng…
Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vừa phối hợp khởi động dự án 'Tăng cường chuỗi giá trị cây trồng tại các tỉnh phía Bắc'.
Dịch COVID-19 một mặt khiến nông sản nước ta gặp nhiều khó khăn trong quá trình tiêu thụ, song mặt khác lại mở ra con đường tiêu thụ mới với chi phí thấp, hiệu quả cao là giao thương trên nền tảng số.