Thứ sáu, 10/05/2024
kết quả tìm kiếm (69)
Sài Gòn quán: Con đường lẩu cá kèo nức tiếng ở quận 3

Sài Gòn quán: Con đường lẩu cá kèo nức tiếng ở quận 3

Ở Sài Gòn, nhắc tới lẩu cá kèo, người ta nghĩ ngay đến đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3. Các quán ăn trên đường này phục vụ nhiều món ngon làm từ cá kèo đậm chất miền Tây, ăn kèm rau đắng.

Sài Gòn quán: Huê Hưng trà gia vừa đông, vừa đắt, vậy mà khách vẫn chịu khó dậy sớm ghé ăn điểm tâm

Sài Gòn quán: Huê Hưng trà gia vừa đông, vừa đắt, vậy mà khách vẫn chịu khó dậy sớm ghé ăn điểm tâm

Huê Hưng trà gia nằm ngay quận 1, trong một không gian sân vườn mát mẻ. Nhiều thực khách Sài Gòn kháo nhau muốn ăn dimsum như xíu mại, há cảo, bánh xếp… phải chịu khó dậy sớm, đến đây trước 9h sáng thì may ra mới còn.

Hủ tiếu cô Hương trong hẻm Lý Chính Thắng ăn một tô no luôn tới sáng

Hủ tiếu cô Hương trong hẻm Lý Chính Thắng ăn một tô no luôn tới sáng

"Thực khách đến đây, ngoài thưởng thức hủ tiếu, còn được hưởng cái cảm giác đang ăn mà mồ hôi mồ kê chảy ròng ròng. Có lẽ quán cho rằng nếu nâng cấp quán, thì lại mất đi cái không khí đặc biệt đó. Nên cứ giữ nguyên như vậy hàng mấy chục năm nay".

Sài Gòn quán: Quán cơm chiên lạp vịt trong hẻm sâu khu Bùi Viện, vậy mà lúc nào cũng hết bàn

Sài Gòn quán: Quán cơm chiên lạp vịt trong hẻm sâu khu Bùi Viện, vậy mà lúc nào cũng hết bàn

Nằm trong hẻm 102 Cống Quỳnh ở quận 1 (TP.HCM), sát khu phố Tây Bùi Viện, có một quán cơm chiên lạp vịt, bò lúc lắc thu hút đông người Sài Gòn. Quán bán đến nửa đêm, nên những ai đi chơi khuya về thường hay ghé đến.

Phở Minh - nơi lưu giữ ký ức của nhiều thế hệ người Sài Gòn

Phở Minh - nơi lưu giữ ký ức của nhiều thế hệ người Sài Gòn

Có những thực khách đến ăn mỗi ngày, có thực khách mỗi tuần ăn 1 lần. Có những vị khách Nhật Bản đến từ buổi sáng, kêu một ly café nhấm nháp thật chậm, nhìn ngó xung quanh rồi mới ăn phở. Quán phở Minh dù vẫn nằm trong con hẻm nhỏ và sâu nhưng luôn đông khách.

Sài Gòn quán: Tiệm gân nai kho cả tuần chỉ bán 1 bữa, hết vèo trong 2 giờ

Sài Gòn quán: Tiệm gân nai kho cả tuần chỉ bán 1 bữa, hết vèo trong 2 giờ

Quán mở cửa lúc 6 giờ sáng, hôm đầu tới mới hơn 8 giờ, được báo là hết. Tuần sau quay lại lúc 7 giờ 40, gọi món luôn dù phải đứng chờ chỗ ngồi. Lo xa không thừa, vì khách chỉ tới sau tý thôi là nghe "hết gân rồi nha". Hút khách vậy, quán vẫn chỉ bán món đó vào mỗi sáng thứ Bảy.

Sài Gòn quán: Quán bún riêu nổi tiếng quận 4, có miếng riêu, khoanh giò to bự chảng, "ăn hổng hết"

Sài Gòn quán: Quán bún riêu nổi tiếng quận 4, có miếng riêu, khoanh giò to bự chảng, "ăn hổng hết"

Bún riêu Thu Nga nằm trên Nguyễn Hữu Hào, quận 4, TP.HCM, có từ năm 1988, tính đến nay đã hơn 30 năm. Thực khách Sài Gòn đến đây, nhiều người hết hồn vì tô bún có miếng riêu, khoanh giò to bự chảng, "ăn hổng hết".

Sài Gòn quán: Tiệm bánh lọt nước lèo không tên truyền ba đời vẫn mới với người Sài Gòn

Sài Gòn quán: Tiệm bánh lọt nước lèo không tên truyền ba đời vẫn mới với người Sài Gòn

Tiệm còn không có tên, nên chẳng có bảng hiệu đề mấy thứ như gia truyền, truyền mấy đời… Khi hỏi sao món ngon lại ít thấy, người viết mới hay là nhà bán món này lâu lắc, từ thời bà ngoại có tiệm nước trước 1975.

Sài Gòn quán: Sáng bánh ướt, chiều bún mọc tại khu nhà giàu Tân Định

Sài Gòn quán: Sáng bánh ướt, chiều bún mọc tại khu nhà giàu Tân Định

Bún mọc 43 Trần Quốc Toản là một địa chỉ ẩm thực có tiếng ở quận 3, thu hút nhiều người Sài Gòn. Quán bán từ trưa đến tối, còn buổi sáng, nơi đây có bánh ướt cho người thèm món ăn này.

Sài Gòn quán: Quán cháo lòng "sang chảnh" ở quận 3, bưng phần ăn ra là thấy thèm

Sài Gòn quán: Quán cháo lòng "sang chảnh" ở quận 3, bưng phần ăn ra là thấy thèm

Ở quận 3, TP.HCM có quán cháo lòng dù giá không rẻ vẫn tấp nập người ăn. Đồ lòng ở đây chất lượng, ăn kèm cháo huyết hương vị khá lạ.