Thứ sáu, 22/11/2024
kết quả tìm kiếm (70)
Sài Gòn cũ và mới với hoành thánh trộn

Sài Gòn cũ và mới với hoành thánh trộn

Những ai hoài cổ có thể lắc đầu, nhưng từ bánh canh, mỳ Quảng … hay cả cái món đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn và gây tranh cãi - phở, cũng đã có trộn. Nên hoành thánh mà có đem trộn chắc cũng không lạ lắm, dù còn khá mới ở xứ này.

Sài Gòn quán: Tìm đến nhà hàng Hồng Kông bên hông Chợ Lớn

Sài Gòn quán: Tìm đến nhà hàng Hồng Kông bên hông Chợ Lớn

Thời gian qua, nhà hàng chuyên về dimsum và lẩu Hồng Kông Ông Sủi gây sốt trên bản đồ ẩm thực tại TP.HCM. Nhà hàng này đã trở thành một lựa chọn mới cho những người yêu ẩm thực Trung Hoa.

Sài Gòn quán: Bột chiên bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm dẻo, ăn dĩa 2 trứng bao no

Sài Gòn quán: Bột chiên bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm dẻo, ăn dĩa 2 trứng bao no

Suốt bao nhiêu năm qua, quán Đạt Thành trên đường Võ Văn Tần, quận 3, TP.HCM vẫn cuốn hút người Sài Gòn bởi dĩa bột chiên hấp dẫn, bên ngoài vàng ươm, giòn rụm, bên trong lại mềm dẻo, có trứng gà càng tăng thêm độ thơm ngon.

Sài Gòn quán: Chỗ này, vừa hủ tiếu Nam Vang, vừa hủ tiếu mì cá, món nào cũng đậm đà, thơm ngon

Sài Gòn quán: Chỗ này, vừa hủ tiếu Nam Vang, vừa hủ tiếu mì cá, món nào cũng đậm đà, thơm ngon

Không phải nơi nào ở Sài Gòn cũng như quán hủ tiếu Mỹ Kim ở quận 3. Nơi đây phục vụ cả món hủ tiếu Nam Vang lẫn hủ tiếu mì cá kiểu người Hoa. Nếu khách muốn ăn hoành thánh, sủi cảo, quán cũng… có luôn.

Sài Gòn quán: Hương vị Sa Đéc xưa trong dĩa hủ tiếu Sài Gòn

Sài Gòn quán: Hương vị Sa Đéc xưa trong dĩa hủ tiếu Sài Gòn

Ngay Sa Đéc giờ cũng hiếm chỗ bán hủ tiếu trên dĩa, có hủ đường cát trên bàn… Nhưng ở cái quán tấp nập khách trên đường Vũ Huy Tấn, Bình Thạnh, Sài Gòn lại có. Không chỉ vậy, còn giới thiệu thêm vài vị hương xưa ngọt ngon nữa.

Sài Gòn quán: Lẩu mắm miền Tây đầy ắp cá, lươn, vị đậm đà, khách ngồi chờ cả tiếng mới được ăn

Sài Gòn quán: Lẩu mắm miền Tây đầy ắp cá, lươn, vị đậm đà, khách ngồi chờ cả tiếng mới được ăn

Nói lẩu mắm Út Nhàn, có thực khách sẽ… ngơ ngác. Song, chỉ cần nhắc quán lẩu mắm bình dân, nằm nép mình ngay cạnh Trường ĐH Hồng Bàng trên đường Điện Biên Phủ, hẳn không ít người Sài Gòn sẽ ồ à, nhận ra ngay quán quen với hương vị đậm đà "rặt" chất miền Tây.

Sài Gòn quán: Mì cá Ký Con có phi lê cá lóc hấp dẫn, mới sáng sớm đã hết chỗ ngồi

Sài Gòn quán: Mì cá Ký Con có phi lê cá lóc hấp dẫn, mới sáng sớm đã hết chỗ ngồi

Quán 70 Ký Con ở quận 1 thường được nhiều khách quen gọi là Mì cá Ký Con, chuyên bán hủ tiếu mì hoành thánh, có cả cá lóc phi lê hấp dẫn. Quán 6h sáng đã mở bán nhưng chỉ chốc lát là hết chỗ ngồi.

Sài Gòn quán: Bánh ướt Bảy Hiền nổi tiếng hơn 30 năm, có nem, chả, miếng bánh tôm giòn rụm "hổng đụng hàng"

Sài Gòn quán: Bánh ướt Bảy Hiền nổi tiếng hơn 30 năm, có nem, chả, miếng bánh tôm giòn rụm "hổng đụng hàng"

Quán bánh ướt Bảy Hiền hút thực khách Sài Gòn sành ăn với miếng bánh tôm chiên vàng ươm, giòn rụm, "hổng đụng hàng". Nhiều người đến đây cũng không quên ăn thêm ly chè đậu xanh đánh ngọt lịm.

Sài Gòn quán: Bún chả cá Quy Nhơn trứ danh, đầy ắp trứng cá, nạc cá, sứa biển, khách muốn ăn gì cũng có

Sài Gòn quán: Bún chả cá Quy Nhơn trứ danh, đầy ắp trứng cá, nạc cá, sứa biển, khách muốn ăn gì cũng có

Nhiều người xứ Nẫu ở Sài Gòn muốn thưởng thức hương vị quê nhà, thường tìm đến quán bún chả cá Lệ Quy Nhơn trứ danh ở quận 10. Tô bún ở đây đầy ắp chả cá, trứng cá, nạc cá, có hành tím ngâm ăn kèm đúng điệu.

Sài Gòn quán: Quán cháo lòng núp hẻm ở quận 1, vậy mà nườm nượp khách tìm tới

Sài Gòn quán: Quán cháo lòng núp hẻm ở quận 1, vậy mà nườm nượp khách tìm tới

Quán cháo lòng ở hẻm 153 Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) có cách phục vụ khá lạ: kết hợp cả dồi huyết kiểu miền Bắc lẫn dồi chiên kiểu miền Nam. Giá không rẻ so với mặt bằng chung, song người Sài Gòn vẫn tấp nập tìm đến.