Đất rừng U Minh Hạ nổi tiếng là “đất khó”, người dân nơi đây từng rất tự ti vì cuộc đời gắn với vùng đất phèn chỉ trồng được cây tràm. Còn giờ đây họ tự tin, tự hào vì đang làm giàu trên chính vùng đất ấy.
Vào mùa mưa, cá đồng ở miệt rừng U Minh hạ có nhiều. Cá được người dân địa phương săn bắt để bán hoặc chế biến món ăn. Trong đó, đáng nhớ nhất là món lẩu cá lóc nấu mẻ.
Cà Mau vùng đất cuối trời của Tổ quốc được thiên nhiên ưu đãi với "rừng vàng, biển bạc", cùng nhiều sản vật phong phú, lắng đọng hương phù sa
Rừng U Minh Hạ (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) gắn liền với những câu chuyện tiếu lâm về bác Ba Phi hay những cánh rừng tràm xanh bạt ngàn cùng vô số món ăn ngon.
“Lẩu mắm U Minh” là món ngon nằm trong top 100 đặc sản ẩm thực Việt Nam. Món ngon này không chỉ là đặc trưng ẩm thực mà còn là nét văn hóa mà du khách khi tìm đến, ai cũng muốn thưởng thức.
Gác kèo ong (còn gọi là “ăn ong”) là nghề truyền thống của cư dân đất rừng U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau, đã được công nhận di sản cấp quốc gia. Các thế hệ đi trước đã đúc kết những kinh nghiệm quý báu, cốt lõi giúp đời sau giữ nghề.
Vùng đất Cà Mau trù phú nơi tận cùng đất nước luôn có sức hút đặc với du khách trong nước và quốc tế. Đến Cà Mau, trên những chiếc vỏ lãi xuôi theo dòng sông Trèm Trẹm, Cái Tàu, sông Đốc để khám phá rừng tràm U Minh Hạ luôn là lịch trình du khách yêu thích